Cách để làm tempura trứng giòn tan mà vẫn còn nguyên lòng đào

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:29 19/08/2016

Tempura vị trứng giòn giòn mặn mặn ăn thích mê

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng được để ngăn đá cho đông cứng

- 45g bột chiên Tempura (có thể thay bằng bột chiên xù)

- 60g nước

- Bột mì, dầu ăn

Bước 1:

- Pha bột chiên Tempura với nước, dùng thìa khuấy đều.

Bước 2:

- Đập trứng ra và bọc bên ngoài trứng bằng một lớp bột mì và một lớp hỗn hợp Tempura vừa pha. Sau đó, đem chiên ngập dầu.

- Bạn đừng lo lắng vì tuy trứng còn sống nhưng vì đã để đông trong ngăn đá nên trứng rất vững chắc và không bị bể đâu nhé!

Bước 3:

- Sau 5 phút, dùng đũa trở đều trứng và rán thêm 2 phút nữa. Bạn chú ý chỉ rán 2-3 quả/lần rồi vớt ra và đưa lượt trứng tiếp theo vào để tránh làm thay đổi nhiệt độ dầu ăn đột ngột, trứng sẽ dễ vỡ đấy!

Cách để làm tempura trứng giòn tan mà vẫn còn nguyên lòng đào - Ảnh 5.

Nếu tempura trứng của bạn có lớp vỏ ngoài giòn tan còn bên trong vẫn mềm mịn thì bạn đã thành công rồi đấy!

Cách để làm tempura trứng giòn tan mà vẫn còn nguyên lòng đào - Ảnh 6.

Một món ăn không thể bỏ qua cho các tín đồ của món tempura!

Cách để làm tempura trứng giòn tan mà vẫn còn nguyên lòng đào - Ảnh 7.

Ăn vã hay kèm cơm, mì cũng ngon tuyệt vời luôn nhé!