BTS không phá nổi kỷ lục bán đĩa tuần đầu của chính mình nhưng Knet vẫn khen quá đỉnh, sốc trước giá tiền và số phiên bản của album mới

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:50 27/11/2020

Dù album mới của BTS không đạt doanh số tuần đầu cao nhất Kpop, nhưng nhóm vẫn làm cư dân mạng ngưỡng mộ vì khả năng bán đĩa.

BTS hiện đang thống trị toàn bộ kỷ lục bán đĩa của Kpop, do đó người hâm mộ hy vọng nhóm tiếp tục thiết lập mốc son mới với album BE - sản phẩm âm nhạc vừa phát hành ngày 20/11. ARMY thậm chí từng đặt mục tiêu BE đạt 7 triệu bản đặt trước, tuy nhiên việc phá kỷ lục cũ của chính BTS xem ra là nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Sau 1 tuần mở bán, doanh số album BE đạt 2.274.882 bản. Lượng album mà BTS bán ra tới ngày 26/11 tăng hơn 324 nghìn bản so với doanh số ngày đầu (1.950.106 đĩa cứng).

BTS không phá nổi kỷ lục bán đĩa tuần đầu của chính mình nhưng Knet vẫn khen quá đỉnh, sốc trước giá tiền và số phiên bản của album mới - Ảnh 1.

Doanh số tuần đầu của album BE

Đây là con số khổng lồ với các nghệ sĩ Kpop và đánh dấu album triệu bản thứ 8 liên tiếp của BTS, thế nhưng chưa đủ để 7 chàng trai phá kỷ lục của chính mình. Album BE chỉ đứng thứ 2 trong top những đĩa nhạc có doanh số tuần đầu cao nhất, xếp sau MAP OF THE SOUL: 7 - sản phẩm nhóm nam nhà Big Hit phát hành hồi tháng 2 vừa qua. Album này "tẩu tán" được 3.378.633 triệu bản sau 1 tuần lên kệ.

BTS không phá nổi kỷ lục bán đĩa tuần đầu của chính mình nhưng Knet vẫn khen quá đỉnh, sốc trước giá tiền và số phiên bản của album mới - Ảnh 2.

Doanh số album BE thấp hơn MAP OF THE SOUL: 7, chưa phá được kỷ lục bán đĩa tuần đầu mà chính BTS lập

Tuy doanh số tuần đầu của BE thấp hơn MAP OF THE SOUL: 7 nhưng không có nghĩa là BTS thụt lùi so với chính mình! Lần này "nhóm nhạc toàn cầu" không áp dụng các biện pháp kích cầu để bán được nhiều album như phát hành nhiều phiên bản, tung card ảnh ngẫu nhiên hay tổ chức fansign.

Nhóm chỉ tung đúng 1 phiên bản Deluxe (cao cấp), trong album cũng có đầy đủ bộ card của các thành viên, fan không cần mua nhiều đĩa nhạc để sưu tập. Sau tranh cãi ở Trung Quốc, fan Trung cũng không tổ chức mua album với số lượng lớn như mọi khi.

BTS không phá nổi kỷ lục bán đĩa tuần đầu của chính mình nhưng Knet vẫn khen quá đỉnh, sốc trước giá tiền và số phiên bản của album mới - Ảnh 3.

Album BE chỉ có đúng 1 bản, giá đắt và không áp dụng các hình thức kích cầu doanh số

Đã vậy BE còn có giá đắt "cắt cổ" là 40 nghìn won (khoảng 838 nghìn VNĐ) - cao gấp đôi album bình thường. Thế nhưng BTS vẫn bán được hơn 2,27 triệu đĩa cứng trong 1 tuần, nhiều hơn cả doanh số album MAP OF THE SOUL: PERSONA mà họ phát hành năm 2019 (tuần đầu bán được 2,1 triệu bản). Điều này được xem là kỳ tích, chứng tỏ fan BTS rất đông và rất chịu chi.

Thấy album BE "hạ cánh" ở vị trí thứ 2 trong top những album có doanh số tuần đầu cao nhất Kpop, cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi thán phục khả năng bán đĩa của "nhóm nhạc toàn cầu". Họ cho rằng nếu BTS vẫn phát hành 4 phiên bản như bình thường thì kiểu gì cũng hạ gục kỷ lục của MAP OF THE SOUL: 7.

BTS không phá nổi kỷ lục bán đĩa tuần đầu của chính mình nhưng Knet vẫn khen quá đỉnh, sốc trước giá tiền và số phiên bản của album mới - Ảnh 4.

Hàng loạt vị trí đầu tiên trong top album Kpop bán chạy nhất vẫn nằm trong tay BTS

Knet bình luận:

- Chà, y như kỳ vọng về BTS! Chúc mừng nhé!

- Tôi thử tìm kiếm và thấy giá đắt ghê, còn doanh số của MAP OF THE SOUL: 7 đã vượt 4,3 triệu bản…

- 2,27 triệu bản sao? Nhẹ cả người. Trước đó tôi thấy con số là 2,269 triệu bản, cứ tưởng lại thêm 1 con số 9 nữa.

- Tôi thật sự thích album này.

- Nếu vẫn bán 4 phiên bản như bình thường thì không biết doanh số còn cao đến thế nào.

- Có 1 bản thôi mà bán thế này là giỏi lắm đó.

- Doanh số trong 1 tuần của 1 album có duy nhất 1 bản, không phát hành card ngẫu nhiên hay tổ chức fansign, không có Bar Trung mua, lại còn bán đắt cắt cổ nhưng vẫn vượt lượng bán đĩa cả tháng của nhóm khác. Đẳng cấp là đây.

Nguồn: StoryKpop, theqoo - Ảnh: Internet

BTS không phá nổi kỷ lục bán đĩa tuần đầu của chính mình nhưng Knet vẫn khen quá đỉnh, sốc trước giá tiền và số phiên bản của album mới - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm