Cà khịa trường chuyên mua nhà 1 tỷ cho giáo sư về dạy học không có học sinh đoạt giải quốc tế, bị dân mạng phản dame thế này có mà ngượng chín mặt

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:18 24/08/2021

Netizen này chắc phải tẽn tò lắm sau màn đáp trả này.

Mới đây, tỉnh Bắc Ninh đã ra hàng loạt chính sách ưu tiên, đãi ngộ đối với trường THPT Chuyên Bắc Ninh, 8 trường THCS trọng điểm và chế độ đối với cán bộ quản lý, chuyên gia, giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đối với THCS, cấp quốc gia, khu vực và quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Sau thông tin này, dân tình đều tỏ ra thán phục trước độ chịu chi của tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, trên mạng vẫn có một số bình luận "bĩu môi" với quy định này và cho rằng vùng đất quan họ không có học sinh giỏi quốc tế.

Để phản bác ý kiến này, một fanpage lớn về Toán học đã đưa ra dẫn chứng: "Kể từ khi tái lập tỉnh (1997) đến nay, cao nhất mới có 2 học sinh đoạt Huy chương Bạc (Nhì) Olympic Hóa học Quốc tế năm 2003 và 2015; 1 học sinh đoạt Huy chương Đồng (Ba) Olympic Toán Quốc tế năm 2011, các em đều là học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh."

Cà khịa trường chuyên mua  nhà 1 tỷ cho giáo sư về dạy học không có học sinh đoạt giải quốc tế, bị dân mạng phản dame thế này có mà ngượng chín mặt - Ảnh 1.

Dẫn chứng trên được trích dẫn từ một bài viết trên Báo Bắc Ninh. Thông tin này còn được xác thực bởi trang web chính thức của Sở GD-ĐT và trường THPT chuyên của tỉnh. Tuy so với các tỉnh, thành lân cận, số lượng giải thưởng trên không đáng kể nhưng đối với một tỉnh mới tái lập chưa đầy 25 năm, diện tích tương đối nhỏ thì thành tích trên cũng rất đáng ghi nhận.

Trên thực tế, không ít học sinh người Bắc Ninh đoạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế (Nhất), nhưng thường là những học sinh học ở Hà Nội hoặc sinh sống ở Hà Nội. Do vậy, thời gian vừa qua tỉnh này tập trung xây dựng nhiều chính sách để thu hút người tài. Trong đó, tỉnh đã đưa vào sử dụng trường THPT chuyên Bắc Ninh mới, ngôi trường kiểu mẫu đẳng cấp quốc tế, trên khu đất rộng gần 4 ha tại trung tâm thành phố Bắc Ninh với kinh phí gần 600 tỉ đồng. 

Cà khịa trường chuyên mua  nhà 1 tỷ cho giáo sư về dạy học không có học sinh đoạt giải quốc tế, bị dân mạng phản dame thế này có mà ngượng chín mặt - Ảnh 2.

Các học sinh từng đoạt giải thưởng cao của THPT chuyên Bắc Ninh

Mới đây, tỉnh cũng quyết định nâng mức thưởng dành cho các học sinh đoạt giải quốc tế, cụ thể: 

Giải Nhất (Huy chương Vàng) kỳ thi quốc tế được thưởng 500 triệu đồng, khu vực 150 triệu đồng và cấp quốc gia 50 triệu đồng;

Giải Nhì (Huy chương Bạc) kỳ thi quốc tế được thưởng 300 triệu đồng, khu vực 80 triệu đồng và cấp quốc gia 25 triệu đồng;

Giải Ba (Huy chương Đồng) kỳ thi quốc tế được thưởng 200 triệu đồng, khu vực 50 triệu đồng và cấp quốc gia 15 triệu đồng;

Giải Tư (Bằng khen) kỳ thi quốc tế được thưởng 100 triệu đồng, khu vực 30 triệu đồng;

Giải Khuyến khích kỳ thi cấp quốc gia được thưởng 10 triệu đồng; thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam dự thi quốc tế được thưởng 50 triệu đồng và khu vực 20 triệu đồng.

Cà khịa trường chuyên mua  nhà 1 tỷ cho giáo sư về dạy học không có học sinh đoạt giải quốc tế, bị dân mạng phản dame thế này có mà ngượng chín mặt - Ảnh 3.

Trường THPT chuyên Bắc Ninh từng khiến dân tình choáng váng vì độ hiện đại

Ngoài ra, tỉnh cũng có những hỗ trợ cho các giáo viên về làm việc tại trường chuyên Bắc Ninh như hỗ trợ giáo viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ được tuyển chọn về làm việc tại THPT chuyên Bắc Ninh:

- Giáo sư nam: 200 triệu đồng; Giáo sư nữ: 220 triệu đồng;

- Phó giáo sư là nam: 140 triệu đồng; Phó giáo sư nữ: 160 triệu đồng;

- Tiến sĩ là nam: 100 triệu đồng; Tiến sĩ nữ 120 triệu đồng.

- Giáo viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) được hỗ trợ kinh phí nhà ở trị giá 1 tỷ đồng (tương đương 1 căn nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Bắc Ninh có diện tích khoảng 70m2).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm