BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK "ra chuồng gà", là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020!

JACOB, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 05/03/2021

Thành tích được tổng hợp dựa trên các mảng nhạc số, album,... của BTS!

Mới đây, Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI) đã thống kê số liệu của các nghệ sĩ để đưa ra BXH nghệ sĩ tiêu nhạc âm nhạc khủng nhất trên toàn thế giới của năm. Được bắt đầu từ năm 2018, đây được xem là BXH khá toàn diện, đánh giá được mức độ phổ biến của nghệ sĩ khi không chỉ sử dụng một nền tảng âm nhạc, mà lấy số liệu thông qua đa nền tảng ở các hạng mục khác nhau, từ lượt download, lượt stream cho đến doanh số đĩa cứng,... 

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 1.

BTS trở thành nghệ sĩ tiêu thụ nhiều nhạc nhất hành tinh năm 2020

Năm 2020 vừa qua, cái tên được xướng lên ở ngôi vị Quán quân chính là BTS! Như vậy, các chàng trai nhà Big Hit Entertainment chính thức trở thành nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020. Đây là thành tích vô cùng xứng đáng với sự nỗ lực cũng như chất lượng âm nhạc mà 7 thành viên mang đến cho khán giả toàn cầu. 

Top 10 nghệ sĩ tiêu thụ nhiều nhạc toàn thế giới năm 2020

1. BTS

2. Taylor Swift

3. Drake

4. The Weeknd

5. Billie Eilish

6. Eminem

7. Post Malone

8. Ariana Grande

9. Juice WRLD

10. Justin Bieber

Có thể thấy, thành tích của BTS vô cùng xuất sắc khi nhóm đã vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám của làng nhạc thế giới như Taylor Swift, Drake,... Chưa kể, trước khi đạt ngôi vị Quán quân lần đầu tiên vào năm nay, kể từ khi BXH hình thành, năm nào nhóm cũng góp mặt với No.2 vào năm 2018 (sau Drake) và No.7 vào năm 2019.

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 3.

Vượt qua cả Taylor Swift, Ariana Grande...

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 4.

... hay Drake, BTS chứng minh mức độ phủ sóng siêu khủng

Nhìn lại một năm 2020 vừa qua của BTS, có thể thấy rằng boygroup toàn cầu hoàn toàn xứng đáng với thành tích này. Đợt comeback đầu tiên với album MAP OF THE SOUL: 7 đã giúp nhóm thiết lập nên lịch sử mới với doanh số album lên tới hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới. Cho tới khi nhóm phát hành Dynamite, siêu hit này đã "càn quét" hàng loạt BXH, đem về chuỗi No.1, No.2 Billboard Hot 100 cho BTS. 

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 5.

Nếu như MAP OF THE SOUL: 7 giúp BTS "phá đảo" về mảng album...

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 6.

... thì chỉ với một single Dynamite, BTS lại "công phá" mảng nhạc số, streaming, download!

Với thành tích khủng trải dài xuyên suốt cả năm từ mảng album cho tới nhạc số, không có gì bất ngờ khi nhóm đánh bại cả Taylor Swift - người đã "gây bão" trong năm vừa qua với album folklore "không kèn không trống"! Xin chúc mừng BTS với thành tích khủng này!

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 7.

Vượt qua album "gây bão" folklore của Taylor Swift...

BTS tiễn Taylor Swift, Ariana Grande và dàn sao USUK ra chuồng gà, là nghệ sĩ tiêu thụ nhạc khủng nhất hành tinh năm 2020! - Ảnh 8.

... BTS chứng minh đẳng cấp mới của mình!

Nguồn: IFPI

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Trịnh Sảng chính thức thua kiện, mất quyền nuôi 2 con về tay Trương Hằng

    Bài viết mới trên tài khoản Weibo của Trương Hằng đã tiết lộ anh giành được quyền nuôi 2 con từ tay tình cũ Trịnh Sảng.
  • Đọc thêm