Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ

Anna, Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 10/05/2021

Tại các tuyến phố ăn uống, vui chơi của Thủ đô trong cuối tuần vừa rồi ghi nhận những cảnh tượng trái ngược.

Bước vào đợt dịch Covid-19 thứ 4, tình hình diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Ở Thủ đô Hà Nội, công tác phòng chống dịch đang được siết chặt, người dân phối hợp thực hiện nhịp nhàng, nhấn mạnh thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Ghi nhận tại khu phực trung tâm Hà Nội vào buổi sáng cuối tuần, khung cảnh vắng vẻ, phố đi bộ hồ Gươm cũng đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động, lượng phương tiện lưu thông ít. Tuy nhiên đến buổi tối, cảnh tượng đã có sự thay đổi nhưng không đồng đều ở nhiều nơi.

Hàm Cá Mập

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực Hàm Cá Mập - Cầu Gỗ vẫn khá đông đúc người qua lại. Những quán cà phê, kem, giải khát tại đây khách ra vào đều đặn. Lượng phương tiện lưu thông quanh hồ Hoàn Kiếm vào buổi tối đông đúc hơn.

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 1.
Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 2.

Các quán cà phê khu trung tâm vẫn đông khách

Lượng phương tiện qua lại đông dần hơn từ sau 20h

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 4.

Khách xếp hàng mua kem Thuỷ Tạ vắng hơn thường ngày nhưng vẫn tấp nập hơn các điểm ở khu vực khác

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 5.

Kem Tràng Tiền nườm nượp khách ra vào, tuy nhiên chỉ phục vụ mua mang đi

Tạ Hiện

Là khu phố tập trung nhiều quán bar, club, karaoke, ăn uống ngoài trời, Tạ Hiện đã được siết chặt công tác phòng, chống dịch: Loạt địa điểm vui chơi giải trí đóng cửa, lác đác quán ăn còn mở và chỉ phục vụ mua mang đi.

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 6.

Tạ Hiện thường là nơi nhộn nhịp bậc nhất Thủ đô mỗi cuối tuần nhưng giờ lại vắng vẻ, gần như không có khách qua lại

Các chủ quán ngồi thất thểu trước con phố vắng lặng

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 9.

Khung cảnh ảm đạm khiến người qua đường xót xa

Nhà Thờ

So với Tạ Hiện, khung cảnh ở khu Nhà Thờ có phần “sáng sủa” hơn nhưng vẫn khá vắng vẻ. Hầu hết các quán trà chanh đã đóng cửa, các nhà hàng cũng ít khách lui tới dù là tối Chủ nhật.

Các quán cà phê - trà chanh có chỗ ngồi trong nhà chỉ tiếp lượng khách nhỏ, cũng ít người tìm đến

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 11.

Nhà hàng vẫn sáng đèn nhưng vắng khách

Tống Duy Tân

Là khu ăn uống, cà phê, bar mở xuyên đêm của Hà Nội, phố Tống Duy Tân ra sao trong đợt dịch Covid-19? Các quán ăn tại đây gần như không có khách, hoặc chỉ lác đác người ngồi ăn trong nhà với màn che, biện pháp phòng dịch chặt chẽ. Tuy nhiên các quán cà phê ở Tống Duy Tân đông đúc khách ra vào, có cả người nước ngoài.

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 12.
Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 13.

Các hàng ăn uống trên phố Tống Duy Tân khá ảm đạm

Các khu phố ăn chơi Hà Nội giữa đợt dịch Covid-19 thứ 4: Tạ Hiện vắng vẻ đến ảm đạm, nơi khác lại đông đúc không ngờ - Ảnh 14.

Puku - tụ điểm quen thuộc của giới trẻ xếp kín xe máy, tuy nhiên quán chỉ phục vụ trong nhà

PGS. Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận định nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam là rất cao, có thể xảy ra ở tất cả địa phương, nhất là sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 - 1/5. Khuyến cáo các bạn nên cân nhắc việc đi du lịch, ăn chơi bên ngoài. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người. Mỗi người không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, liên hệ với đường dây nóng 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm