Cả lớp học online không chịu làm bài tập, thầy giáo nhắn nhẹ 1 dòng đọc xong đố dám lười "chảy thây" thêm!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:38 10/11/2021

Chắc hẳn, không học sinh nào khi học online lại muốn mình được xướng tên trong cái danh sách này đâu.

Làm bài tập về nhà luôn là vấn đề nhức nhối của mỗi học sinh. Giao bài tập là cách để giáo viên đảm bảo rằng học sinh đã tiếp thu kiến thức trên lớp, chứ không phải là sau khi nghe giảng bài học lọt từ tai này sang tai kia, rồi quên mất. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền nhau một đoạn tin nhắn vô cùng hài hước của một lớp học môn Toán. Được biết, vì rất nhiều học sinh chưa làm bài tập thầy giáo giao về nhà, thế nên thầy giáo đã nghĩ ra cách trừng trị vô cùng độc đáo. 

Người thầy đã tổng hợp danh sách các học sinh chưa làm bài tập và gửi tất cả vào nhóm chat của lớp, kèm theo là dòng tin nhắn: "Danh sách học sinh thích ăn hột vịt".

Cả lớp học online không chịu làm bài tập, thầy giáo nhắn nhẹ 1 dòng đọc xong đố dám lười chảy thây thêm! - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn "dằn mặt" của thầy giáo với cả lớp (Nguồn: Trường Người Ta)

Chắc hẳn, khi các bạn học sinh trên nhận được tin nhắn này của thầy giáo sẽ không biết mình nên khóc hay nên cười. Với 1 dòng tin nhắn, thầy giáo như răn đe học trò việc không làm bài tập, mà cũng ngầm khẳng định nếu cứ tiếp tục không làm thì sẽ bị ăn điểm 0 đấy!

Học online đã khiến cho các học sinh ngày càng áp lực với hình thức mới. Các giáo viên khi học trực tuyến cũng đã cố gắng giao nhiều bài tập để có thể đảm bảo kiến thức cho học sinh. Học tập chỉ được tương tác qua màn hình máy tính, cách học cũng hoàn toàn mới đã gây ra nhiều khó khăn cho cả thầy lẫn trò.

Việc nhắc nhở nhẹ nhàng như giáo viên vừa hài hước, mà cũng như một cách động viên nhẹ đến các bạn học sinh. Sau tất cả, để theo kịp tiến độ trên lớp thì học trò cần chăm chỉ làm hết bài tập nhé! Nếu bài tập trở nên quá tải, hãy thẳng thắn nói lại với giáo viên để xin kéo dài deadline làm bài.

Dưới bài viết rất nhiều các bạn học sinh bày tỏ sự thích thú với thầy giáo trên. Một số để lại bình luận hài hước như sau:

- "Thầy giáo làm thế kia thì học sinh nhột lắm. Lần sau lại phải làm bài tập vội không thầy lại lưu tên danh sách chưa làm bài tập bằng một cái gì đó còn đáng sợ hơn thì sao".

- "Chắc các học sinh biết mình chưa làm bài tập nhưng vẫn mở danh sách kia ra xem có tên mình không".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm