Cách chăm 5 loại hoa Tết hot nhất năm nay: Đa phần đều dễ, vụng mấy cũng thành công

GG, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 02/02/2021

Chỉ cần nhớ lịch thay nước và đặc tính của từng loại thôi là bạn sẽ có bình hoa Tết thật xinh, thật bền đón Xuân.

Trào lưu chơi hoa Tết vốn đã hot từ nhiều năm trước nhưng đến năm nay, trend này càng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Từ trẻ đến già, ai cũng ráng có ít nhất 1 bình hoa thật xinh đón năm mới nhưng bạn đã biết cách chăm để hoa bền thật lâu chưa?

Ngon, bổ, rẻ lại bền là tuyết mai rừng. Bên cạnh visual miễn chê của em nó thì bạn chỉ cần nằm lòng 3 bí kíp đơn giản này là hoa sẽ bền trong ít nhất 3 tuần hoặc thậm chí là hơn 4 tuần đó.

Cách chăm 5 loại hoa Tết hot nhất năm nay: Đa phần đều dễ, vụng mấy cũng thành công  - Ảnh 2.

Đào đông cũng là loài hoa cực kỳ dễ chăm, bạn thực tế không cần phải quá khéo tay cũng có thể chăm được em nó. Chỉ cần nhớ kĩ nguyên tắc thay nước đều đặn và cắm hoa ở nơi thoáng đãng là ổn.

Cách chăm 5 loại hoa Tết hot nhất năm nay: Đa phần đều dễ, vụng mấy cũng thành công  - Ảnh 3.

Đào cam Hà Lan chỉ bền được 2 tuần nhưng nếu muốn hoa có thể cầm cự được lâu hơn thì sau khi hoa nở, bạn có thể xem xét hoà thêm B1 vào nước hoặc đổ chút đá (trong trường hợp trời quá ấm). Ngoài ra, vì đây là cây thân gỗ nên bạn nên chọn bình cao trên 30cm để cắm nhé.

Cách chăm 5 loại hoa Tết hot nhất năm nay: Đa phần đều dễ, vụng mấy cũng thành công  - Ảnh 4.

Vì sakura có cành và gốc to, bạn không nên cắm hoa vào lọ quá bé. Một là vì vấn đề thẩm mỹ, hai là để cành hoa hút được nước đều. Vì sakura hoa nở khá nhanh và dễ nên bạn không cần phải hoà thêm B1 đâu. Nhớ lịch thay nước 2 - 3 ngày/lần nha!

Cách chăm 5 loại hoa Tết hot nhất năm nay: Đa phần đều dễ, vụng mấy cũng thành công  - Ảnh 5.

Mai Mỹ cũng có tuổi thọ giống đào cam Hà Lan nên nếu muốn hoa tươi lâu hơn, bạn cũng có thể áp dụng cách hoà B1 hoặc đá vào. Lưu ý là chỉ dùng cách này khi hoa đã nở thôi nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên thay nước 2 ngày/lần hoặc cẩn thận hơn thì thay nước hàng ngày.

Cách chăm 5 loại hoa Tết hot nhất năm nay: Đa phần đều dễ, vụng mấy cũng thành công  - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm