Dị

Bức ảnh "oan hồn nhà Cooper" ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:07 04/10/2020

Đó có phải là sự hiện diện của chủ nhà cũ không? Không ai biết được câu trả lời chính xác.

"Chuyện kể rằng vào những năm 1950, gia đình Cooper sống ở bang Texas (Mỹ) đã chăm chỉ làm việc để mua một ngôi nhà cũ và chuyển đến đó định cư sau những ngày năm tháng khốn khổ. Đây chính là điều xa xỉ mà những người lao động như gia đình Cooper hằng ao ước bao năm nay...

Vào đêm đầu tiên tại ngôi nhà, người cha đã dùng chụp một bức ảnh vợ mình đang tạo dáng với hai đứa trẻ tại bàn ăn trong phòng ăn. Mọi người đều vui vẻ và tươi cười.  Họ đang sống trong giấc mơ tuyệt vời nhất cuộc đời mình.

Nhưng ngay khi cầm bức ảnh trên tay, người cha bàng hoàng nhận thấy thứ gì đó trông giống như một thi thể đang rơi từ trần nhà xuống. Ông ngã quỵ ra đất cùng những câu hỏi quanh quẩn trong đầu: Hình bóng kinh dị trong bức ảnh đâu có ở đó? Vậy nó đến từ đâu? Sao người môi giới không nói gì về điều này? Đó có phải là sự hiện diện của chủ nhà cũ đã qua đời không? Không ai biết....".

Bức ảnh oan hồn nhà Cooper  ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái - Ảnh 1.

Bức hình "bóng ma gia đình Cooper" ám ảnh các thế hệ Internet bao lâu nay

Câu chuyện tùng rợn này lần đầu tiên xuất hiện trên trang web "AcidCow" vào ngày 15 tháng 10 năm 2013, cùng caption: "Khi gia đình Cooper chuyển đến ngôi nhà mới ở Texas, họ đã chụp một bức ảnh gia đình đang ngồi cùng nhau, nhưng khi bức ảnh được chụp, một thi thể rơi thẳng từ trần nhà mục ruỗng xuống.

Thật kỳ lạ, vào đúng ngày hôm đó, bức ảnh này cũng được đăng lên một trang web của Nga có tên PlayGround.ru - với một câu chuyện khác: "Gia đình Cooper vừa chuyển đến ngôi nhà mới của họ ở Texas. Để ăn mừng, gia đình đã bày biện bàn tiệc và chụp một bộ ảnh lưu niệm. Ngay khi bức ảnh được chụp, họ thấy một hình bóng kỳ lạ, có vẻ như thi thể của ai đó đang treo xuống hoặc rơi xuống từ trần nhà. Tất nhiên, không có gì như thế này trong quá trình chụp...

Nhiều năm qua, những kẻ tò mò đã cất công tìm hiểu nguồn gốc của bức ảnh này với những câu hỏi thường trực trong đầu :"Cái bóng này là ma hay người? Gia đình Cooper liệu có còn sống ở đó sau sự kiện này?"

Liệu gia đình Cooper... có còn sống sau đêm đó không nhỉ?

Đáng buồn thay, trên thế gian người xấu kẻ tốt thì thi thoảng mới gặp, chứ người thích bóc phốt thì nhan nhản. Họ đã đua nhau điều tra và quyết tâm "bóc" bằng được bức ảnh này tới bến luôn. 

Về mặt kĩ thuật, các chuyên gia "bóc phốt" cho rằng: "Bức ảnh này chứa rất nhiều chấm đen ở các góc ảnh. Chấm này có thể là do cài đặt máy ảnh hoặc giới hạn ống kính, nhưng trong trường hợp này, đây là hiệu ứng do phần mềm chính sửa Photoshop (hoặc một số phần mềm xử lý ảnh khác).

Họ cũng nhận định bóng ma trông thì ghê đấy, cơ mà rơi thì lại trông hơi sai sai. Rõ ràng cơ thể này đã được chèn kỹ thuật số vào ảnh - nhưng thôi, ma quỷ thì đâu có tuân theo quy luật vật lý.

Bức ảnh oan hồn nhà Cooper  ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái - Ảnh 3.

Ma thì cần gì đâu!

Một thời gian sau, trên diễn đàn Metabunk.Org, một tài khoản có tên Robert C. đã tuyên bố rằng ông là một trong những cậu bé trong bức ảnh: "Khi anh trai tôi gửi cho tôi liên kết này, tôi đã rất shock. Đó là vào năm 1959 và chúng tôi chính là hai cậu bé trong bức tranh. Nhà tôi có nhiều bức ảnh nhưng làm gì có bức này đâu. Mẹ tôi luôn có thói quen vứt bỏ những bức ảnh mà bà không thích. Cuối cùng tôi được mẹ để lại rất nhiều album ảnh. Điều làm tôi khó chịu là ai đó đã có được ảnh nhà mình. Câu chuyện này hư cấu quá. Họ của chúng tôi là Copper, không phải Cooper. Có ai biết kẻ nào đã làm điều này không?

Để chứng minh mình nói thật, ông Copper đã gửi cho diễn đàn một vài bức ảnh khác từ cùng thời điểm để họ có thể biết. Hình ảnh của cơ thể rơi xuống có lẽ là cảnh của nữ diễn viên Aundrey Hepburn đang tạo dáng chụp ảnh.

Bức ảnh oan hồn nhà Cooper  ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái - Ảnh 4.

Bức ảnh ma fake được so sánh với ảnh thật

Bức ảnh oan hồn nhà Cooper  ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái - Ảnh 5.

Bức hình được cắt từ hình ảnh của nữ ngôi sao Aundrey Hepburn

Bức ảnh oan hồn nhà Cooper  ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái - Ảnh 6.

Người ta cho rằng bức hình kia đã được cắt từ những bức ảnh khi nữ ngôi sao Aundrey Hepburn đang tập luyện cho bộ phim mới của mình.

Tiếp đó, một tài khoản khác cũng cho rằng mình đã thấy bức hình này trên trang web “Somethingawful” vào năm 2009. Nó là một bài viết trong threead "Cắt ghép hình ảnh huyền bí", nơi chủ thread Gerogerigegege dùng Photoshop và tạo ra những hình ảnh trông rất kinh dị. 

Vậy là sau rất nhiều năm lang thang trên Internet, ám ảnh cả triệu người dùng với vô vàn bài post trên khắp các nền tảng, bức ảnh "Oan hồn nhà Cooper" hóa ra lại một trò lừa không hơn không kém. Chia sẻ kinh nghiệm về cách làm cho ảnh được thật hơn: bạn phải loại bỏ hiệu suất của độ tương phản và để  ảnh có chất lượng kém. Có thể nói, bức ảnh ma đã ám ảnh bạn rất lâu này thực chất chỉ là một "tờ giấy nháp" để Gerogerigegege thể hiện tài năng "bốc phét bằng hình ảnh".

Nguồn: Tổng hợp 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm