Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì?

Hà Trần, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:30 24/10/2021

Nếu bạn nghĩ idol Kpop "đẹp từ trong trứng" thì bạn nhầm to!

Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc nghe qua thì rất hào nhoáng, bóng bẩy nhưng đằng sau đó là hàng loạt những quy chuẩn ngặt nghèo, những yêu cầu khắt khe về ngoại hình đối với các nghệ sĩ. Ở đó, ngoại hình được coi như 1 loại tài năng, ai có thì nổi mà ai thiếu thì chìm.

Từ cân nặng cho đến ngoại hình, các thần tượng phải gánh trên vai không ít áp lực từ người hâm mộ lẫn công ty quản lý. Tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc bao gồm: dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt nhỏ, xương hàm V-line, nước da trắng mịn, lông mày dáng ngang, đôi mắt to tròn.

Đương nhiên, các idol Kpop không phải tự nhiên mà có thể thỏa mãn được vô số những tiêu chuẩn khó nhằn ấy. Mới đây, cựu thành viên nhóm Blady - Tina đã chia sẻ những bí mật động trời đằng sau ngoại hình của giới idol. Cô cho biết, các công ty giải trí luôn tìm mọi cách để "gà nhà" phù hợp với vẻ đẹp lí tưởng nói trên.

Tina tiết lộ rằng có rất nhiều các idol Kpop sử dụng miếng độn để cơ thể trông đẹp hơn khi lên hình. Các công ty giải trí sẽ yêu cầu thần tượng dùng miếng độn để tạo ra những đường cong quyến rũ trên cơ thể trong khi các bộ phận khác vẫn đảm bảo thon gọn, mảnh mai.

Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì? - Ảnh 4.

Jennie được cho là đã sử dụng miếng độn hông để có được vòng 3 đầy đặn

Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì? - Ảnh 5.

Phần hông "dị dạng" của Nayeon bị cho là sử dụng miếng độn sai cách mà thành

Công nghệ tẩy lông laser và đụng chạm "dao kéo" vẫn luôn là 2 thủ thuật phổ biến nhất khi các thần tượng muốn cải thiện ngoại hình. Bên cạnh đó, màu da là điều gây tranh cãi ở Hàn Quốc suốt bao năm qua. Làn da trắng vẫn luôn được coi là tiêu chuẩn, bởi vậy các idol không ngần ngại mà tìm đến các phương pháp: tắm trắng, làm sáng sắc tố da, tiêm vitamin C... để có được màu da đúng chuẩn xứ kim chi.

Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì? - Ảnh 6.

Các idol Kpop tìm đến phương pháp tắm trắng để cải thiện màu da

Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì? - Ảnh 7.

Tiêm vitamin C cũng là 1 phương pháp làm trắng da phổ biến không kém

Mặc cảm về ngoại hình đối với idol kinh khủng đến nỗi Tina đã từng cảm thấy mình như bị ruồng bỏ vì không sở hữu làn da trắng như các thần tượng khác. Cô từng sử dụng kem nền làm sáng da nhưng gương mặt Tina sau đó lại trắng bật tông so với cơ thể, tạo nên sự thiếu cân đối và nhận về hàng loạt những bình luận lên án.

Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì? - Ảnh 8.

Vậy mới nói, "vẻ đẹp tự nhiên" hay "nhan sắc trời cho" đôi khi chỉ là lừa người, dối lòng mà thôi. Để sở hữu ngoại hình không góc chết trước mặt công chúng, các thần tượng xứ Hàn cũng phải nhờ đến kha khá những thủ thuật làm đẹp khác nhau.

Ảnh: Internet

Các idol Kpop muốn đạt tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc đã phải trải qua những gì? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm