Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn "thay máu" đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021!

TÚ ANH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:11 08/02/2021

Cá Mực Hầm Mật 2 đã bước đầu thành công trong việc mở ra "vũ trụ" Mật Thất đầy hấp dẫn trên màn ảnh Hoa ngữ.

Để khán giả chờ đợi trong một thời gian dài, cuối cùng thì ngày 4/2 vừa qua, Cá Mực Hầm Mật 2 - Thân Ái Chí Ái cũng đã chính thức lên sóng. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết Mật Thất Vây Cá Lội thuộc hệ liệt Mật Thất của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo, xoay quanh mối tình ngọt ngào của cặp đôi Ngô Bạch (Hồ Nhất Thiên) - Ngải Tình (Lý Nhất Đồng) và cả thế giới thi đấu của các chàng trai K&K. Cá Mực Hầm Mật 2 có không ít điểm khác với phần 1, nhưng vẫn thu hút nhờ cốt truyện gần gũi và sự đáng yêu của dàn cast đông đảo.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 1.

Màn "xào nấu" nguyên tác đầy rủi ro nhưng may mắn ghi điểm, mở ra "vũ trụ" Mật Thất đầy hấp dẫn

Gọi là phần 2 của Cá Mực Hầm Mật song thực chất nội dung của Thân Ái Chí Ái lại không liên quan nhiều tới phần 1, thậm chí có thể nói rằng bộ phim mới chính là tiền truyện của Thân Ái Nhiệt Ái. Trong hệ liệt Mật Thất của Mặc Bảo Phi Bảo, mọi thứ sẽ sắp xếp theo thứ tự Thần Chi Tả Thủ (chuyện riêng về DT), Thân Ái Chí Ái rồi mới tới Thân Ái Nhiệt Ái, mà phần 2 của Cá Mực Hầm Mật lại dựa trên hai tác phẩm đầu. Bởi vậy nên ở Thân Ái Chí Ái, có những phân đoạn còn "chạy trước" cả Thân Ái Nhiệt Ái, giống như hành trình thành lập chiến đội K&K của Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện) chẳng hạn.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 2.

Một điểm khác biệt nữa của Cá Mực Hầm Mật 2 đó là CTF sẽ không còn là môn thi đấu của các chàng trai K&K như phần 1 nữa, thay vào đó là robot đối kháng. Lí do cho sự khác biệt này giữa hai phần là bởi ban đầu, Cá Mực Hầm Mật 2 mong muốn được trở thành một phim chiếu đài nên đã thay đổi đề tài để phù hợp hơn. Mặc dù cuối cùng phim vẫn không thể vượt qua kiểm duyệt song chính sự thay đổi này đã mang lại cho Cá Mực Hầm Mật 2 một bản sắc riêng biệt, không hề "ăn theo" sự thành công của phần trước.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 3.

Mốt "lái máy bay" phủ sóng dày đặc, cả đội K&K toàn yêu chị siêu đáng yêu

Nếu như ở Cá Mực Hầm Mật 1, cặp đôi Gun - Đồng Niên (Dương Tử) chính là điển hình cho kiểu tình yêu "trâu già gặm cỏ non" thì tình yêu của các cặp đôi ở phần 2 này, từ chính tới phụ đều thích... "lái máy bay".

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 4.

Theo dõi Ngô Bạch và Ngải Tình từ phần 1, chắc hẳn mọi người ai cũng biết "lịch sử" thầm yêu đàn chị của nam chính đã lên tới con số 10 năm. Thế nhưng, bất ngờ là đến cả nam phụ Thẩm Triết (Vương An Vũ) cũng "nhập cuộc" với người đồng đội của mình trong chặng đua tình yêu ở Cá Mực Hầm Mật 2. Ngay từ lần gặp đầu Ngải Tĩnh (Vương Khả Như) - chị gái của Ngải Tình, anh chàng đã trúng tiếng sét ái tình với chị đẹp.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 5.

Cả hai chàng trai của Cá Mực Hầm Mật 2 đã chứng minh cho khán giả thấy rằng không phải cứ nhỏ hơn tuổi là sẽ thiếu chín chắn. Trái lại, Ngô Bạch và Thẩm Triết luôn là chỗ dựa vững chãi cho bạn gái. Xem xong Cá Mực Hầm Mật 2 có chị em nào muốn đổi gu, "tuyển phi công" cho mình không nào!

Hội trai đẹp theo chủ nghĩa "em thích lái chị" của Cá Mực Hầm Mật 2

Hành trình 10 năm đeo đuổi chị đẹp chưa từng buông bỏ của nam chính vừa hài vừa cảm động

Ngay từ phần 1 của Cá Mực Hầm Mật, vai diễn Ngô Bạch của Hồ Nhất Thiên đã được nhiều người chú ý và yêu thích mặc dù đó chỉ là một vai diễn phụ. Có thể nói, Ngô Bạch là một chàng trai ưu tú với tài năng xuất chúng và sở hữu một ngoại hình vô cùng hoàn hảo. Thế nhưng đáng nói hơn cả chính là sự si tình mà anh chàng dành cho Ngải Tình.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 7.

Vì Ngải Tình, cậu trai Ngô Bạch ngày đó đã quyết tâm bước chân vào thế giới của trò chơi robot đối kháng. Vì Ngải Tình, cậu trai Ngô Bạch chấp nhận chờ đợi 10 năm, trong vòng 10 năm ấy đã từng chứng kiến cô yêu người khác, đã từng cố gắng không biết bao nhiêu để đợi ngày có thể cùng cô tỏa sáng trên sân khấu trao giải, trong vòng 10 năm chưa từng có lúc nào buông bỏ. Ngô Bạch chính là tiêu biểu cho hình mẫu nam chính lạnh lùng, thâm tình trong lòng các fan hâm mộ.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 8.

Có nhiều người hoài nghi, nhiều người lại chỉ trích, nói rằng tình yêu giữa Ngô Bạch và Ngải Tình sẽ không thể bền lâu. Chênh lệch tuổi tác đã đành, hai người thậm chí còn thuộc về hai chiến đội cạnh tranh nhau, làm sao có thể tồn tại tình yêu được cơ chứ. Trước những lời bàn tán như thế, Ngô Bạch đã dùng chính hành động của mình để chứng minh. Đối với Ngô Bạch, ở trên sàn đấu anh thuộc về chiến đội, không có tình cảm cá nhân. Dưới sàn đấu, anh thuộc về cô ấy, không liên quan đến bất kỳ ai.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 9.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hồ Nhất Thiên dường như đang thể hiện tương đối tốt vai diễn Ngô Bạch. Anh chàng đã cho thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều so với thời gian còn đóng Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp. Không còn là chàng nam thần vớikhuôn mặt lạnh như băng, không cảm xúc nữa, bây giờ, diễn xuất của Hồ Nhất Thiên đã có phần linh hoạt hơn. Đặc biệt, nam diễn viên còn nhiều lần khiến khán giả phải phấn khích trước những cảnh hôn với Lý Nhất Đồng.

Ngải Tình (Lý Nhất Đồng) - Nữ thần của vạn người trên sàn đấu nhưng là nữ nhân duy nhất trong lòng Ngô Bạch

Bước chân vào làng giải trí đã 4 năm, thực lực có đủ, nhan sắc cũng không hề thua kém bất cứ ai song cái tên Lý Nhất Đồng vẫn chưa thể tìm được cho mình một chỗ đứng nhất định. Với lần trở lại này cùng vai diễn Ngải Tình trong Cá Mực Hầm Mật 2, Lý Nhất Đồng được kì vọng sẽ gây được tiếng vang lớn để đưa tên tuổi của mình lên cao hơn.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 10.

Trong phim, Ngải Tình là nữ tuyển thủ duy nhất của chiến đội Solo. Sau một thời gian tham gia thi đấu, cô tuyên bố rút lui khỏi ngành và đi làm một nhân viên văn phòng bình thường. Thế nhưng cái duyên của Ngải Tình đối với môn robot đối kháng không dừng lại ở đấy. Sau 3 năm giải nghệ, Ngải Tình nhận lời bạn trai cũ trở về làm dẫn đội cho chiến đội SP - đối thủ của K&K.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 11.

Đã từng trải qua một cuộc tình không có kết cục, đã từng trải qua thời kì đỉnh cao của sự nghiệp và giờ đây chọn lui về phía sau làm hậu phương cho đàn em, Ngải Tình giờ đây tựa một mặt nước yên ả, không gì có thể khiến lòng cô dậy sóng. Ấy vậy mà Ngô Bạch cứ thế bước vào thế giới của cô, phá vỡ mọi quy tắc mà Ngải Tình đặt ra. Yêu một người kém tuổi, Ngải Tình có lo không? Yêu đối thủ của mình, Ngải Tình có lo không? Đương nhiên là cô có. Thế nhưng Ngô Bạch giống như có ma pháp có thể phù phép mọi âu lo, muộn phiền của Ngải Tình tan biến hết.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 12.

Nhận vai diễn Ngải Tình, Lý Nhất Đồng từng vướng phải nhiều sự ngờ vực của khán giả, cho rằng cô nàng chưa đủ "dừ" để đóng vai đàn chị của Hồ Nhất Thiên. Tuy nhiên, điều đó không hề ảnh hưởng nhiều tới nữ diễn viên. So với cặp đôi Gun - Đồng Niên của phần trước, độ hot của cặp chị em Ngải Tình - Ngô Bạch của Cá Mực Hầm Mực 2 cũng không hề kém cạnh. Những cảnh quay gần gũi cùng những cử chỉ thân mật mà cả hai dành cho đối phương đã khiến cho khán giả phải "mệt tim" vì quá ngọt ngào.

Cá Mực Hầm Mật 2 đáng yêu chả kém phần Lý Hiện - Dương Tử, có màn thay máu đầy rủi ro nhưng vẫn đáng xem nhất dịp Tết 2021! - Ảnh 13.

Cá Mực Hầm Mật 2 - Thân Ái Chí Ái lên sóng từ thứ Ba đến thứ Năm hằng tuần lúc 18h30.

Nguồn ảnh: iQIYI

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm