Cái kết của ồn ào nam đạo diễn Vbiz livestream tố nhà sản xuất phim "giữ lương", nhà 4 miệng ăn chỉ còn 14 nghìn?

Mon, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:45 21/08/2021

Tối 20/8, đạo diễn Quách Khoa Nam thông báo anh đã được nhà sản xuất phim thanh toán hết tiền cát xê qua hình thức chuyển khoản.

Tối ngày 16/8, Quách Khoa Nam - đạo diễn Trong Vòng Xoay Tội Ác đã livestream hơn 1 giờ để đăng đàn tố nhà sản xuất phim không trả cát xê. Theo đó, bộ phim này đã hoàn thiện từ tháng 3/2021 và chiếu tập cuối vào hôm 9/8 nhưng nam đạo diễn vẫn chưa nhận được tiền lương. Dù anh liên tục đòi tiền nhưng nhà sản xuất vẫn "giam lương", trì hoãn việc trả tiền khiến nam đạo diễn hiện rơi vào cảnh nợ nần gần cả trăm triệu từ bạn bè, ngân hàng.

Mới đây tối ngày 20/8, Quách Khoa Nam vui mừng thông báo anh đã được trả lương. "Lại làm phiền cả nhà nữa rồi, nhưng đó là một tin vui. Sau khi bị áp lực từ mọi phía, công ty DOP đã chuyển tiền trả lương và Nam đã chính thức nhận được vào 10 giờ sáng". 

Nhiều người trong nghề đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng tới nam đạo diễn, bởi cuối cùng công sức làm phim vất vả của anh bao nhiêu ngày qua đã được trả lại sòng phẳng. 

Cái kết của ồn ào nam đạo diễn Vbiz livestream tố nhà sản xuất phim giữ lương, nhà 4 miệng ăn chỉ còn 14 nghìn? - Ảnh 2.

Đạo diễn Quách Khoa Nam vui mừng thông báo đã được trả tiền cát xê

Trong livestream, đạo diễn Quách Khoa Nam tiết lộ anh cũng như một số nghệ sĩ làm việc với nhiều nhà sản xuất chủ yếu bằng niềm tin với nhau, nhiều khi anh quay phim xong rồi mới ký hợp đồng. Sau sự việc này, anh đã rút ra bài học kinh nghiệm là phải kỹ lưỡng, đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Cũng từ trường hợp cụ thể của Quách Khoa Nam, nhiều đồng nghiệp đã lên tiếng bày tỏ mong muốn có hiệp hội nghề để bảo vệ quyền lợi của diễn viên và thành viên trong ê kíp sản xuất phim. Mục đích của hiệp hội này là để những người liên quan đến nghề làm phim có thể tìm đến mỗi khi gặp khó khăn, rắc rối. 

Cái kết của ồn ào nam đạo diễn Vbiz livestream tố nhà sản xuất phim giữ lương, nhà 4 miệng ăn chỉ còn 14 nghìn? - Ảnh 3.

Đạo diễn Quách Khoa Nam thừa nhận anh và nhiều đồng nghiệp làm việc với NSX bằng "niềm tin"

Cái kết của ồn ào nam đạo diễn Vbiz livestream tố nhà sản xuất phim giữ lương, nhà 4 miệng ăn chỉ còn 14 nghìn? - Ảnh 4.

Từ sự việc lần này, nam đạo diễn đã ra rút kinh nghiệm quý báu là phải đọc thật kỹ điều khoản của hợp đồng

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm