Cái kết "thèm khát ngoại tình" của phim 18+ Sex/Life gây sốc khán giả toàn cầu: Có phải hôn nhân đủ đầy là "nấm mồ" tình yêu?

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:40 09/07/2021

Có chồng đẹp, con khôn nhưng nữ chính của Sex/Life vẫn chạy theo tiếng gọi của tình dục khiến khán giả không khỏi sốc óc.

Ngay từ thời điểm ra mắt, bộ phim 18+ Sex/Life của Netflix đã trở thành đề tài tranh cãi của khán giả khắp thế giới. Kể về ham muốn tình dục của phái nữ, Sex/Life để nữ chính Billie (Sarah Shahi) bức bối trong cuộc sống hoàn hảo với chồng đẹp và con khôn, chỉ để đi tơ tưởng về người tình Brad (Adam Demos) trong quá khứ. Billie thèm khát những lần ân ái, quan hệ với Brad đến nỗi không làm chủ được mình, mỗi lần nhớ lại là một lần đê mê.

Cái kết thèm khát ngoại tình của phim 18+ Sex/Life gây sốc khán giả toàn cầu: Có phải hôn nhân đủ đầy là nấm mồ tình yêu? - Ảnh 1.

Cái kết của Sex/Life đẩy mọi chuyện lên tới cao trào khi Billie sau quá nhiều giằng xé, đã đưa ra lựa chọn giữa chồng và người tình: Cô ấy muốn tất cả. Billie xông thẳng vào căn hộ của Brad, tuyên bố dõng dạc: "Em không bỏ chồng đâu". Tuy nhiên sau đó, cô nói tiếp: "Nhưng bây giờ thì quan hệ với em đi." Billie lựa chọn cuộc sống với chồng và con, nhưng không muốn từ bỏ những "cuộc chơi tình dục" đầy khoái cảm bên một người đàn ông "giàu kỹ năng". Quyết định này của nhân vật chính là điều khiến khán giả Sex/Life tranh cãi: hành động của Billie đang tôn vinh nhu cầu tình dục của phái nữ, hay chỉ là sự ám ảnh cổ xúy cho ngoại tình, hoang dâm?

Billie luôn nhớ về những "cuộc vui" với Brad trong sự đê mê

Điều xảy đến với người chồng Cooper (Mike Vogel) cũng thật không công bằng. Liệu có phải một cuộc hôn nhân êm đềm, yên ổn lại chính là "nấm mồ" của tình yêu?

Khi quan hệ với chồng, cô lại luôn cảm thấy nhạt nhòa và khó thỏa mãn

Nữ chính Billie cảm thấy nhàm chán trong cuộc sống làm vợ, trong chuyện chăn gối vợ chồng quá "nhẹ nhàng". Thời trẻ của cô nàng là những tháng ngày yêu đương, quan hệ với biết bao nhiêu người đàn ông. Cuộc hôn nhân đẹp đẽ với "người chồng hoàn hảo" tưởng như là giấc mơ của biết bao người, lại là một "nhà tù" đối với Billie. Thay vì tìm cách làm mới lại mọi thứ, Billie để bản thân trôi dạt về những năm tháng hoang dại của quá khứ.

Cái kết thèm khát ngoại tình của phim 18+ Sex/Life gây sốc khán giả toàn cầu: Có phải hôn nhân đủ đầy là nấm mồ tình yêu? - Ảnh 4.

Không thể phủ nhận tình dục là yếu tố vô cùng quan trọng trong hôn nhân, và tình dục thì không phải lúc nào cũng đi cùng với tình yêu. Billie là người phụ nữ vừa muốn giữ lửa tình yêu, vừa không muốn những ham muốn thể xác của mình đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên, cô phản bội và lừa dối để đạt được thứ mình muốn. "Ngoại tình thì mãi là ngoại tình mà thôi", một khán giả nhận xét về Sex/Life.

Sex/Life vẽ nên hình tượng một người phụ nữ bị làm cho méo mó bởi vì ham muốn tình dục của chính mình, đến nỗi xuyên suốt 8 tập phim, không lúc nào mà Billie không nghĩ về chuyện giường chiếu. Nếu đã chán ngấy cuộc sống với người chồng kém chuyện sex, nếu đã dành phần lớn thời gian trong ngày để khát khao một điều mà chắc chắn chồng không thể mang lại, Billie có thể tìm đến lựa chọn ly dị. Tuy nhiên, sự ích kỷ đã níu giữ cô lại để đi đến quyết định không-ai-muốn: lừa dối. Mọi lời nói bao biện cho Sex/Life đều trở nên vô nghĩa, khi bộ phim này quyết định làm giảm sự quan trọng của các giá trị đạo đức với lý do "tích cực về tình dục".

Sex/Life hiện đã ra mắt đủ 8 tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm