Ca F0 từng đến Bệnh viện Hữu Nghị tiêm vaccine Covid-19: Cách ly 20 nhân viên y tế

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:09 06/09/2021

Ngay khi nhận được thông tin về ca F0 từng đến Bệnh viện Hữu Nghị tiêm vaccine Covid-19, cơ sở y tế này đã rà soát, cách ly tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm 20 nhân viên y tế liên quan.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 6/9 ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Đó là anh N.P.H., 45 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông.

Ngày 28/8, anh H. có đi giám sát công trình tại Hòa Bình về trong ngày. Ngày 31/8, anh đi tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 tại Bệnh viện Hữu Nghị, sau tiêm anh sốt, đau mỏi người. Ngày 3/9, anh xuất hiện thêm triệu chứng giảm ngửi, hai ngày sau đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

TS. Nguyễn Thế Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, F0 đến bệnh viện tiêm theo kế hoạch của đoàn, từ 15h đến 17h chiều 31/8. Bệnh nhân khai báo y tế, đo thân nhiệt theo đúng quy định.

Quá trình tiêm chủng 4 bước an toàn, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ đầy đủ phòng ngừa lây nhiễm.

Ngay khi nhận được thông tin về ca F0, bệnh viện đã rà soát và cách ly tại chỗ 20 nhân viên y tế liên quan, tiến hành xét nghiệm PCR GeneXpert, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Họ sẽ tiếp tục cách ly, xét nghiệm lần 2 sau 24 giờ.

"Điểm tiêm chủng này đã ngừng hoạt động từ ngày 1/9 đến nay theo lịch nghỉ lễ và lượng vaccine phân bổ. Bệnh viện cũng đã phun khử khuẩn, tổng vệ sinh khu vực tiêm và thông tin đến CDC Hà Nội, đơn vị chủ quản đối tượng tiêm để phối hợp tiến hành truy vết theo quy định", TS Nguyễn Thế Anh nói.

Bệnh viện Hữu Nghị cho biết sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp rà soát và tăng cường, thắt chặt hơn nữa công tác sàng lọc để bảo đảm an toàn cho điểm tiêm chủng.

Trong ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 53 ca dương tính SARS-CoV-2. Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến tối nay, thành phố có tổng 3.580 ca Covid-19, trong đó 1.565 ca ngoài cộng đồng và 2.015 người đã được cách ly.

Chiều 3/9, Hà Nội quyết định phân chia 3 vùng chống dịch khác nhau. Vùng 1 ("vùng đỏ") có nguy cơ rất cao phải tiếp tục thực hiện giãn cách triệt để theo Chỉ thị 16, nhiệm vụ trọng tâm là hạn chế lượng người ra đường tránh lây lan dịch bệnh. Hai vùng còn lại áp dụng Chỉ thị 15 hoặc cao hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm