Ngô tươi mua về, phiền nhất là phải ngồi tách từng lớp vỏ bẹ xanh bên ngoài, không những lâu mà vỏ và râu ngô còn dính lại khá nhiều trên bắp, ăn mất cả ngon.
Hãy tận dụng lò vi sóng để giúp bạn giải quyết chuyện này nhé! Bóc vỏ ngô theo cách này vừa nhanh gọn lại không sợ bẩn tay luôn!
Bước 1:
Bỏ ngô vào lò vi sóng, quay trong chế độ High khoảng 2-3 phút.
Bước 2:
Lấy ngô ra, cắt bỏ phần đầu thế này.
Bước 3:
Giờ thì chỉ cần dùng dao giữ một đầu, sau đó nhẹ nhàng kéo vỏ ngô ra, vô cùng dễ dàng và sạch sẽ phải không nào?
Nếu muốn ăn ngô luộc thì bạn chỉ cần tăng thời gian quay lên 5-10 phút, ngô sẽ chín và ăn được luôn!