Cắm cơm quên rút điện cả buổi chiều, cô gái về nhà mở nồi ra thì thấy cảnh tượng muốn khóc

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:39 10/02/2021

May mà cư dân mạng vẫn “mách nước” cho vài món ngon từ phần cơm này.

Ta thường hay nghe câu chuyện dở khóc dở cười của những cô cậu thanh niên nấu cơm nhưng quên bật nút, thành ra đến lúc dọn mâm xong xuôi thì mới phát hiện. Lúc ấy vừa tức, vừa sợ, vừa bất lực, chỉ đành chờ đợi.

Thế khi cắm cơm nhưng để lâu quá thì sẽ thế nào? Bài đăng của cô gái nọ mới đây trong nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà" đã vén màn cái kết:

Bài đăng thu hút hàng nghìn lượt tương tác (Nguồn ảnh: Cao Linh)

Cắm cơm quên rút điện cả buổi chiều, cô gái về nhà mở nồi ra thì thấy cảnh tượng muốn khóc - Ảnh 2.

Tất cả phần dưới nồi cơm đã cháy, cháy xém 2cm chứ chẳng ít, cơm ở giữa tuy còn trắng nhưng cũng khô khốc rồi

Theo cô gái chia sẻ, cô cắm nồi cơm nhưng quên rút điện, để cả buổi chiều cho tới tối mới phát hiện ra. Lúc đó cả nồi cơm đã cháy quá nửa. Tuy chưa đến mức cháy đen nhưng cũng không còn là cơm sốt dẻo bình thường nữa.

Thông thường, với các loại nồi cơm điện hiện đại sẽ có dấu hiệu ngưng nấu, chỉ cấp nhiệt đủ để giữ cơm nóng. Nhưng với những loại nồi cũ hơn thì có thể quá trình nấu hoặc cấp nhiệt bị quá tải, mới xảy đến hiện tượng như cô gái trên gặp phải.

Dù vậy, dân mạng lại có phản ứng rất trái ngược, nhiều người lại hào hứng muốn… xin nồi cơm của cô nàng để tạo ra lớp cháy như vậy. Xét ở một góc độ khác, cô nàng vừa có lớp cháy hoàn hảo để chấm kho quẹt, ăn với ruốc, mắm ớt, mỡ hành… - món “tủ” của nhiều người đó.

Trong cái rủi lại có cái may là vậy, tuy cô gái không có cơm trắng dẻo để ăn nhưng ít ra phần cơm cháy vẫn ăn được, nếu biết chế biến lại thành món ngon là đằng khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm