Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn?

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:09 24/10/2020

Tất cả là lỗi của đạo diễn, công ty và nghệ sĩ không biết gì hết nha.

Mới đây, diễn đàn mạng Hàn Quốc xôn xao trước bài đăng tố 1 ca sĩ người Indonesia đã copy y chang phần hình ảnh trong MV ca khúc above the time của IU. Rất nhiều tấm hình so sánh đã được đăng tải làm bằng chứng cho vụ đạo nhái trắng trợn này.

MV above the time - IU

MV Kasih Dengarkanlah Aku - Via Vallen Ft. Dyrga Dadali

MV above the time của IU được phát hành vào cuối năm 2019, còn MV của ca sĩ người Indonesia vừa mới ra mắt ngày 23/10 mới đây. Tuy rằng không đạt tới được chất lượng hình ảnh long lanh, chuyên nghiệp như bản gốc thế nhưng nếu nhìn vào ngay lập tức ai cũng có thể nhận ra sự giống nhau giữa 2 MV.

Ca sĩ người Indonesia thậm chí còn không biết tham khảo một cách có chọn lọc, mà cứ thế sao chép y hệt MV của IU, "bê nguyên si" từ bối cảnh, đạo cụ đến góc quay vào sản phẩm của mình.

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 3.

Thật khó để không nhận ra sự giống nhau

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 4.

Khi nhìn vào những hình ảnh này

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 5.

Fan của IU dễ dàng nhìn ra được ca sĩ Indonesia đã đạo nhái MV trắng trợn

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 6.
Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 7.

Đây là cảnh trong MV của IU

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 8.

Và đây là cảnh trong MV của ca sĩ Indonesia

Hiện tại các tranh cãi đang ngày càng gia tăng và lan rộng đã buộc công ty quản lý của ca sĩ người Indonesia phải lên tiếng phản hồi ngay dưới MV trên YouTube. Dưới đây là trích dẫn thông báo của phía công ty:

Để trả lời cho những bình luận và phản ứng khác nhau từ MV đĩa đơn mới nhất của Via Vallen, Feat Dyrga Dadali mang tên "Kasih Dengarkanlah Aku", Ascada Musik xin được đưa ra một số phản hồi như sau:

1. Tất cả các concept/ ý tưởng của MV do đạo diễn đưa ra, ban quản lý đều đã chấp nhận. Về kết quả cuối cùng của video clip có điểm giống với các video clip khác hay không, ban quản lý hoàn toàn không biết, hiện chúng tôi đang yêu cầu phía đạo diễn làm rõ.

2. Nghệ sĩ là Via Vallen và Dyrga Dadali với tư cách là diễn viên chính trong video clip chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình do đạo diễn chỉ đạo. Hai nghệ sĩ không tham gia xác định concept ý tưởng cho video clip.

Đó là những phản hồi mà chúng tôi có thể đưa ra cho những nhận xét đã nhận được sau khi MV phát hành.

Xin cảm ơn.

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn? - Ảnh 10.

Phía công ty của ca sĩ Indonesia một mực khẳng định không biết gì, tất cả chỉ là nghe theo đạo diễn

Về phía Knet, phần đông phản ứng đều thấy... buồn cười trước hành động "ăn vụng không biết chùi mép" này. Phía công ty quản lý của ca sĩ Indonesia đưa ra phản hồi cũng vụng về hết sức, chẳng biết chối cãi gì thêm ngoài việc... đổ hết lên đầu của đạo diễn.

- Chuyện này buồn cười thật đấy. Họ thậm chí còn không cố gắng che giấu sự thật rằng mình đã đạo nhái MV mà cứ thế bê nguyên si hết mọi thứ nào.

- Nó giống như một phiên tiết kiệm hơn so với MV của IU vậy.

- Thật buồn cười vì họ đã cố sao chép nó nhưng lại làm ra một phiên bản trông còn tệ hơn.

- Tôi đã xem MV của ca sĩ Indonesia vì ồn ào đạo nhái của nó. Nhưng thật là tức cười khi nhìn sản phẩm đầy khập khiễng của họ so sánh với IU.

- Lúc đầu tôi không biết đây là đạo nhái mà đơn thuần nghĩ đây chỉ là một video parody thôi.

- Tôi nghĩ lời biện hộ hợp lý có thể giúp họ thoát tội chính là nhận đại đây là video paroday thôi.

- Chà, họ đang đổ hết mọi thứ cho đạo diễn và nói rằng họ không biết gì cả. Thật là nực cười mà. Có thể đúng, nhưng có vẻ như họ đang đổ lỗi và cắt đứt quan hệ với đạo diễn của video này.

- Tôi đã chết cười khi nhìn thấy phiên bản lỗi này đấy.

- Mọi người hãy thông cảm đi. Tôi đoán là họ chỉ đang cố gắng tiết kiệm tiền thôi mà.

Nguồn: AK - Video: YouTube - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm