Ca tái dương tính ở Hà Nội có kết quả khẳng định âm tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:12 26/03/2021

Cụ ông 86 tuổi trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 26/3,  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa có kết quả khẳng định bệnh nhân 1555 âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là cụ ông 86 tuổi, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội, được xác định tái dương tính vào tối 25/3.

Bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam, cách ly tại thành phố Đà Nẵng, phát hiện mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (từ ngày 27/1 đến 16/2). 

Sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần. Sau đó, người này trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà. 

Ngày 21/3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, cụ ông xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24/3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, cho kết quả dương tính ngày 25/3. 

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch. Bệnh nhân được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, được lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay, Hà Nội đã qua 38 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, 35 bệnh nhân từ đầu đợt dịch lần 3. TP đã nới lỏng một số hoạt động trong điều kiện bình thường mới. 6.926 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm