Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 nhanh và chính xác nhất

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:55 24/07/2021

Dự kiến vào 0h ngày 26/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1.

Liên quan đến công tác công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD&ĐT cho biết, theo kế hoạch, các Hội đồng thi sẽ hoàn tất công tác chấm thi, đối sánh kết quả và công bố kết quả thi đợt 1 vào ngày 26/7. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các địa phương không được công bố trước thời điểm này.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 có 3 cách dưới đây, thí sinh có thể tham khảo:

1. Cổng thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Thí sinh tra cứu điểm thi trực tuyến trên cổng thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT TẠI ĐÂY.

Sau khi truy cập, thí sinh tiến hành nhập số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận để nhận được bảng điểm thi THPT quốc gia 2019 của tất cả các môn đã dự thi. Bước 2: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái. Bước 3: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. "Thí sinh cần nhập đúng mã xác nhận, có phân biệt chữ hoa thường". Thí sinh quên mã đăng nhập vui lòng tích vào phần "Quên mã đăng nhập" và làm theo hướng dẫn để lấy lại mã đăng nhập.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 1.

2. Tra cứu trên website của Sở GD&ĐT

Danh sách đường link tra cứu điểm thi của các Sở GD&ĐT xem TẠI ĐÂY.

Bên cạnh hình thức tra cứu điểm thi trên cổng thông tin thi tôt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, thí sinh và người nhà có thể xem điểm thi tại các trang điện tử của Sở GD&ĐT, một số địa phương cũng xây dựng trang tra cứu điểm thi, tuyển sinh riêng.

Sau khi có điểm thi, thí sinh truy cập vào website của Sở GD&ĐT nơi mình đăng ký dự thi, sau đó tìm đến chuyên mục tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hiển thị trên cổng thông tin, tích chọn vào đó, nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình. Thí sinh lưu ý, tại một số nơi, hệ thống tra cứu chỉ được mở sau khi công bố điểm.

3. Tra cứu điểm thi thông qua các trang báo điện tử được Bộ GD&ĐT cung cấp dữ liệu

Để tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh, Bộ GD-ĐT đã cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí. Với cam kết chỉ sử dụng dữ liệu để phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ 3 hay sử dụng với mục đích khác. Đồng thời không can thiệp vào nội dung dữ liệu được cung cấp từ Bộ GD&ĐT, thông tin phải chính xác theo dữ liệu nguồn. Tuyệt đối không sử dụng dữ liệu điểm thi cho mục đích thương mại.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 nhanh và chính xác nhất - Ảnh 2.

Thí sinh tham gia điểm thi tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm