BV Chợ Rẫy lại cử y bác sĩ lên đường hỗ trợ Kiên Giang phòng chống dịch Covid-19

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:03 24/09/2021

Sau khi 5 y bác sĩ lên đường hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực Hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch tại Kiên Giang, TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy cũng đã có buổi họp, trao đổi cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang.

Trước những diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, đặc biệt ở các tỉnh Tây Nam Bộ, ngày 19/9 BV Chợ Rẫy đã điều động 5 y bác sĩ lên đường đến Kiên Giang để hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực Hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch tại Trung tâm Thu dung - Điều trị Covid-19.

BV Chợ Rẫy lại cử y bác sĩ lên đường hỗ trợ Kiên Giang phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

5 y bác sĩ đến Kiên Giang để hỗ trợ về mặt hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nặng

Sáng nay (24/9), Đoàn công tác do TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy kiêm Giám đốc BV Hồi sức Covid-19 làm trưởng đoàn đã có buổi họp trao đổi và thảo luận cùng lãnh đạo của UBND tỉnh Kiên Giang. Buổi họp xoay quanh các nội dung về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ngay trong buổi chiều đầu tiên có mặt tại Kiên Giang, Đoàn công tác đã đến khảo sát tại Trung tâm Thu dung - Điều trị Covid-19 cũng như tham vấn về vấn đề phân luồng, thu dung và thiết lập điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại đây.

Đoàn công tác do TS.BS Nguyễn Tri Thức làm trưởng đoàn (Ảnh: BVCR)

Tính đến hết ngày 23/9, tỉnh Kiên Giang đã có tổng cộng hơn 4.800 bệnh nhân mắc Covid-19, 47 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch thứ 4. Riêng trong ngày hôm qua, theo bản tin công bố từ Bộ Y tế, Kiên Giang là địa phương ghi nhận ca nhiễm cao thứ 5 của cả nước (163 ca), chỉ sau TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Nói về việc thực hiện cùng lúc nhiều mức độ giãn cách trên địa bàn tỉnh, trong cuộc họp về phòng chống dịch ngày 21/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết mục tiêu của Kiên Giang là đến ngày 25/9 kiểm soát được dịch bệnh trên toàn địa bàn và hướng tới trạng thái bình thường mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm