Dị

Cả nhóm người xúm vào ăn một món nằm la liệt dưới đất, nhìn kỹ mới biết hoá ra là thứ đặc sản "kinh dị" này

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:12 04/01/2021

Dân mạng gần như đều "sốc toàn tập" sau khi xem xong đoạn video này.

Những đặc sản kinh dị của các địa phương từ lâu đã là chủ đề gây bàn tán xôn xao trên cộng đồng mạng. Trong số đó, Tây Bắc là vùng có các món ăn khiến người xem "hãi hùng" nhiều nhất.

Mới đây, một đoạn clip triệu views được đăng tải lên TikTok ghi lại cảnh một nhóm người đang xúm lại ăn thứ gì đó dưới đất. Trên bài đăng, chàng trai viết: "Tôi 21 tuổi rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy các bạn ạ!"

Khi tiến lại gần, có thể thấy những người đàn ông này đang ăn thứ gì đó có màu nâu, thoạt nhìn trông chẳng khác nào… cục đất. Hơn nữa, họ còn chấm với chén muối bên cạnh và thưởng thức trông khá ngon miệng.

Thấy cả nhóm người xúm lại ăn thứ gì đó ngon lành dưới đất, chàng trai quay video đăng lên TikTok liền nhận về cả triệu views (Nguồn: @hd2608)

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều bạn xác nhận đây chính là món pịa - phần ruột non gồm thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn của loài dê hoặc bò. Đây là thứ nguyên liệu xuất hiện phổ biến trong món nậm pịa nổi tiếng của đồng bào người Thái vùng Tây Bắc.

Nguyên liệu chính của nậm pịa là nội tạng các loài động vật ăn cỏ như bò, dê. Tất cả bộ phận đều được hầm thật nhừ, và đặc biệt không thể thiếu phần pịa trứ danh. Đây không phải là một món dễ nuốt cho lắm, vì nó có vị đắng của lòng và pịa, mùi lại khá khó ngửi. Tuy nhiên sau khi ăn sẽ để lại vị ngọt trong cuống họng.

Nậm pịa là món ăn được liệt vào hàng "đặc sản kinh dị" mà không phải ai cũng dám thử (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nậm pịa là món "canh phân non" ít ra đã được nấu chín và qua sơ chế. Điều khiến dân mạng "sốc" nhất là những người trong clip đã ăn cả phần pịa còn sống một cách rất ngon lành. Và cũng không ai nghĩ rằng thứ này có thể được ăn theo cách như vậy?!

Thật không ngờ người ta còn có thể ăn món pịa sống một cách ngon lành đến vậy

Hiện đoạn clip ăn pịa sống này vẫn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên TikTok, lượng tương tác cũng ngày càng tăng cao. Bên dưới phần bình luận, có không ít comment xôn xao và tranh cãi xoay quanh cách ăn kỳ lạ này.

Nguồn: @hd2608

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm