Cả nhà nhảy xuống sông để cứu con gái tự tử, nào ngờ không ai biết bơi khiến cụ ông 73 tuổi phải ra tay cứu cả 4 người

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 29/10/2020

Người anh hùng trong câu chuyện này - cụ Diệp Nãi Học 73 tuổi nhưng vẫn thể dục thể thao ầm ầm, nên con sông này tuy nổi tiếng là dữ nhưng với cụ thì cũng bình thường thôi.

Mới đây, tại huyện Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một gia đình đã nhảy xuống sông để cứu cô con gái có ý định tự tử. Tuy nhiên, vì không biết bơi, cả gia đình này đã đuối nước và phải để một cụ ông 73 tuổi sống gần đó nhảy xuống giải cứu.

Vào khoảng 13h ngày 25/10, một cô gái 20 tuổi tên Xiaoyun sống ở huyện Hải Lăng, thành phố Thái Châu (Trung Quốc) đã cãi nhau một trận kịch liệt với bố mình. Sau khi cãi nhau xong, nghĩ rằng cả gia đình không còn thương mình, cô này khóc lóc nghĩ quẩn rồi nhảy xuống dòng sông gần nhà.

Ngay khi biết con gái đang lâm nguy, cả gia đình của Xiaoyun bao gồm bố, mẹ và em trai của cô đã lần lượt nhảy xuống sông (mặc dù không biết bơi) để cứu cô gái. Tuy nhiên do nước sông quá sâu, họ dần mất sức sau khi vùng vẫy trong dòng nước và gần như chết đuối.

Cả nhà nhảy xuống sông để cứu con gái tự tử, nào ngờ không ai biết bơi khiến cụ ông 73 tuổi phải ra tay cứu cả 4 người - Ảnh 1.

Cả gia đình đuối nước khiến cụ Ye Naixue phải nhảy xuống nước để cứu

Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, cụ ông Ye Naixue (73 tuổi) sống gần đó đã nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh. Ông liền chạy ra ngoài kiểm tra thì thấy cả gia đình 4 người đang chới với dưới dòng nước lạnh, ông vội vàng về nhà và gọi vợ ra tiếp sức cứu người.

Không nghĩ ngợi nhiều, cụ Ye Naixue liền nhảy xuống nước rồi nhanh chóng đẩy được ba người sát lan can trên bờ. Được sự giúp đỡ của những người gần đó, 3 người kia đã bám được vào lan can. Cụ Ye Naixue lại lập tức xoay người bơi về phía người phụ nữ trung niên ở giữa sông. Sau một hồi xoay xở thì cụ cũng cứu được người phụ nữ bất tỉnh vào bờ.

Đoạn video cụ Ye Naixue cứu thành công cả gia đình nhà nọ

Thời điểm đó, cụ Ye Naixue cũng dần đuối sức và mất đi ý thức. Nhưng may mắn thay, vợ cụ đã kịp thời sử dụng chiếc cọc tre dài 5m để đẩy cả 2 người vào bờ an toàn.

Được biết, cả gia đình kia và cụ Ye Naixue hiện đã an toàn sau khi được đưa tới bệnh viện điều trị. Phát biểu về việc tốt của mình, cụ cho rằng việc cứu được 4 người khiến cụ cảm thấy rất phấn chấn. 

Cả nhà nhảy xuống sông để cứu con gái tự tử, nào ngờ không ai biết bơi khiến cụ ông 73 tuổi phải ra tay cứu cả 4 người - Ảnh 3.

Cảnh sát huyện Thái Châu tới để xin lời khai và tuyên dương hành động tốt của cụ Diệp

Cả nhà nhảy xuống sông để cứu con gái tự tử, nào ngờ không ai biết bơi khiến cụ ông 73 tuổi phải ra tay cứu cả 4 người - Ảnh 4.

Cụ Diệp Nãi Học tại con sông kia

Sau khi nhập ngũ năm 1968, cụ Ye Naixue vẫn duy trì thói quen tốt là chăm tập thể dục và có thể lực tốt. Đó là lý do tại sao cụ ông 73 tuổi này dám nhảy xuống con sông dữ để cứu gia đình kia.

Được biết, con sông này rộng 16 mét, do mới được nạo vét qua nên chỗ nông nhất cũng ngót nghét 2 mét, giữa lòng sông sâu hơn 3 mét, ngay cả những thanh niên kình ngư trong huyện cũng không dám coi thường.

Nguồn: TiatiaToutiao

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm