Các nhà khoa học tuyên bố sao Thiên Vương tên thì đẹp nhưng hôi thối như mùi "xì hơi" vậy

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:04 02/11/2020

Theo đó, các đám mây của Sao Thiên Vương chứa đầy khí Hydrogen Sulphide, là loại khí đặc trưng của những pha "xì hơi" gây chia rẽ tình cảm và những quả trứng thối!

Theo một nghiên cứu về hành tinh đã được công bố bởi tạp chí Nature Astronomy, một nhà khoa học đã đưa ra những phát ngôn chính thức về việc nghiên cứu tầng mây trên sao Thiên Vương. Bất ngờ hơn, nhà khoa học này cũng tuyên bố rằng đã những đám mây sẽ có mùi như thế nào!

Theo đó, các đám mây của Sao Thiên Vương chứa đầy khí Hydrogen Sulphide, là loại khí đặc trưng của những pha "xì hơi" gây chia rẽ tình cảm và những quả trứng thối.

Các nhà khoa học tuyên bố sao Thiên Vương tên thì đẹp nhưng chẳng ai dám đến gần vì... thối quá - Ảnh 1.

Hình ảnh sao Thiên Vương

"Nếu anh là nhà du hành vũ trụ mà đột nhiên rơi từ tàu xuống sao Thiên Vương? Tôi ngờ rằng anh sẽ không chịu nổi mùi mây của nó chứ chưa chắc đã chạm được xuống đất đâu" - Patrick Irwin - giáo sư vật lý hành tinh tại Đại học Oxford cho biết.

Ông này đã sử dụng kính viễn vọng từ đảo Mauna Kea (Hawaii) để nghiên cứu chuyên sâu của các đám mây trên sao Thiên Vương. Trước đây có nhiều giả thuyết cho rằng Hydrogen Sulphide đã từng tồn tại trong bầu khí quyển, nhưng nghiên cứu này xác nhận rằng sao Thiên Vương không chỉ đã, mà luôn luôn thối là rõ!

Các nhà khoa học tuyên bố sao Thiên Vương tên thì đẹp nhưng chẳng ai dám đến gần vì... thối quá - Ảnh 2.

Đài nghiên cứu thiên văn tại Hawaii

Ngoài việc quá bốc mùi, nghiên cứu cũng chỉ rõ hơn về cách các hành tinh trong hệ mặt trời được hình thành. Các hành tinh lạnh lẽo như Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương, được hình thành ở vành ngoài của hệ Mặt Trời, đã hấp thụ dạng rắn của khí hydro sulphine để phát triển về hình dáng.

Nguồn: Unilad

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm