Ca sĩ Việt từng dính "phốt" thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp "biến" căng?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:30 23/04/2021

Dù sở hữu triệu fan nhưng những nghệ sĩ dưới đây từng vướng phải nghi vấn "phốt" chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao.

Vừa qua, làng giải trí Việt không ngừng xôn xao với những lùm xùm đấu tố, tranh cãi của những người trong nghề với nhau. Từ việc đạo diễn Nhất Trung tố Nhã Phương mắc bệnh ngôi sao, chảnh choẹ hay nam ca sĩ Quân A.P bị các anh em trong ban nhạc "bóc phốt" không tôn trọng đồng nghiệp.

Trước đó, có không ít những ngôi sao đình đám Vpop sở hữu hàng triệu người hâm mộ cũng không tránh khỏi việc bị dính vào ồn ào "thái độ". Những câu chuyện này có thể được chính người trong cuộc lên tiếng giải thích hoặc hoàn toàn im lặng nhưng cũng khiến khán giả ít nhiều mất đi thiện cảm.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP chỉ vì một chiếc ghế mà sẵn sàng bỏ về?

Vào năm 2014, Sơn Tùng M-TP đã đạt được những đỉnh cao trong sự nghiệp và trở thành diễn viên chính trong phim điện ảnh Chàng Trai Năm Ấy. Thế nhưng tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng, nam ca sĩ cùng ekip đoàn làm phim đã vướng phải xôn xao về thái độ trịch thượng, không tôn trọng người khác.

Cụ thể hơn, Sơn Tùng M-TP và ekip bị tố đến trễ, khi không được sắp xếp chỗ ngồi ưng ý liền lập tức bỏ về. Sự việc khiến cho đại diện BTC khi đó là MC Quyền Linh đã phải vội vã gọi điện mời Sơn Tùng M-TP và ekip quay lại, sắp xếp ngồi hàng ghế đầu, trước cả nhiều nghệ sĩ kỳ cựu. Chính điều này khiến cho cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc vì thái độ kiêu ngạo của đoàn làm phim.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 2.

Sơn Tùng M-TP và ekip đoàn làm phim Chàng Trai Năm Ấy gồm đạo diễn Quang Huy, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn bị tố có thái độ ngôi sao khi sẵn sàng bỏ về vì không có chỗ ngồi ưng ý

Tuy nhiên, sau khi sự việc nổ ra tranh cãi, đạo diễn Nguyễn Quang Huy đã lên tiếng giải thích. Anh cho biết: "Lúc chúng tôi vào thì không có chỗ ngồi nên đứng tạm ở phía sau. Nhưng vì chúng tôi đứng đó nên các fan nhốn nháo. Các bạn gọi Sơn Tùng, Ngô Kiến Huy, Quỳnh Anh, Hứa Vĩ Văn... Tôi vì không muốn làm phiền buổi lễ nên bảo mọi người ra xe đợi, để tôi gọi điện thoại nhờ ban tổ chức sắp xếp chỗ rồi vào lại".

Vị đạo diễn nói thêm: "Trước đó, có người trong ban tổ chức dắt chúng tôi đi tìm chỗ ngồi nhưng không có. Tôi cứ nghĩ mình có chỗ sẵn rồi, vì thư mời có số ghế mà. Nhưng khi đến thì mọi người ngồi hết rồi, đành phải đứng ra sau đợi. Mà đứng ra sau lại làm phiền người khác nên chúng tôi ra xe đợi thôi chứ có bỏ về đâu".

Sau lời chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Huy, nhiều người mới vỡ lẽ và thông cảm cho hành động của ekip. Thế nhưng việc Sơn Tùng M-TP vướng phải ồn ào này đã bị "ghim" trong khoảng thời gian dài và cho đến nay, mỗi khi kể về lùm xùm của anh thì sự việc vẫn được nhắc lại.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 3.

Sơn Tùng M-TP bị vướng phải ồn ào có thái độ ngôi sao khi tham gia lễ trao giải Cánh Diều Vàng năm 2014

Jack và K-ICM từng bị phía chương trình gameshow và Quân A.P tố hạch sách, có thái độ ngôi sao

Thời điểm còn hoạt động chung, sự việc Jack và K-ICM bị tố chảnh choẹ, đòi đổi người và không tham gia gameshow khi có Quân A.P đã trở thành tâm điểm drama nổ ra vào tháng 8/2019.

Câu chuyện bắt đầu từ việc nhà sản xuất chương trình Giọng Ải Giọng Ai tố phía Jack đòi đổi người và không đứng chung sân khấu với Quân A.P vì sợ làm xấu hình ảnh. Sau đó không lâu, quản lý của Quân A.P cũng đăng tải dòng trạng thái khá dài để "bóc phốt" Jack và xác nhận sự việc.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 4.

Thuở còn hoạt động chung, Jack là người "đứng mũi chịu sào" và bị dính "phốt" đòi đổi người khi tham gia gameshow vì không muốn đứng chung với Quân A.P

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 5.

Quân A.P từng là nam ca sĩ có ồn ào cực căng với phía Jack thời điểm năm 2019

Trước loạt liên hoàn "phốt", phía Jack và K-ICM thời điểm này vẫn hoàn toàn im lặng. Động thái duy nhất được cho là có phản hồi từ hai nam nghệ sĩ trẻ là từ clip ghi lại của fan. Trong clip, Jack và K-ICM khá vui vẻ, thoải mái trước những ồn ào. Jack lên tiếng trấn an người hâm mộ: "Cố gắng đi, đây chỉ là những bước đầu, không có gì phải lo, phải sợ hết. Nhưng mọi chuyện cứ để người ta như vậy. Người ta sống thế nào với mình, mình cứ từ từ, không có gì phải lo cả".

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 6.

Dù gặp phải liên hoàn "phốt" nhưng Jack vẫn giữ thái độ vui vẻ, dặn dò fan không có gì phải lo

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng có những tranh cãi khác nhau về sự việc Jack bị tố chảnh choẹ, mắc bệnh ngôi sao. Nhiều người cho rằng việc đưa ra quyết định từ chối đứng chung sân khấu với Quân A.P hay mọi tác động liên quan đến BTC đều từ phía người quản lý của Jack và K-ICM.

Hơn nữa, ở thời điểm này, cả Jack và K-ICM đang hoạt động chung nhưng chỉ Jack là người bị tố. Thế nên, cộng đồng mạng trung lập cũng cho rằng việc người quản lý là mẹ nuôi của K-ICM đã giúp cho anh chàng producer tránh phải "hạn" ngay ở giữa thời điểm nổi đình nổi đám với Bạc Phận, Sóng Gió.

Bích Phương huỷ tham gia liveshow vì vị trí poster không ưng ý?

Vị trí trên poster từ lâu đã là vấn đề nhạy cảm trong làng giải trí. Việc hình ảnh nghệ sĩ được đặt ở chính giữa, trái hay phải, to hay nhỏ đều được nhà sản xuất chương trình vô cùng kỹ càng để sắp xếp hợp lý. Ấy thế nhưng cũng vì vấn đề nhạy cảm này mà từng có không ít nghệ sĩ hay cộng đồng fan phải bức xúc vì vị trí hình ảnh của thần tượng bị sắp xếp không như ý.

Bích Phương là một trong số đó khi cô cũng từng bị dư luận chỉ trích mắc bệnh ngôi sao khi huỷ show vì vị trí poster trong một sự kiện âm nhạc. Cụ thể, trên poster này, hình ảnh của cô được đặt ở ngoài cùng bên trái và xếp sau JustaTee - Phương Ly. Nếu so sánh vị trí của Bích Phương thì cô "bằng vai" với ban nhạc rock Microwave. Chính vì vậy mà dường như poster này đã không "thuận mắt" người hâm mộ của Bích Phương.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 7.

Poster khiến cộng đồng fan Bích Phương bức xúc khi hình ảnh thần tượng được cho là sắp xếp không hợp lý

Dù không biết Bích Phương có bức xúc như cộng đồng fan hay không, chỉ biết rằng sau đó không lâu, nữ ca sĩ đã quyết định huỷ show và không lên tiếng bất kỳ điều gì. Nhiều người cho rằng Bích Phương đã không hài lòng về vị trí trên poster nên đã dẫn tới quyết định trên. Hành động của Bích Phương cũng khiến cho cộng đồng mạng chỉ trích vì có thái độ ngôi sao.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 8.

Dù được yêu mến bởi tính cách dễ gần nhưng Bích Phương cũng từng dính "phốt" thái độ ngôi sao vì huỷ show do nghi vấn vị trí trên poster

Hoà Minzy bị chỉ trích vì thái độ ngôi sao, để trưởng FC quát nạt fan giữa đường

Thời điểm cách đây khoảng 2-3 năm, Hoà Minzy là nữ nghệ sĩ dính nhiều thị phi nhất lúc bấy giờ. Trong một clip được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh của một người được cho là trưởng FC của Hoà Minzy đã lớn tiếng quát nạt người hâm mộ và những khán giả có mặt để nữ ca sĩ ra khỏi xe taxi.

Đáng chú ý, Hoà Minzy lúc này lại không mấy quan tâm đến việc làm của trưởng FC mà lạnh tanh bước ra xe, đi thẳng vào bên trong và không có động thái tương tác với những người đang đứng chờ cô nàng.

Khoảnh khắc gây tranh cãi của Hoà Minzy cuối năm 2018

Trước những sự chỉ trích, Hòa Minzy đã lên tiếng về clip này và thay mặt trưởng FC xin lỗi đến những người hâm mộ, khán giả có mặt ở thời điểm đó cũng như mong mọi người dừng sự chỉ trích. Về việc bị tố thái độ ngôi sao, Hòa Minzy cho biết: "Các anh chị và các bạn làm ơn giúp Hòa kể lại thái độ ngôi sao của Hòa ngày hôm đó cho mọi người nghe với ạ. Hãy kể chi li từ lúc Hòa tới cho đến lúc kết thúc buổi biểu diễn nhé ạ".

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 10.

Hoà Minzy đăng dòng trạng thái gửi lời xin lỗi và giải thích tình huống gây hiểu lầm của trưởng FC

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 11.

Hoà Minzy từng vướng phải không ít thị phi và trong đó có lùm xùm thái độ ngôi sao

Quân A.P bị tố không tôn trọng đồng nghiệp và nhanh chóng lên tiếng giải thích

Sự việc gần đây nhất của làng nhạc Việt phải kể đến trường hợp của Quân A.P khi bị đại diện một ban nhạc tố không tôn trọng đồng nghiệp. Cụ thể, người đại diện ban nhạc đăng tải dòng trạng thái khá dài và tuyên bố xin rút lui, không hỗ trợ đệm đàn cho Quân A.P trong minishow tại phòng trà.

Người này cho biết, ban nhạc "vật vã" cả buổi chiều, nhiệt tình hết sức để hỗ trợ nhưng Quân A.P lại "đổ thừa" tại band làm mất cảm xúc và không hát được. Người đại diện ban nhạc khẳng định: "Công việc và đam mê phải thoải mái và tôn trọng lẫn nhau còn không thì sao trăng gì cũng dẹp".

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 13.

Bài đăng của đại diện ban nhạc tố Quân A.P không tôn trọng đồng nghiệp

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, Quân A.P cũng đã có lời chia sẻ chính thức trên trang cá nhân. Nam ca sĩ chia sẻ anh có buổi tập với ban nhạc tại phòng trà và có 2 ca khúc bị sai do bản phổ từ phía ekip gửi sai.

Quân A.P cho biết, đây là lý do khiến cho buổi tập diễn ra không được suôn sẻ và tự nhận lỗi này thuộc về phía ekip, không liên quan ban nhạc. Tuy nhiên, vì lo lắng đêm nhạc vào tối 17/4 diễn ra không suôn sẻ nên phía Quân A.P đã đề xuất đổi ban nhạc. Anh khẳng định phía phòng trà vẫn trả đầy đủ chi phí cho ban nhạc và trong quá trình làm việc không xảy ra tranh cãi.

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 15.

Quân A.P đăng dòng trạng thái giải thích toàn bộ sự việc

Ca sĩ Việt từng dính phốt thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp biến căng? - Ảnh 16.

Dù sự việc trôi qua khá chóng vánh nhưng Quân A.P là nam nghệ sĩ gần nhất bỗng dính ồn ào thái độ với đồng nghiệp

Kết

Bên cạnh việc có giọng hát, tài năng khi hoạt động âm nhạc tại làng giải trí là một điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng thái độ của nghệ sĩ cũng là điều mà người hâm mộ quan tâm hơn cả. Dù chỉ là sơ suất, hiểu lầm nhưng ít nhiều, việc bị tố mắc bệnh ngôi sao cũng làm ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của người nghệ sĩ. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, khi sự việc nổ ra, cộng đồng mạng nên có cái nhìn hai chiều khách quan để tránh "ném đá", chỉ trích dữ dội khi người trong cuộc chưa lên tiếng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm