Hóng

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard "hữu danh vô thực" của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic?

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:28 04/08/2021

Butter của BTS có tuần thứ 9 đạt Quán quân Billboard Hot 100. Nhưng dường như Butter chỉ là Quán quân trong lòng người hâm mộ mà thôi.

Trong tuần vừa qua, theo kết quả công bố của Billboard thì #1 BXH Billboard Hot 100 tiếp tục thuộc về Butter của BTS. Như vậy, Butter của BTS đã có tuần thứ 9 đạt Quán quân của BXH đình đám này. Đến cả ca khúc INDUSTRY BABY của Lil Nas X và Jack Harlow được xem là "ứng viên số 1" cực mạnh cho vị trí số 1 cũng phải ngậm ngùi về nhì, chịu thua BTS.

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 1.

Butter của BTS đã đạt hạng 1 tại Billboard Hot 100 9 tuần

Chiều ngày 4/8, trang Billboard đã có một bài phỏng vấn dàn staff cao cấp của Billboard về việc ca khúc INDUSTRY BABY debut tại vị trí thứ 2 Billboard Hot 100 tuần này. Đích thân Phó Tổng Biên tập Billboard là Andrew Unterberger đã chia sẻ về những quan điểm cá nhân của ông về sức hút của ca khúc INDUSTRY BABY

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 2.

INDUSTRY BABY bị Butter "block" hoàn toàn, debut ở hạng 2 Billboard Hot 100

Tuy nhiên trong đó, có ý kiến đặc biệt gây tranh cãi về vị trí số 1 của BTS: "As long as BTS is going to sell as many copies as they need to stay on top each week, No. 2 debuts are basically the new No.1 debuts" (Miễn là BTS bán đủ số lượng đĩa họ cần để dẫn đầu mỗi tuần thì giờ đây, debut ở vị trí #2 cũng chính là debut #1 rồi).

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 4.

Phát ngôn gây tranh cãi đến từ vị trí của Phó Tổng Biên tập Billboard - Andrew Unterberger

Ngay lập tức, netizen quốc tế lẫn Việt Nam đã có những tranh luận về phát ngôn này. Trong khi ARMY vẫn bảo vệ quan điểm "Cũng #1 rồi không phục nữa thì thôi" thì công chúng lại tiếp tục lên án Butter là "money song", phá vỡ tính khách quan của BXH Billboard.

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 5.

Một ARMY cho rằng: "Phân biệt chủng tộc. Bạn thấy tổn thương khi người châu Á vượt trội hơn các nghệ sĩ của bạn. Nếu có một ban nhạc khác đến từ Mỹ ở đây, bạn sẽ không nói thế"

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 6.

"Câu nói của người đó thật thiếu tôn trọng và với mục đích rõ ràng là phá hoại thành công của BTS..."

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 7.

Một lập luận khác: "#2 là vị trí thứ 2, bạn không trao huy chương Vàng tại Olympic cho người về nhì. Ngưng làm mất uy tín công việc và thành công của BTS, nếu họ là #1 thì họ là SỐ MỘT, tức là họ đã làm tốt hơn số 2 là người THỨ HAI"

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 8.

Lập luận này bị phản bác: "Billboard không phải là Olympic. Olympic sẽ không chấp nhận gian lận để giành huy chương vàng"

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 9.

Loạt bình luận chỉ ra Butter là "money song"

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 10.
Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 11.
Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 12.

Một số mong rằng Billboard có giải pháp thay đổi cách tính điểm

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard hữu danh vô thực của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic? - Ảnh 13.

Nhận định của Phó Tổng Biên tập Billboard Andrew Unterberger dường như chính là tiếng lòng của khán giả nghe nhạc khi chứng minh những bài hát có tầm ảnh hưởng lớn lại mất đi vị trí số 1 chỉ vì lượng tiêu thụ lượng digital sales quá ồ ạt từ fan BTS. Tuy nhiên, ARMY cũng không sai khi họ chi tiền một cách hợp pháp để ủng hộ và giúp Butter trụ vững hạng 1. Người sai ở đây hẳn chính là Billboard với những "lỗ hổng" bất hợp lý trong công thức tính điểm ở thời đại streaming, dẫn đến kết quả những ca khúc số 1 trong lòng công chúng lại đứng hạng 2 trên BXH Billboard Hot 100.

Nguồn: Billboard - Bình luận: Billboard, Heart US-UK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm