Cách tra cứu mã số, thông tin bảo hiểm xã hội chỉ trong một nốt nhạc, quyền lợi của mình tuyệt đối đừng thờ ơ!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 19/03/2021

Tham gia các bảo hiểm bắt buộc đã là nghĩa vụ khi đi làm tại các doanh nghiệp, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc quá trình tham gia, mức đóng BHXH của mình chưa?

Tham gia vào các chế độ bảo hiểm đã là chính sách bắt buộc của nhà nước khi các bạn làm việc tại các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Hiện nay, có 3 loại bảo hiểm bắt buộc thông dụng nhất chính là: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

Tuy nhiên, ai cũng từng thắc mắc quá trình tham gia bảo hiểm của mình từ lúc nào, mức đóng bảo hiểm đã được bao nhiêu. Việc tra cứu những thông tin về quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội sẽ đảm bảo quyền lợi cho chính các bạn.

Bên dưới bài viết là những cách để bạn tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm của mình vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

*Để có thể tra cứu quá trình tham gia BHXH bạn cần có Mã số BHXH

Cách tra cứu mã số BHXH

Để tra cứu mã số BHXH của bạn hay người khác, hãy truy cập vào link nàyKhi giao diện của trang hiện lên, bạn nhập thông tin của người muốn tìm mã số đóng BHXH. Thông tin bắt buộc cần có: Tỉnh/TP, Họ và tên. Ngoài ra, bạn cần nhập ít nhất 1 trong các thông tin: Ngày sinh hoặc Số CMND/CCCD.

Cách tra cứu mã số, thông tin bảo hiểm xã hội chỉ trong một nốt nhạc, quyền lợi của mình tuyệt đối đừng thờ ơ! - Ảnh 1.

Nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc, ô đánh dấu *

Từ thông tin mã số BHXH đã tra cứu như hướng dẫn phía trên, bạn có thể tiến hành tra cứu thông tin BHXH bằng 03 cách dưới đây.

Tra cứu quá trình tham gia BHXH trực tuyến

Bước 1: Bạn truy cập vào link này.

Cách tra cứu mã số, thông tin bảo hiểm xã hội chỉ trong một nốt nhạc, quyền lợi của mình tuyệt đối đừng thờ ơ! - Ảnh 2.

Chọn tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm

Bước 2: Điền các thông tin ở ô đánh dấu *, đây là các thông tin bắt buộc bạn cần cung cấp.

Bước 3: Nhập "SĐT nhận OTP" bằng số điện thoại đã đăng ký thông tin cá nhân với cơ quan BHXH, xác nhận captcha và "Bấm chọn lấy mã OTP" (Mã OTP có hiệu lực trong 04 phút kể từ lúc nhận được tin nhắn).

Bước 4: Nếu tra cứu thành công, hệ thống sẽ trả về thông tin Chức vụ, Đơn vị công tác, Mức đóng... để người lao động nắm được thông tin tham gia BHXH của mình.

Tra cứu thời gian tham gia BHXH bằng tin nhắn

Nếu bạn không cần quá nhiều thông tin về chức vụ, đơn vị công tác, mức đóng, mà chỉ cần tra cứu khoảng thời gian tham gia bảo hiểm, bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp sau:

BH QT mã số BHXH  gửi 8079

Cách tra cứu mã số, thông tin bảo hiểm xã hội chỉ trong một nốt nhạc, quyền lợi của mình tuyệt đối đừng thờ ơ! - Ảnh 3.

Tra cứu qua ứng dụng VssID

Dành cho những ai chưa biết thì VssID là ứng dụng hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bạn có thể tải ứng dụng để tra cứu các thông tin liên quan đến quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình. Hiện ứng dụng này đang có mặt trên nền tảng iOS và Android.

Khi thao tác trên ứng dụng bạn chỉ cần nhập mã số BHXH đã tra cứu trên website và thiết lập mật khẩu để đăng nhập ứng dụng. Sau đó xem quá trình tham gia BHXH như hướng dẫn.

Cách tra cứu mã số, thông tin bảo hiểm xã hội chỉ trong một nốt nhạc, quyền lợi của mình tuyệt đối đừng thờ ơ! - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm