BTS diễn mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) với cát-xê 23 tỷ đồng cho 2 bài, netizen ủng hộ nhiệt tình vì lựa chọn "cạch mặt" MBC

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 21/12/2020

BTS được trả cát-xê ngang ngửa Mariah Carey khi diễn ở chương trình chào năm mới đình đám nước Mỹ. Cũng vì sự kiện này mà họ đã vắng mặt tại lễ hội cuối năm của MBC, khiến nhà đài "từ mặt" Big Hit.

Suốt 1 năm qua, mối quan hệ giữa MBC và Big Hit Labels rơi vào tình trạng "cơm không lành, canh không ngọt" khi các nghệ sĩ trực thuộc công ty này không được xuất hiện trên show âm nhạc hàng tuần và lễ hội cuối năm của nhà đài. Nguồn cơn của mâu thuẫn được cho là vì BTS từ chối tham gia sự kiện MBC Gayo Daejejeon, diễn ra ngày 31/12/2019.

BTS không thể tham gia chương trình cuối năm của đài MBC vì vướng lịch biểu diễn tại lễ hội Dick Clark's New Year's Rockin' Eve chào năm mới 2020 tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ). Đến tận bây giờ, mức cát-xê của nhóm khi tham gia sự kiện đình đám xứ sở cờ hoa mới được tờ The Hustle tiết lộ. Theo đó, BTS được trả 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ VNĐ).

BTS diễn mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) với cát-xê 23 tỷ đồng cho 2 bài, netizen ủng hộ nhiệt tình vì lựa chọn cạch mặt MBC - Ảnh 1.

Cát-xê cho màn trình diễn chào năm 2020 của BTS ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) là 1 triệu USD

Đây là mức cát-xê dành cho nghệ sĩ hàng đầu thế giới, tương đương với chi phí mời diva đình đám Mariah Carey. Đáng chú ý, ngày hôm đó 7 chàng trai chỉ diễn 2 ca khúc là Make It Right Boy With Luv.

Boy With Luv - BTS (Dick Clark's New Year's Rockin' Eve 2020)

Mức cát-xê khổng lồ mà BTS nhận được khi diễn mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại nhanh chóng trở thành chủ đề làm cộng đồng mạng xôn xao. Điều này cho thấy nhóm nam nhà Big Hit có vị thế không phải dạng vừa, đã thế nhiều người còn cảm thấy hả hê khi họ bỏ qua sự kiện cuối năm của đài MBC - nơi từng đối xử bất công với nhóm.

Tại MBC Gayo Daejejeon 2018, fan BTS từng phẫn nộ vì lúc ấy các chàng trai đã là ngôi sao đình đám nhưng tiết mục của họ bị tách làm 2 phần, khiến nhóm phải "chôn chân" chờ đợi trong một thời gian dài. Điều gây bức xúc nhất là BTS không phải nghệ sĩ kết màn, không được đối xử xứng đáng với danh tiếng của mình.

BTS diễn mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) với cát-xê 23 tỷ đồng cho 2 bài, netizen ủng hộ nhiệt tình vì lựa chọn cạch mặt MBC - Ảnh 3.

BTS là ngôi sao đình đám nhưng lại bị đài MBC đối xử tệ tại lễ hội cuối năm 2018

Chẳng rõ đây có phải lý do Big Hit không để BTS góp mặt tại lễ hội năm 2019 của đài MBC hay không, chỉ biết rằng công ty tuyên bố nhóm vướng lịch diễn ở chương trình Dick Clark's New Year's Rockin' Eve từ trước. BTS là nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nghệ sĩ Hàn Quốc thứ 2 có vinh dự biểu diễn trực tiếp tại Quảng trường Thời đại trong đêm Giao thừa nước Mỹ, sau PSY vào năm 2013.

Chưa bàn đến cát-xê khủng, độ phổ biến của họ tại xứ sở cờ hoa tăng đáng kể sau khi xuất hiện tại chương trình. Do đó cư dân mạng cho rằng Big Hit và các chàng trai đã lựa chọn đúng đắn. Họ còn lên án MBC chỉ vì không mời được BTS mà "dỗi" Big Hit, "cấm cửa" các nghệ sĩ khác xuất hiện trên chương trình của mình.

Netizen bình luận:

- Kể cả có diễn miễn phí thì vẫn hơn diễn cho MBC - câu này chuẩn đó. Đứng trước lợi ích quảng bá hình ảnh đất nước ra toàn thế giới với tư cách là siêu sao hàng đầu thì MBC cũng ra chuồng gà thôi.

- MBC chắc cay lắm. Sương sương cát-xê 1 triệu USD chứ mấy.

- BTS diễn ở New York lợi đủ đường. Cát-xê 1 triệu USD, tranh thủ quảng bá nhóm, đón Giao thừa càng vui. MBC cay quá phải không?

- Còn cố đấm ăn xôi đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu BTS thì chịu, mà chặn trước là BTS diễn không phải vì cát-xê cao đâu nha, người ta mời BTS một cách trang trọng và người ta đề nghị trả khoản tiền đó cho nhóm để xứng đáng với những gì nhóm cống hiến suốt những lịch trình trong năm đó ở Mỹ. Nhóm đã thổi một luồng gió mới vào âm nhạc ở Mỹ, và đem Hàn Quốc và Kpop trở nên phổ biến ở đây, nên việc trả thù lao cao như vậy chẳng có gì đáng bàn cãi. Cái vấn đề ở đây là MBC cứ nghĩ họ là đài của Hàn và idol nào cũng phải tham dự, và sau đó là chơi phong sát với cả nhà Big Hit chỉ vì BTS vướng lịch trình khác. MBC phải biết bên Mỹ đã cố gắng đến cỡ nào mới có thể book lịch sớm để có BTS trong dàn line-up, ai đến trễ thì chịu thôi, chứ sao chơi trò lạ kỳ.

BTS diễn mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) với cát-xê 23 tỷ đồng cho 2 bài, netizen ủng hộ nhiệt tình vì lựa chọn cạch mặt MBC - Ảnh 6.

Cư dân mạng cho rằng BTS xứng đáng biểu diễn ở lễ hội đón Giao thừa ở Mỹ và nhận cát-xê khủng, phản đối đài MBC lạm quyền

Nguồn: FB, The Hustle - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm