Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:03 19/02/2021

Căn nhà của vợ chồng chị Thuỷ là hình mẫu mơ ước của nhiều người vì thiết kế trẻ trung, chi phí hợp lý.

Có 1 căn nhà làm nơi đi về luôn là mong ước của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Với gia đình chị Thuỷ, anh chị đã có 1 ngôi nhà xinh xắn trên cả mong đợi dù gặp phải không ít khó khăn.

Ban đầu anh chị tính làm nhà 2 tầng có gác lửng. Thiết kế đã lên đâu vào đó rồi nhưng lúc xin giấy phép xây dựng thì phía sau nhà chị lại dính quy hoạch nên không cho phép xây tầng mà chỉ được phép sửa chữa. Cuối cùng chị phải bỏ bản thiết kế đó và làm lại thiết kế mới theo dạng nhà cải tạo sửa chữa.

Vì là nhà cải tạo nên vợ chồng chị xây, sửa lại rất vất vả. Đầu tiên phải đào sâu móng và câu sắt để dựng thêm trụ mới có thể làm thêm gác lửng. Do anh chị làm trong ngành xây dựng nên chi phí cũng giảm ít nhiều. Thực tế, những căn nhà như này nếu cải tạo sẽ rất tốn kém vì không khác gì làm mới, có khi lại vất vả hơn 10 lần. Căn nhà của chị Thuỷ được hoàn thành trong vòng 2 tháng, tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện hết 850 triệu đồng.

Quá trình thi công

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 2.

Căn nhà hiện tại có diện tích sử dụng 100m2. Công năng gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng thờ và sân để xe. Không gian bên trong được thiết kế theo xu hướng trẻ trung, gần gũi với 2 tông cam đào và xanh pastel làm chủ đạo. Nội thất gỗ trong nhà được đóng cùng một tông.

Về phần thô, do nhà chị tự thi công nên mọi thứ cũng giống như những công trình khác. Tuy nhiên, đến phần hoàn thiện thì chị phải tự mình đi mua từng thứ trong nhà, quá trình cũng gian nan lắm mới lựa được sản phẩm ưng ý. Thêm 1 điểm nữa là chị làm nhà vào dịp cận Tết, lượng khách thi công của chị rất đông nên ngoài sắm sửa cho nhà mới, chị phải lao vào làm việc. Làm nhà cực khổ vậy nên có lẽ đây là kỷ niệm khiến chị Thuỷ không bao giờ quên.

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 3.

Ngôi nhà có tông cam trẻ trung và trendy

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 4.
Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 5.

Nội thất gỗ tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 6.
Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 7.

Phòng thờ

Từ những công trình nhận thi công đến ngôi nhà của gia đình vừa làm xong, chị Thuỷ đã có kha khá kinh nghiệm về xây, sửa nhà. Đầu tiên, trước khi thi công mọi người nên gặp kiến trúc sư để trao đổi về nhu cầu, công năng của mình. Như thế sẽ giúp họ bám sát và lên cho đúng với ý tưởng, tránh trường hợp làm nhà theo quán tính sẽ không đẹp như khi có thiết kế.

Theo chị, mọi người cũng nên giao cho bên nội thất thi công từ A-Z vì vừa khiến ngôi nhà không bị lạc tông, vừa đỡ mất thời gian đi kiếm từng món đồ. Ngoài ra, nên chọn những người có kinh nghiệm xây dựng để giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí và sau khi vào ở sẽ không gặp phải những vấn đề hư hỏng không mong muốn.

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 8.

Khu vực yêu thích của bà nội trợ

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 9.

Khu bếp gọn gàng, ngăn nắp

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 11.
Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 12.

Phòng ngủ có chiếc tủ để đồ cực mê ly

Phòng giặt và nhà vệ sinh

Nguồn: NVCC

Cải tạo nhà nhưng vất vả hơn 10 lần xây mới, vợ chồng trẻ vẫn mãn nguyện vì có tổ ấm xinh xắn vượt cả mong đợi - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm