Vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, Công viên nước Đầm Sen bị tạm dừng hoạt động 7 ngày

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:20 03/05/2021

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen 7 ngày (kể từ ngày 3/5) để xem lại phương án phòng chống dịch sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ các đơn vị báo chí.

Trưa ngày 3/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tình hình dịch bệnh trong những ngày lễ vừa qua ở một số địa phương diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở Vĩnh Phúc và Hà Nam.

Trong khi người dân ở các tỉnh bắt đầu về lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ, TP.HCM cần phải chuẩn bị một loạt các giải pháp để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Thông qua báo chí cho biết trong ngày 1/5, hàng ngàn người đổ xô tới tham quan, bơi lội tại Công viên nước Đầm Sen nhưng không đeo khẩu trang, tại cuộc họp trưa nay, sau khi Sở Du lịch TP.HCM và UBND quận 11 đề nghị tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen để kiểm điểm lại công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ thông tin Công viên nước Đầm Sen có dấu hiệu buông lỏng phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ.

Vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, Công viên nước Đầm Sen bị tạm dừng hoạt động 7 ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Báo cáo về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết trước lễ đã kiểm tra, nhắc nhở, tập huấn cho đơn vị này. Đến ngày 30/4, chính quyền địa phương cũng đã kiểm tra, lập thủ tục nhắc nhở và xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang. Sau khi báo chí phản ánh, Công viên nước Đầm Sen đã trình phương án khắc phục nhưng chưa đảm bảo. Vì thế, Sở Du lịch và UBND quận 11 đã thống nhất đề nghị UBND TP.HCM tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo phòng dịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định chỉ đạo tạm dừng Công viên nước Đầm Sen 7 ngày, bên cạnh đó, UBND quận 11 cũng đã củng cố cơ sở pháp lý để xử phạt hành chính đối với các vi phạm phòng dịch của Công viên nước Đầm Sen.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo dừng hoạt động cơ sở massage, xông hơi, rạp chiếu phim, sân khấu, tiệm game từ 18h ngày 3/5. Ngoài ra cũng tạm ngừng tổ chức các hội nghị, hội thảo không cấp bách, những hội nghị quan trọng, đã có kế hoạch tổ chức buộc phải giảm quy mô, số lượng người dự và tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm