Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:12 25/10/2021

Để khung cảnh phố phường thêm lãng mạn vào mùa thu, người Hàn chấp nhận vẫn trồng loại cây này dù mỗi lần ra quả nồng nặc mùi khó ngửi.

Đang vào mùa thu ở Hàn Quốc, trên các con phố rợp bóng các cây lá vàng thơ mộng - cảnh tượng đã trở thành đặc sản của xứ sở kim chi. Nhưng sự thật éo le, đằng sau vẻ ngoài đẹp đẽ của những hàng cây lá vàng là một mùi khó ngửi: mùi quả ngân hạnh (hay còn gọi là bạch quả).

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 1.

Sự thật đắng lòng phía sau những hàng cây lãng mạn này của Hàn Quốc là mùi gây ám ảnh

Đa số các cây thân gỗ cao lớn, cho lá vàng mùa thu trên đường phố Hàn Quốc là cây ngân hạnh. Cụ thể, riêng ở Seoul đã có tới hơn 110k cây. Lá cây ngân hạnh đẹp mỏng manh, loe loe như chiếc quạt mềm mại, khi chuyển vàng còn lãng mạn hơn. Tuy vậy, xuyên suốt mùa thu, để đợi cảnh lá vàng, người Hàn Quốc phải “chịu đựng” mùi “thum thủm” khi bạch quả rụng xuống đất, tệ hơn khi người đi đường giẫm vào... Nhiều người ví von mùi chúng nồng nặc, gây ám ảnh.

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 2.

Lá cây ngân hạnh khi còn xanh...

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 3.

... hay vàng thì cũng đều đẹp

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 4.

Nhưng quả của chúng mà rụng xuống và bị giẫm phải thì...

Tất nhiên cây cối đâm chồi, ra hoa kết quả không thể ngăn cản, trừ khi... chặt đi. Nhưng để giữ lại khung cảnh lãng mạn mùa thu, ngoài “chịu đựng”, người Hàn vẫn còn thi thoảng nghĩ ra những phương pháp trị mùi độc đáo. Trong lần gần nhất, một khu phố bên Hàn đã tìm ra cách phòng chống quả rụng khiến dân mạng thích thú, được chia sẻ lại trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế.

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 5.

Cách “bịt” lại thứ quả có mùi khó ngửi, ngăn chúng rơi xuống đất của người Hàn

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 6.

Chiếc lưới được giăng theo hình phễu ngược để hứng toàn bộ quả trên tán, khi rơi xuống sẽ tập trung ở đáy

Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 7.
Cả phố trồng một loại cây ra quả bốc mùi hôi thối, người Hàn liền nghĩ ra cách trị khiến ai cũng bật cười khi ngước nhìn - Ảnh 8.

Một số cây còn được bao quanh thân thành một “đường ống” để quả rơi thẳng xuống gốc

Với phương pháp này, người Hàn có thể giảm thiểu trường hợp quả ngân hạnh rơi xuống đất và người đi đường không may giẫm vào - tạo ra cảnh tượng bốc mùi. Dân mạng vừa thấy dễ thương, vừa dành lời khen cho sự sáng tạo để “sống chung với lũ” của người Hàn.

Được biết, dù có mùi khó ngửi nhưng hạt bạch quả ăn khá ngon và có nhiều công dụng cho sức khoẻ. Hạt bạch quả ngoài bán sấy khô thì còn được dùng kèm khi chế biến các món ăn khác

Nguồn: Thông tin Hàn Quốc, tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm