BTS được Grammy gọi là "Những vị Vua của Kpop", Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ khen ngợi hết lời trong bài phỏng vấn về Dynamite

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:31 26/08/2020

Mới đây, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ - đơn vị tổ chức Lễ Trao giải Grammy danh giá - đã có bài phỏng vấn với BTS sau khi phát hành ca khúc Dynamite.

Trong đợt comeback với single tiếng Anh Dynamite, BTS đã có hoạt động quảng bá dày đặc. Đích thân Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ - đơn vị tổ chức Lễ Trao giải Grammy danh giá nhất thế giới âm nhạc - đã có bài phỏng vấn qua thư điện tử với nhóm nhạc nhà Big Hit. Trong bài phỏng vấn này, Grammy đã thừa nhận BTS là "Những vị Vua của Kpop" cũng như công nhận những thành tích ấn tượng của họ với nền âm nhạc thế giới trong năm 2020.

BTS được Grammy gọi là Những vị Vua của Kpop, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ khen ngợi hết lời trong bài phỏng vấn về Dynamite - Ảnh 1.

Đoạn clip của Grammy đăng tải trên website chính thức gọi BTS là "Vua Kpop"

MV Dynamite - BTS.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn với BTS, Viện Hàn lâm đã thực hiện một đoạn clip ngắn tổng kết các chặng đường và cột mốc mà nhóm nhạc đã đạt được. Ở tiêu đề đoạn clip, Grammy trân trọng gọi nhóm nhạc Kpop là "Kpop Kings" - "Những vị Vua của Kpop". Là đơn vị cực kì uy tín về âm nhạc, thế nên khi Grammy gọi BTS là "Những vị Vua của Kpop" chắc chắn không phải là một việc ngẫu nhiên, mà ẩn sau đó là sự ghi nhận vai trò, vị trí và sức ảnh hưởng của BTS hiện tại không chỉ đến Kpop mà còn với cả đất nước Hàn Quốc.

Trong bài phỏng vấn với Grammy, BTS cũng cho biết nguồn cảm hứng đằng sau ca khúc Dynamite đến từ suy nghĩ: "Dù trong giai đoạn khó khăn, chúng tôi vẫn tập trung vào những điều có thể làm trong tầm tay. Với chúng tôi, chúng tôi đã tìm ra được niềm hạnh phúc và sự tự do qua việc ca hát và nhảy múa. Ca khúc này dành tặng cho những ai cần sự động viên. Chúng tôi mong mọi người sẽ được "nạp năng lượng" khi lắng nghe Dynamite."

BTS được Grammy gọi là Những vị Vua của Kpop, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ khen ngợi hết lời trong bài phỏng vấn về Dynamite - Ảnh 3.

BTS tại Grammy Museum.

Grammy qua đó cũng đề cao những thành tựu nổi bật của BTS trong năm 2020, đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 đã làm ngành công nghiệp âm nhạc xáo trộn hoàn toàn, nghệ sĩ phải dần tập "thích nghi" với cách hoạt động mới. Concert online Bang Bang Con: The Live của BTS được đánh giá cao bởi khuyến khích khán giả mua vé để trải nghiệm âm nhạc theo cách mới, góp phần to lớn trong việc khuyến khích nghệ sĩ toàn cầu thay đổi cách trình diễn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được khống chế.

BTS được Grammy gọi là Những vị Vua của Kpop, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ khen ngợi hết lời trong bài phỏng vấn về Dynamite - Ảnh 4.

BTS trình diễn tại concert online Bang Bang Con: The Live.

Bên cạnh đó, Viện Hàn lâm cũng dành nhiều lời "có cánh" khi BTS cùng cộng đồng fan ARMY đã tích cực nói lên tiếng nói trong các vấn đề xã hội nóng hổi như Black Lives Matter, công khai phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng như gây quỹ hơn 1 triệu USD cho cộng đồng người da đen. Với tất cả sự ưu ái từ Grammy cũng như thành công ấn tượng của Dynamite, fan đang rất hi vọng các chàng tải nhà Big Hit sẽ có cho mình một đề cử tại Grammy 2021.

(Nguồn: Grammy.com, ảnh: Internet)

BTS được Grammy gọi là Những vị Vua của Kpop, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ khen ngợi hết lời trong bài phỏng vấn về Dynamite - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm