Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát "đắt giá" nhất trong ca khúc 00:00 của BTS

TÙNG DƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:30 05/10/2020

Nếu bạn cảm thấy đồng cảm khi nghe 00:00 của BTS thì bạn không phải là người duy nhất, ca khúc này thực sự có khả năng an ủi người nghe bởi những câu từ thiết thực và ý nghĩa.

Nếu bạn từng cảm thấy được an ủi khi nghe ca khúc 00:00 (Zero O’Clock) của BTS thì bạn không phải là người duy nhất, ca khúc này thực sự mang lời ca và thông điệp thiết thực, ý nghĩa. Được đồng sáng tác bởi trưởng nhóm RM, ca khúc khiến nhiều ARMY cảm thấy như đang viết về cuộc sống của họ. Nhưng cụ thể thì điều gì khiến bài hát trở nên dễ chịu đến thế?

Ca khúc 00:00 (Zero O'Clock) của BTS

Mới đây, bác sĩ tai mũi họng Lee Nakjun, bác sĩ Woo Changyun và chuyên gia tâm lý Oh Jinseung đã đăng tải một video phân tích ca khúc 00:00 (Zero O’Clock) của BTS lên kênh YouTube. Cả ba đã ngồi bình luận về câu từ, lời ca trong bài hát để giải thích lí do vì sao 00:00 (Zero O’Clock) lại có thể an ủi nhiều người đến vậy. Và dưới đây là những câu hát "đắt giá" nhất của bài mà theo các chuyên gia đã tạo nên sự đồng cảm với người nghe.

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 2.

Bác sĩ tai mũi họng Lee Nakjun, bác sĩ Woo Changyun và chuyên gia tâm lý Oh Jinseung

"Có những ngày ta buồn vô cớ"

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 3.

Tiến sĩ Jinseung giải thích rằng ngay từ câu mở đầu của ca khúc đã đánh vào cảm giác chung của người nghe, bởi có nhiều người cảm thấy buồn bã mà không vì một lí do gì. "Thành thật mà nói, đôi khi người ra cảm thấy chán nản, bi quan trong cuộc sống chẳng vì nguyên nhân nào cả" - Bác sĩ Oh Jinseung chia sẻ.

"Cơ thể của bạn trở nên nặng nề"

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 4.

Theo chuyên gia Jinseung, đây không chỉ là một phép ẩn dụ. Cảm giác nặng nề và mệt mỏi đều là những triệu chứng phổ biến khi con người ta cảm thấy chán nản. Mặc dù bản thân bác sĩ Changyun không chuyên về tâm lý, tuy nhiên ông cũng nói rằng nhiều bệnh nhân của ông than mệt mỏi, kiệt sức khi đến khám và rồi sau đó đều được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm.

"Mọi người đều cạnh tranh hết mình, riêng tôi là tụt lại phía sau"

Chuyên gia Jinseung tiếp tục giải thích rằng nhiều người khi trải qua sự buồn bã, chán nản sẽ thường có xu hướng so sánh bản thân với người khác, khiến sự tự tin và lòng tự trọng của họ bị giảm sút. Hơn nữa, kiểu suy nghĩ tiêu cực này phổ biến vào ban đêm khi mọi người nằm trên giường và bắt đầu suy nghĩ, chính điều này đã làm cho tiêu đề của bài hát trở nên phù hợp hơn.

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 5.

"Bạn thường lãng phí thời gian để suy nghĩ mình đã làm gì ngày hôm nay và điều này thường xảy đến vào ban đêm. Thực sự rất khó để chúng ta có thể suy nghĩ những điều tích cực, hạnh phúc trừ khi bạn có một ngày thực sự thuận lợi" - Bác sĩ Oh Jinseung chia sẻ.

"Tôi đã làm sai điều gì? Đã gần 12 giờ rồi"

Bác sĩ Oh Jinseung cũng nói rằng khi những suy nghĩ tiêu cực vào ban đêm xuất hiện, chúng có thể nhanh chóng biến thành sự tự trách bản thân. Thường khi đồng hồ điểm nửa đêm, nhiều người không thấy hạnh phúc mà ngược lại, họ thấy mình thật tồi tệ vì họ nghĩ rằng bản thân đã lãng phí một ngày dài mà không làm được gì.

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 6.

"Liệu mọi chuyện sẽ thay đổi? Điều đó chẳng xảy ra đâu"

Đáng buồn thay, chuyên gia Jinseung giải thích rằng khi mọi người chìm sâu vào những suy nghĩ tiêu cực và buồn bã, rất khó để họ cảm thấy lạc quan trong tương lai. Sau một ngày toàn những điều tồi tệ, đa số mọi người sẽ có xu hướng không mong đợi rằng ngày mai sẽ ổn hơn.

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 7.

Bác sĩ Changyun còn nói thêm rằng người kể chuyện trong ca khúc đại diện cho nhiều người muốn sống hết mình nhưng cuộc sống lại quá mệt mỏi để họ có thể suy nghĩ tích cực. Bác sĩ Jinseung đồng ý bởi ngay ở thời điểm hiện tại, nhiều người không còn sống hạnh phúc như trước bởi đại dịch COVID-19 đã khiến chất lượng cuộc sống của họ giảm dần.

"Ngày hôm nay kết thúc khi kim giờ và kim phút thẳng hàng"

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 8.

Sau hàng loạt sự vô vọng, suy nghĩ tiêu cực trong bài hát đúng với phần lớn người nghe thì 00:00 (Zero O’Clock) phần nào đó sẽ giúp mọi người suy nghĩ tích cực hơn. Bác sĩ Changyun chia sẻ rằng mỗi một ngày khó khăn sẽ "khởi động" lại vào thời điểm nửa đêm, điều này mang đến một chút hy vọng dù là nhỏ nhoi về một ngày mới tốt đẹp hơn.

Các chuyên gia tâm lý phân tích và chỉ ra những câu hát đắt giá nhất trong ca khúc 00:00 của BTS - Ảnh 9.

Chuyên gia tâm lý Oh Jinseung giải thích rằng không một ai cảm thấy chán nản trong 365 ngày liên tục. Có những người chấp nhận sự thật rằng đôi khi cuộc sống sẽ khó khăn, và một trong những cách tốt nhất để vượt qua chúng là nhớ lại những gì đã xảy ra vào thời điểm cuối ngày, thay vì việc cứ để một ngày tồi tệ trôi qua mà bạn không biết tại sao.

Lời kết của các chuyên gia

Cuối phần nhận xét, chuyên gia tâm lý Oh Jinseung hết lời khen ngợi RM khi đã viết ca khúc bằng xúc cảm thật của anh ấy. Bác sĩ Woo Changyun tiếp tục giải thích rằng 00:00 (Zero O’Clock) thể hiện được những cảm xúc mà nhiều người có thể đồng cảm, từ bản thân BTS cho đến người hâm mộ và khán giả nghe nhạc, từ đó giúp họ hi vọng hơn vào tương lai. Với thông điệp đó, không có gì ngạc nhiên khi đây là một bài hát có tính an ủi đến mức các chuyên gia tâm lý cũng phải gật gù khen ngợi.

Clip các bác sĩ và chuyên gia tâm lý phân tích ca khúc 00:00 (Zero O'Clock) của BTS

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm