Bữa ăn tất niên chủ nhà mời sinh viên thuê trọ khiến dân mạng ấm lòng: Về sớm dự sớm, về muộn dự muộn, nhà trọ là một gia đình!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:13 29/01/2021

Dịp sát Tết, chủ nhà trọ mời sinh viên thuê phòng chung vui cùng gia đình trong bữa ăn tất niên đầm ấm.

Hiện giờ đang là thời điểm các sinh viên thuê trọ ở những thành phố lớn rục rịch về quê sớm để sum vầy đón Tết với gia đình, chỉ còn số ít ở lại để hoàn thành nốt việc học, tranh thủ làm thêm vài ngày hoặc đi ăn các bữa tất niên cùng bạn bè, đồng nghiệp. Dù vậy, tâm lý chung của các bạn là vẫn muốn tạm xa thành phố, có cái Tết bên bố mẹ trong những ngày đầu năm Âm lịch.

Ở đâu đó giữa guồng quay ấy, có một bữa ăn tất niên ấm cúng đang khiến dân mạng xuýt xoa. Đó là bữa tiệc tất niên của cô chú chủ nhà trọ nọ tại Hà Nội, mời các sinh viên thuê phòng chung vui với gia đình nhân ngày cuối năm. Câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên Facebook.

Bữa ăn tất niên chủ nhà mời sinh viên thuê trọ khiến dân mạng ấm lòng: Về sớm dự sớm, về muộn dự muộn, nhà trọ là một gia đình! - Ảnh 1.

Một bạn sinh viên đã đăng tải bức ảnh chụp lời nhắn nhủ mời các cháu thuê trọ đến dự bữa ăn tất niên của gia đình cô chú chủ nhà

Bữa ăn tất niên kể ra không phải phúc lợi quá lớn mà các chủ nhà trọ từng dành cho sinh viên thuê phòng, thế nhưng chính cách truyền tải và lời nhắn nhủ của cô chú khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng. Trong lời nhắn được viết bằng tay, cô chú chủ trọ gọi nhà trọ “là một gia đình”, rồi còn cẩn thận mời các cháu, ghi rõ ngày tổ chức từ 20 Âm lịch - tổ chức sớm để các bạn sinh viên tiện về quê, thu xếp lịch... Chủ nhà không quên dặn dò: “Nhớ nhé! Đừng đi ăn ngoài và đừng nấu ăn. Về sớm dự sớm, về muộn dự muộn”. Như thể là cô chú căn giờ để tất cả các bạn thuê phòng có thể tranh thủ tới ăn tất niên kịp lúc vậy.

Ngày cuối năm, giữa những lo toan về cơm áo gạo tiền, về tình hình dịch bệnh, cái Tết bỗng dưng xích lại gần nhờ những câu chuyện nhỏ nhắn, ấm áp như bữa tất niên của cô chú chủ nhà trên.

Nguồn: Ann Hee/ Cháo Hành Miễn Phí

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm