Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền?

Trinh+ Anh, Mino, Clip: Kingpro - Mino, Ảnh: Hy My, Design: Bi, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 30/11/2017

Đi tìm món Steak “ngon nhất từ trước tới giờ tôi được ăn!”

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 1.

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 2.

Món mà chúng tôi gọi ra là Steak Wagyu Nhật A4 (gần như là loại ngon và chất lượng nhất, chỉ kém một xíu so với loại thượng hạng A5) được bán với giá 2 triệu đồng cho 100gram. Loại thịt bò này có tỉ lệ thịt/mỡ xen kẽ đồng đều, phần thịt thì đỏ hồng, tươi, phần mỡ thì trắng đẹp. Chính kết cấu mỡ xen lẫn này sẽ giúp cho miếng thịt được mềm mà không bở, chắc thịt mà không hề cứng - khác hẳn với các kiểu bò Úc hay bò Mỹ. 

Khi đem nướng lên, miếng thịt vẫn có kết cấu tốt, vị thơm và ngọt của bò vẫn được đảm bảo, lại cộng thêm vị béo ngậy như tan trong miệng nữa... chính vì thế mà ăn thịt bò Wagyu cũng hay được ví như là ăn bơ vậy. Nó chính xác là cảm giác khi ăn một miếng bơ: béo ngậy, mềm mại, đậm vị thịt bò.

Thế nhưng, Steak ở French Grill không chỉ dừng ở đó...

Chúng tôi được chọn 2 loại sauce đi kèm, một loại là sauce làm từ hành tây caramelized  một loại làm từ ngô và kem tươi, đủ độ cân bằng. Phải nói đây là một sáng tạo tuyệt phẩm của vị đầu bếp. Vì nó khiến tôi đi từ bất ngờ này, sang bất ngờ khác.

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 4.

Khi nói đến hành tây, có lẽ bạn sẽ nhăn mặt vì mùi hăng của nó đúng không? Nhưng với tuyệt phẩm này thì hoàn toàn không có. Sauce từ hành tây giúp bổ sung vị ngọt một cách hoàn hảo mà không hề gắt, rất dịu ở cuối vị. 

Còn sauce làm từ ngô với kem tươi, lại gia tăng độ ngậy, dành riêng cho những ai thích ăn đồ béo. Và thêm một bất ngờ nữa khi nếm thử sauce kem ngô. Thử đoán đi… khi nhắc đến ngô, bạn sẽ nghĩ đến vị ngọt đúng không? Ai cũng chắc chắn như vậy nhưng chúng ta đã sai rồi, dưới bàn tay của bếp trưởng Nuli, sauce kem ngô đã giúp cho miếng thịt đậm vị một cách tự nhiên mà hoàn toàn hợp lý. 

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 5.

Cắt một miếng bò vừa đủ, thêm một chút sauce nữa rồi đưa vào miệng, sau đó từ từ cảm nhận sự hoà tấu của một bản giao hưởng tuyệt vời diễn ra trong miệng. Đó là sự giòn nhẹ lẫn trong cảm giác mọng nước, rồi ngay sau đó vị giác lại được tấn công liên tục khi sauce vừa kịp lúc hoà quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt. Vị béo vị ngậy nhẹ nhàng cứ kéo dài mãi không dứt.

Các bạn biết đấy, tiêu chí để đánh giá một món steak nằm ở chất lượng nguyên liệu và sự khéo léo, sáng tạo của người đầu bếp trong quá trình chế biến. Muốn có một món steak ngon thì trước hết phải có một miếng thịt bò ngon, sau đó người đầu bếp phải điều chỉnh được sao cho không quá lửa để miếng thịt chín tới nhưng phải đủ để tạo được cảm giác giòn nhẹ ở bên ngoài và giữ nguyên được lượng nước ở bên trong. Gia vị thì vừa đủ thôi, để miếng thịt vẫn có được vị ngọt cùng vị hơi gây gây nhưng rất gây nghiện của thịt bò. Và French Grill đã làm được tất cả điều đó.

"Đây là món Steak ngon nhất ở Hà Nội" – lời nhận xét này không hề quá lời. Không chỉ thực khách Việt, mà còn cả những thực khách nước ngoài cũng dành khá nhiều lời khen cho món Steak ở đây.  

"Thật không sai khi nói đây là nhà hàng Pháp ngon nhất Hà Nội, thậm chí còn ngon hơn những quán ăn mình từng ăn ở Pháp. Nhân viên rất tận tình, giải thích, giới thiệu cặn kẽ các món ăn và đưa ra lời khuyên hữu ích. Chất lượng đồ ăn thì khó có thể chê vào đâu được, các món đều được chế biến vô cùng tinh tế." – (Cú Béo - một người review khác bình luận).

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 7.

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 8.

French Grill đã từng được xếp vị trí top 1 của Trip Advisor ở Hà Nội năm 2014, là nhà hàng sang trọng mang phong cách Pháp nằm trong khách sạn JW Marriott Hà Nội. Bếp trưởng của nhà hàng - linh hồn gian bếp, cũng là người đứng sau những món ăn được đánh giá là "kiệt tác" ở đây là Chef De Cuisine Jean - Francois Nulli.   

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 9.

Nulli trông khá to béo, giống y như những gì chúng ta hay tưởng tượng về các vị bếp trưởng trong các bộ phim phương Tây nhưng lại có vẻ hay ngại ngùng. Nulli khó tính nhất là khi ông bắt đầu bước vào công đoạn chế tác món ăn. Thế nhưng không khó tính, không khắt khe, không chuẩn chỉnh từng gram, sao có thể cho ra đời những món ăn tuyệt hảo?

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 10.

Tuy nhiên, quản lý nhà hàng đã chia sẻ với chúng tôi rằng, Nulli chỉ có dáng vẻ bề ngoài như vậy thôi, chứ kỳ thực ông đáng yêu vô cùng. Khi cùng đứng trong bếp và nói về các món ăn thì vị đầu bếp có vẻ ngoài rất ngầu lại vô cùng vui tính và dễ thương. Tuy là bếp trưởng nhưng ông vẫn tự tay chuẩn bị mọi thứ cùng các đầu bếp khác trước giờ mở cửa buổi tối. Nhiêu đó là đủ hiểu ông tận tâm đến đâu, và kết quả của sự tận tâm chưa bao giờ là méo mó. 

Thế nên, bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi giao phó trải nghiệm ăn uống của mình cho Nulli.

Về phần nhìn, French Grill đủ sức hút hồn tôi theo nhiều khía cạnh.

Gian bếp là trái tim của một ngôi nhà. Và đương nhiên, đối với một khách sạn, nhà hàng cũng đóng vai trò là trái tim của khách sạn đó. Khách sạn càng lớn, thứ bậc càng cao, vị trí của nhà hàng ăn lại càng quan trọng.

French Grill là nhà hàng bếp mở (open-kitchen). Theo những gì tôi được biết thì tại Hà Nội không có nhiều nhà hàng mở như thế này. Có thể miêu tả đơn giản: Bếp mở - nghe thì đầy tính thú vị trải nghiệm với thực khách, nhưng đây lại là thách thức vô cùng lớn với các đầu bếp.

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 11.

Đối với các đầu bếp trong những nhà hàng bếp mở, việc bạn ở bên trong và chế biến món ăn sẽ được dõi theo bởi rất nhiều thực khách phía bên ngoài. Bất cứ hành động nào, bất cứ sự sơ suất nào cũng sẽ để lại ấn tượng không tốt với các thực khách, và không chỉ một người, mà còn là nhiều người trong bối cảnh trào lưu review đánh giá ăn uống ở thời điểm này đang là cực thịnh. Bởi vậy, yêu cầu đối với bản thân từng đầu bếp trong khu bếp mở đã là vô cùng gắt gao, đòi hỏi bạn không chỉ có trách nhiệm với công việc, mà còn có tình yêu lớn lao với nghề. Để kể cả khi chỉ có 4-5 nhân viên giữa khoảng cả trăm thực khách đang ồn ào náo nhiệt ngoài kia, bạn vẫn có thể phục vụ tốt và trên môi luôn nhoẻn nụ cười vui vẻ, thân thiện đúng chuẩn "best service"!  

Bên cạnh đó, không gian nhà hàng cũng là một điểm cộng dành cho French Grill. Với những điểm nhấn như đèn chùm mang phong cách đèn lồng hiện đại, phòng ăn riêng nhìn ra hồ hay ghế da tiện nghi, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về trải nghiệm thoải mái, thư giãn khi ghé đến nhà hàng dùng bữa.

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 12.

Từ chất lượng món ăn, cho đến không gian quán, rồi cả sự tỉ mỉ tận tâm trong cách làm việc của đội ngũ đầu bếp tại đây, mọi yếu tố đều có thể được chấm ở mức điểm khá cao. Trừ đi bớt nhược điểm về vị trí xa trung tâm khó tìm, giá cả không thực sự phù hợp với số đông thì French Grill đáng chấm 8.5 điểm. Một lần nữa, nếu thực sự yêu thích thịt bò và dư dả, hãy thử một lần đến French Grill.  

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 13.

Nếu là lần đầu tiên bạn đến đây, hãy cứ mộng mơ và đặt kỳ vọng vào sự trải nghiệm 5 sao của mình đi. Bởi vì tôi tin chắc rằng bạn sẽ không phải thất vọng đâu! Bạn sẽ hiểu được thế nào là "mỹ vị", thế nào là sự mơn man quyện hoà trong khuôn miệng.

Cầm 2 triệu đi ăn Steak đắt nhất Hà Nội: Liệu có đáng đồng tiền? - Ảnh 15.