Các TTTM Hà Nội tối nay: Dân tình rủ nhau đi ăn nướng - lẩu cho bõ cơn thèm cả tháng qua, có nơi phải từ chối khách vì quá đông!

Gia Hiển, Ảnh: Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:25 22/06/2021

Ghi nhận tại một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội, lượng khách đến ăn uống, mua sắm có tăng nhưng vẫn không quá đông đúc.

Từ sáng hôm nay 22/6, sau khi TP. Hà Nội có quyết định cho phép cửa tiệm tóc và một số loại hình kinh doanh ăn, uống hoạt động trở lại, các hàng quán đã tất bật mở cửa, trong đó có các nhà hàng thuộc các trung tâm thương mại cũng chuẩn bị đón những lượt khách trở lại sau gần 1 tháng dừng hoạt động.

Có mặt tại một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội trong tối 22/6, phóng viên ghi nhận khung cảnh khá trái ngược ở từng nơi.

Vincom Royal City

Là một trong những Vincom lớn nhất thủ đô, Vincom Royal City ghi nhận sự đông đúc đáng kể trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, lượng khách chủ yếu tập trung tới các tầng ăn uống, cụ thể là các hàng lẩu, nướng và một số quán đồ Âu, đồ Hàn. Còn lại, vẫn có những cửa tiệm ít khách, hoặc vẫn đóng cửa im lìm. Người ra vào đều tuân thủ đeo khẩu trang, các nhà hàng thực hiện giãn cách bàn theo đúng quy định phòng dịch.

Các TTTM Hà Nội tối nay: Dân tình rủ nhau đi ăn nướng - lẩu cho bõ cơn thèm cả tháng qua, có nơi phải từ chối khách vì quá đông! - Ảnh 1.

Người ra vào mua sắm, ăn uống tấp nập hơn tại Royal City

Các nhà hàng nướng, lẩu, đồ Hàn, đồ Âu đông khách nhất. Dù thời tiết nắng nóng, dân tình vẫn ưu ái ăn lẩu, nướng vì đây là những món khó ship về nhà, nhiều người thèm bấy lâu nay

Một vài quán chưa mở cửa đón khách

Centerpoint Lê Văn Lương

Khoảng 20h, người ra vào Centerpoint có tăng nhưng vẫn khá vắng vẻ. Hiện nay, chỉ các nhà hàng ở tầng 5 của trung tâm thương mại này được mở cửa, còn tầng 6 các hàng vẫn chưa tiếp khách trở lại. Do quy định phòng dịch, các quán chỉ được nhận số lượng khách cố định, không ít vị khách chưa đặt bàn trước đã phải ra về.

Các TTTM Hà Nội tối nay: Dân tình rủ nhau đi ăn nướng - lẩu cho bõ cơn thèm cả tháng qua, có nơi phải từ chối khách vì quá đông! - Ảnh 5.

Khách bị từ chối phục vụ vì số lượng bàn trong quán đã kín chỗ

Chỉ có các nhà hàng ở tầng 5 mở cửa đón khách, lẩu và nướng vẫn là các hình thức ăn uống được dân tình ưa chuộng trong ngày đầu hàng quán mở cửa trở lại

Một số quán chưa hoạt động trở lại

Vincom Nguyễn Chí Thanh

Tương tự như Centerpoint, Vincom Nguyễn Chí Thanh có lượng khách không quá đông, chủ yếu vào ăn lẩu và uống đồ uống. Các quán đều áp dụng giãn cách bàn nên lượng khách ngồi lại bị hạn chế, lượng khách mua sắm lại vắng hơn so với ngày thường.

Các quán lẩu và đồ uống hút khách hơn

Nhìn chung, Vincom Nguyễn Chí Thanh vẫn khá vắng vẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm