BTS thiệt hại hơn trăm triệu view vì hàng loạt sân khấu "bay màu" khỏi YouTube, fan trách Big Hit keo kiệt không mua bản quyền

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:50 30/01/2021

Hơn 20 màn trình diễn ấn tượng của BTS đã bị gỡ khỏi các kênh YouTube, làm fan tiếc hùi hụi vì cả trăm triệu view từ đó "không cánh mà bay".

Ngày 29/1, từ khóa "big hit" được trending khắp Twitter sau khi ARMY nhận ra có tới 26 tiết mục của BTS lặng lẽ "bay màu" khỏi YouTube. Những sân khấu này được đăng trên kênh YouTube của các show Mỹ mà "nhóm nhạc toàn cầu" từng tham gia, chẳng hạn như The Tonight Show, The Late Late Show With James Corden,…

BTS thiệt hại hơn trăm triệu view vì hàng loạt sân khấu bay màu khỏi YouTube, fan trách Big Hit keo kiệt không mua bản quyền - Ảnh 1.

Fan phát hiện hàng loạt sân khấu của BTS "bốc hơi" khỏi các kênh chính thức trên YouTube

Theo thống kê của fan, những tiết mục bị xóa có màn trình diễn Dynamite tại Billboard Music Awards, DNA American Music Awards, sân khấu Boy With Luv trên show Britain's Got Talent và concert Jingle Ball, IDOL diễn ra ở chương trình Good Morning America.

BTS thiệt hại hơn trăm triệu view vì hàng loạt sân khấu bay màu khỏi YouTube, fan trách Big Hit keo kiệt không mua bản quyền - Ảnh 2.

Tìm tiết mục Dynamite ở BBMAs 2020 sẽ thấy fancam Big Hit tải lên kênh của BTS và video do fan đăng lại, kênh Billboard chỉ còn lại bản tin về sân khấu của nhóm

Sân khấu Boy With LuvMIC Drop tại Saturday Night Live hiện đang mất tích, điều tương tự cũng xảy ra với màn trình diễn MIC Drop, DNA, Boy With LuvMikrokosmos từ chương trình cuối năm New Year’s Rockin' Eve. Người hâm mộ cũng không thấy video ghi lại tiết mục Blood, Sweat & Tears, Fire, Save Me, Go Go I Need U trên kênh Jimmy Kimmel Live.

BTS thiệt hại hơn trăm triệu view vì hàng loạt sân khấu bay màu khỏi YouTube, fan trách Big Hit keo kiệt không mua bản quyền - Ảnh 3.

Không còn thấy tiết mục Boy With Luv tại Saturday Night Live dù đây là sân khấu comeback đầu tiên của BTS

Ngoài ra, màn trình diễn DNA, Fake Love, Black Swan cũng bị gỡ khỏi kênh The Late Late Show With James Corden. Trước đó, tiết mục IDOL I'm Fine mà BTS biểu diễn ở The Tonight Show từ năm 2018 cũng "bay màu" vài ngày trước khi được khôi phục lại.

BTS thiệt hại hơn trăm triệu view vì hàng loạt sân khấu bay màu khỏi YouTube, fan trách Big Hit keo kiệt không mua bản quyền - Ảnh 4.

2 tiết mục tại The Tonight Show đã được khôi phục sau vài ngày bị ẩn

Những video nói trên của BTS đạt tổng cộng hơn 100 triệu lượt xem. Fan cho rằng vì Big Hit Entertainment không mua bản quyền các màn trình diễn để giúp sân khấu của BTS được phép tồn tại trên các kênh chính thức, thế nên hàng loạt tiết mục của 7 chàng trai mới bị xóa.

Một số ARMY còn trách Big Hit keo kiệt vì những video trên đã giúp danh tiếng của BTS lan xa, thế nhưng công ty lại không bỏ tiền ra để giữ chúng. Dù vậy, mặc cho fan phẫn nộ, Big Hit vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

BTS thiệt hại hơn trăm triệu view vì hàng loạt sân khấu bay màu khỏi YouTube, fan trách Big Hit keo kiệt không mua bản quyền - Ảnh 5.

Nhiều ARMY trách Big Hit không mua bản quyền nên các sân khấu của BTS mới bị gỡ khỏi YouTube

Fan bình luận:

- BTS giúp Big Hit có ngày hôm nay, làm công ty được biết tới chứ không phải ngược lại nên đã đến lúc ARMY ngừng bênh họ rồi đấy. Nghĩ tới việc những sân khấu biểu tượng của BTS "bay màu" chỉ vì công ty không mua bản quyền là thấy sai trái quá đi.

- Tốt nhất là Big Hit nên mua ngay đi, tôi bắt đầu cáu rồi đấy.

- Big Hit ra ngoài thu mua hàng loạt công ty nhưng chẳng thể mua sân khấu của BTS à.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm