BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200, tiếp tục đem về kỷ lục "đỉnh của chóp" với album mới

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:48 30/11/2020

Thành tích của BTS khiến nhiều người cho rằng Billboard chẳng khác gì "sân nhà" của họ.

Rạng sáng ngày 30/11 (giờ Việt Nam), Billboard đã công bố kết quả BXH Billboard 200. Album BE của BTS xuất sắc ra mắt ở vị trí Quán quân và đây là sản phẩm âm nhạc thứ 5 của nhóm làm được điều này trên BXH album danh giá của Mỹ.

BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200, tiếp tục đem về kỷ lục đỉnh của chóp với album mới - Ảnh 1.

BTS tiếp tục đứng đầu Billboard 200 với album BE

Theo Billboard, BE thu về 242.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu tiên kết thúc vào 26/11. Trong đó lượng album truyền thống là 177.000 bản, đơn vị TEA (tính điểm ca khúc) đạt 35.000 và SEA (tính điểm lượt nghe trực tuyến) là 30.000, tương đương 48,56 triệu lượt stream audio theo yêu cầu.

Đáng chú ý, album mới của BTS chỉ có duy nhất 1 bản, nhóm không áp dụng hình thức bundle (tặng kèm) hay có điểm radio hỗ trợ nhưng vẫn xuất sắc mang về vị trí đầu tiên tại Billboard 200. Tính cả album MAP OF THE SOUL: 7 phát hành vào tháng 2 vừa qua, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên và duy nhất trong năm 2020 có 2 lần đứng đầu BXH này.

BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200, tiếp tục đem về kỷ lục đỉnh của chóp với album mới - Ảnh 2.

Album mới của BTS có giá đắt hơn những lần comeback trước, không áp dụng hình thức bundle hay có radio nhưng vẫn đạt thành tích khủng

Ngoài ra, 7 chàng trai nhà Big Hit là nghệ sĩ thu âm chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài đầu tiên trong lịch sử có 5 album xếp thứ nhất trên Billboard 200. Họ còn là nhóm nhạc có 5 album đạt #1 tại Mỹ nhanh nhất kể từ The Beatles (1966 - 1968).

Kể từ năm 2018, BTS cứ comeback là chưa từng rời vị trí đầu tiên trên Billboard 200. Điều này cho thấy vị thế vững chắc của "nhóm nhạc toàn cầu" ở xứ sở cờ hoa và sự tăng trưởng ổn định của họ. Rất nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến BTS, thậm chí có người còn cảm thấy 7 thành viên đứng đầu Billboard 200 đã trở thành điều hết sức hiển nhiên.

BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200, tiếp tục đem về kỷ lục đỉnh của chóp với album mới - Ảnh 3.

BTS đứng đầu Billboard 200 đã trở thành điều bình thường trong mắt nhiều người

Cư dân mạng bình luận:

- Cái đáng sợ là gì biết không. Là hầu như ARMY hay non-fan dần nghĩ việc này là điều hiển nhiên rồi. Nhưng đôi khi chúng ta và nhiều người quên đi rằng BTS chỉ là 1 nhóm nhạc Hàn Quốc chứ không phải là US UK.

- Giá trên Amazon "chát" thật, 50 USD lận. Lần này mà 4 phiên bản như bình thường thì con số kia còn cao nữa, nhưng với bản Deluxe như này là đỉnh rồi.

- 1 phiên bản, giá gấp đôi các album đợt trước, không tung card ngẫu nhiên, không bundle, không radio. Giỏi quá đi.

- Đỉnh của chóp BE ơi.

Những album đạt #1 Billboard 200 của BTS:

- Love Yourself: Tear.

- Love Yourself: Answer.

- MAP OF THE SOUL: PERSONA.

- MAP OF THE SOUL: 7.

- BE.

Nguồn: Billboard, FB - Ảnh: Internet

BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200, tiếp tục đem về kỷ lục đỉnh của chóp với album mới - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm