Cách apply vào trung tâm đào tạo miễn phí, có hưởng lương, đảm bảo việc làm sau ra trường của Vinfast

Mai Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 19/04/2018

Học viên theo học tại trung tâm này sẽ không phải đóng bất kỳ loại học phí nào, được hưởng lương hàng tháng, hưởng phúc lợi của công ty và được đảm bảo việc làm ngay sao khi ra trường.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast (thuộc Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast, thành viên Tập đoàn Vingroup) chính thức hoạt động tháng 8-2018 và tuyển sinh khóa đầu tiên với 200 học viên ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp.

Trung tâm này hiện đang nhận hồ sơ từ các ứng viên và tiến hành thi tuyển từ ngày 1/5/2018, bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8/2018.

Trong quá trình theo học tại đây, học viên sẽ không phải đóng bất kỳ loại học phí nào, được hưởng lương hàng tháng, hưởng phúc lợi của công ty và được đảm bảo việc làm ngay sao khi ra trường.

Để có thể tuyển được những ứng viên tài năng nhất, trung tâm yêu cầu ứng viên phải trải qua một vòng phỏng vấn và giới thiệu bản thân.

Cách apply vào trung tâm đào tạo miễn phí, có hưởng lương, đảm bảo việc làm sau ra trường của Vinfast - Ảnh 1.

Quy trình tuyển sinh của Trung tâm đào tạo Vinfast

Thư tự giới thiệu bản thân là một trong những điều quan trọng nhất để ứng viên có thể trình bày hết những điểm mạnh của bản thân, khát khao được học tập tại đây, chứng tỏ được bản thân là một ứng viên tiềm năng.

Cách apply vào trung tâm đào tạo miễn phí, có hưởng lương, đảm bảo việc làm sau ra trường của Vinfast - Ảnh 2.

Mẫu thư giới thiệu bản thân khi ứng tuyển

Một trong những bức thư ứng tuyển giới thiệu ấn tượng đến từ một học sinh trường THPT Nam Triệu, Hải Phòng. Bức thư có nội dung như sau:

Cách apply vào trung tâm đào tạo miễn phí, có hưởng lương, đảm bảo việc làm sau ra trường của Vinfast - Ảnh 3.

Cậu bạn này đã nói về đam mê máy móc, thiết bị điện - điện tử, robot một cách say sưa: "Ngay từ nhỏ, được tiếp xúc mới mạng internet, những bộ phim khoa học viễn tưởng đã làm em thấy tò mò về nguyên tắc hoạt động của máy móc, thiết bị điện - điện tử, robot. Đồng thời, qua các kênh khoa học trên youtube em thấy được sự phát triển khoa học công nghệ của các bạn nước ngoài và rất muốn được tiếp thu những kiến thức đó ngay tại Việt Nam.

Tranh thủ thời gian rảnh em có xem thực tế việc sửa chữa xe máy, việc phân tích nguyên tắc xe máy hoạt động của các bác thợ sửa xe và xem cả trên các kênh youtube."

Một trong những yếu tố cốt lõi mà các ứng viên thể hiện chính là khát khao được cống hiến cho quê hương, đất nước sau khi tốt nghiệp.

"Em muốn được ở lại làm việc ở Vinfast Hải Phòng để tham gia sản xuất những thế hệ xe hơi đầu tiên tại Việt Nam, do người Việt Nam sản xuất với những tinh hoa không khác gì người Đức hay người Nhật. Trong thời gian học, em sẽ nỗ lực phấn đấu, bồi dưỡng kiến thức về công nghệ ô tô điện, ô tô tự lái để có thể cống hiến kiến thức, kỹ năng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam." - Bạn học sinh này viết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm