Bức ảnh khiến 90% người Việt “giật mình”: Ai cũng có thú vui này khi nấu cơm, hồi nhỏ ba mẹ la hoài nhưng vẫn thích làm!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:40 15/03/2021

Đến lớn, lo mà vo gạo nấu cho nhanh chứ đâu có mân mê được nhiều.

Có những hành động từ nhỏ cho đến lớn chúng ta làm hoài, mà chẳng mấy khi có ai bảo nhau nhưng gần như ai cũng tự biết, tới nỗi thành thói quen tuổi thơ chung của toàn dân luôn. Giả dụ như việc bóp nắm gạo khi vo gạo thổi cơm, phải tới 90% người Việt đều có ký ức về thú vui này.

Bức ảnh khiến 90% người Việt “giật mình”: Ai cũng có thú vui này khi nấu cơm, hồi nhỏ ba mẹ la hoài nhưng vẫn thích làm! - Ảnh 1.

Để cụ thể hơn, nhìn hình ảnh này bạn có thấy quen quen không? (Ảnh: Phúc Phan)

Gần như người nào từ nhỏ cho đến lớn nếu vào bếp vo gạo, nấu nước cho cha mẹ thì cũng đều ít nhất một lần mân mê chỗ gạo trắng đục trong nồi. Tay nắm chặt một lượng gạo tới cứng lại thì thôi, và khi bỏ tay ra thì chỗ gạo vẫn bám dính lại thành một nắm nhỏ trên tay. Chẳng ai bảo ai, chẳng ai đặt tên mà ai cũng thấy thích thú với hành động này.

Bức ảnh được đăng tải trong một hội nhóm ẩm thực đã thu hút hơn 6,5k react và 600 comment. Ai cũng bồi hồi nhớ lại chuyện xưa:

- “Cảm giác đã đã sao á, xong còn để dưới vòi nước coi có bể ra không”.

- “Hồi nhỏ làm suốt luôn, lớn rồi lo nấu cơm cho lẹ chứ không mân mê được nữa".

- “Ngày xưa mình cũng hay chơi trò này, xong ba mẹ chơi cùng mình luôn".

- “Nghịch vui quá xong cắm dây điện quên bật nước…”.

- “Đến giờ má vẫn hỏi tui tới bao giờ mới ngừng trò này lại”.

Rồi mân mê gì cũng được nhưng cắm cơm nhớ cho nước và bật nút nha mọi người!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm