Bước qua tuổi 20 tình yêu, tiền bạc hay sự nghiệp, đâu là điều khiến bạn cảm thấy áp lực nhất?

Mốt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:05 04/01/2021

Những ai đang và sẽ đi qua tuổi 20 đều có những áp lực vô hình mà không phải lúc nào cũng có thể chia sẻ.

Tuổi 20 thường là một trong những độ tuổi mà những người trẻ thường cảm thấy lưng chừng, hoang mang. Đây là độ tuổi mà hầu hết mọi người vẫn chưa có gì trong tay, chưa biết mình muốn gì, phải làm gì, bắt đầu từ đâu và cố gắng như thế nào.

Cũng bởi vì có quá nhiều điều mơ hồ về cuộc sống trước mắt nên đa phần các bạn trẻ vẫn thường hay gặp phải những khủng hoảng, những áp lực vô hình như bị gia đình, họ hàng giục chuyện yêu đương, cưới hỏi, bị quan tâm quá mức đến chuyện tiền lương, tiền tiết kiệm.

Bước qua tuổi 20 tình yêu, tiền bạc hay sự nghiệp, đâu là điều khiến bạn cảm thấy áp lực nhất? - Ảnh 1.

Áp lực tuổi 20 ở những người trẻ (Ảnh minh hoạ)

Khi được hỏi về những áp lực và khủng hoảng ở độ tuổi đôi mươi và cả sau đó nữa, dân tình đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn:

1. Là chứng kiến sự già đi từng ngày của bố mẹ trong khi bản thân vẫn đang thất bại.

2. Nhìn thấy ông bà cha mẹ già đi từng ngày, ai ai cũng mong mình mau có nơi có chỗ mà cô gái nửa 50 chưa một mối tình vắt vai lại không thích "tạm bợ" cứ muốn đợi chờ người thật sự phù hợp nhưng người ấy mãi chưa đến nên đôi khi cứ cảm thấy có lỗi với gia đình lại chẳng thể làm gì hơn.

3. 21 tuổi phải cân bằng giữa việc học, kiếm tiền và để bản thân tự lập không bị ràng buộc bởi gia đình, người thân hay bất kì ai. Nghĩ cũng mệt, cũng áp lực nhưng tương lai sẽ là những tháng ngày tự do tự tại nên thôi ráng chịu áp lực bây giờ trước vậy.

4. Áp lực thì tuổi nào cũng có, quan trọng là có vượt qua được không thôi hihi. Buồn cười nhất là có người bảo trẻ con còn nhỏ nên không có áp lực gì.

5. Tuổi 22: Áp lực tốt nghiệp, tìm việc làm. Mặt mụn, lên cân do stress. Xa nhà lo cho sức khoẻ ba mẹ. Mỗi khi tết đến lại lo tiền bạc, bà con hàng xóm hỏi thăm tình hình. Áp lực nhất chắc chưa có người yêu.

6. Mình nghỉ học từ năm lớp 9 và hiện tại đang đi làm. Thực sự không biết tương lai sẽ như thế nào? Nghĩ đến lại đau đầu.

7. 29 tuổi áp lực con cái, thấy người ta bế con lại chạnh lòng.

8. 23 tuổi rồi. Sự nghiệp vẫn đang ở bờ vực. Chẳng có 1 thành tích gì cho ra hồn cả. Muốn cho cha mẹ những thứ tốt đẹp nhất nhưng chỉ có thể bất lực. Nhiều khi tiếp xúc với mấy người trung niên giàu có, ăn diện sành điệu lại cảm thấy đắng lòng. Cùng độ tuổi như nhau nhưng họ lại có cuộc sống khác hẳn cha mẹ mình. Càng gặp nhiều người càng cảm thấy cuộc sống quá khắc nghiệt, phải cố gắng hơn nữa.

Bước qua tuổi 20 tình yêu, tiền bạc hay sự nghiệp, đâu là điều khiến bạn cảm thấy áp lực nhất? - Ảnh 2.

Khủng hoảng tuổi đôi mươi

Bên cạnh những chia sẻ có phần hơi bế tắc và tuyệt vọng thì vẫn có một số người dù gặp áp lực nhưng vẫn bình tĩnh sống, họ biến áp lực thành động lực để giúp bản thân hoàn thiện và tốt hơn mỗi ngày: "Chả có gì áp lực ngoài học tập cả. Học nhiều quá khiến bản thân nhanh nản thôi. Nhưng mà vẫn phải quyết tâm học cho bằng được. Vì bạn bè làm được tôi cũng làm được."

Bước qua tuổi 20 tình yêu, tiền bạc hay sự nghiệp, đâu là điều khiến bạn cảm thấy áp lực nhất? - Ảnh 3.

Người trẻ chia sẻ suy nghĩ về những áp lực tuổi đôi mươi

Thật ra thì ở độ tuổi nào cũng có những áp lực và khủng hoảng riêng. Khi bạn ở độ tuổi 30 rồi 40, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những áp lực ở độ tuổi ấy. Chúng ta không thể nào trốn tránh áp lực, bạn càng trốn tránh thì nó càng tìm đến bạn, cách duy nhất để giải quyết là bạn đối mặt với nó và vượt qua nó.

Ở độ tuổi đôi mươi, độ tuổi chưa có gì trong tay này, đừng lo lắng quá nhiều bạn nhé, hãy cứ tiếp tục cố gắng và kiên định với ước mơ, lý tưởng của mình, kiên nhẫn chờ đợi rồi thời gian sẽ mang đến cho bạn câu trả lời mà bạn xứng đáng nhận được. Chúc bạn luôn hạnh phúc và an yên dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nhưng đó không phải là lý do để bạn bỏ cuộc, nhớ nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm