Cẩm Ly chia sẻ bí quyết bảo quản loại "nước sả gừng tắc" giữa mùa dịch, xoá vội khi netizen nhắc nhở về an toàn sức khỏe

MyA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:52 25/07/2021

Khán giả liên tục nhắc nhở Cẩm Ly không nên sử dụng loại nước này nhiều lần.

Thời gian gần đây, MXH xuất hiện thông tin cho rằng uống nước chanh, sả, gừng sẽ giúp tăng khả năng phòng ngừa Covid-19. Đã có rất nhiều khán giả tin tưởng và làm theo. Tuy nhiên, đây lại là một tin tức sai lệch, loại nước này thực chất lại có tác động không tốt đến sức khoẻ nếu sử dụng quá nhiều hoặc lâu dài vì tính nóng của sả và gừng.

Cho đến mới đây, ca sĩ Cẩm Ly cũng bất ngờ có bài viết chia sẻ về cách uống nước sả, gừng, tắc để bồi bổ giữa dịch. Có thể thấy, nữ ca sĩ đã nấu rất nhiều nước và chia ra các chai nhỏ để sử dụng dần. Ngay lập tức, đã có nhiều cư dân mạng vào khuyên nữ ca sĩ nên hạn chế sử dụng loại nước này vì dùng nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Ngoài ra, một số netizen cũng để lại nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng Cẩm Ly là người nổi tiếng thì nên cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin trước khi chia sẻ, dẫu biết mục đích bài viết của cô là để lan toả chuyện giữ gìn sức khoẻ mùa dịch. Sau khi có quá nhiều tranh cãi trên MXH, Cẩm Ly đã xoá bài viết về thức uống này.

Theo đó, việc sử dụng quá nhiều sả để nấu thành nước uống thay nước lọc sẽ làm tăng cảm giác nóng vùng dạ dày, tăng nguy cơ trào ngược dạ dày, thực quản, nóng và đổ ghèn 2 mắt. Việc nấu nước sả với đường phèn nếu sử dụng lượng nhiều sẽ tăng cảm giác khát nước, nguy cơ tăng đường huyết ở những người có bệnh lý về rối loạn đường huyết. Việc sử dụng chanh, gừng, sả hay bổ sung các loại vitamin nhiều lần trong ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Được biết, chanh, gừng, sả chỉ được khuyến khích sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Không nên nấu riêng các loại gừng sả để uống liên tục trong ngày.

Cẩm Ly chia sẻ bí quyết bảo quản loại nước sả gừng tắc giữa mùa dịch, xoá vội khi netizen nhắc nhở về an toàn sức khỏe  - Ảnh 2.

Cẩm Ly chia sẻ hình ảnh sử dụng một loại nước đang gây tranh cãi dữ dội trên MXH

Netizen liên tục khuyên Cẩm Ly không nên sử dụng loại nước này nhiều vì có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ

Cẩm Ly chia sẻ bí quyết bảo quản loại nước sả gừng tắc giữa mùa dịch, xoá vội khi netizen nhắc nhở về an toàn sức khỏe  - Ảnh 4.

Cẩm Ly hiện đã xoá bài viết gây tranh cãi về nước sả, gừng, tắc

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm