BTS đánh bại BLACKPINK để "ẵm" cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD

Khánh Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:21 13/09/2020

Chuỗi thành tích BTS gặt hái được nhờ Dynamite vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại!

Dynamite là single tiếng Anh được BTS ra mắt nhằm "tấn công" diện rộng trên thị trường âm nhạc toàn cầu. Ca khúc đã gặt hái được vô số thành tích vô tiền khoáng hậu, khiến các nghệ sĩ USUK cũng phải dè chừng, phải kể đến việc trụ hạng No.1 Billboard Hot 100 2 tuần liên tiếp... Điều này bảo chứng cho vị thế vững chắc của các chàng trai nhà Big Hit Entertainment tại đất Mỹ cùng chất lượng âm nhạc tuyệt vời, đập tan định kiến của khán giả về một nhóm nhạc chỉ có fandom mạnh nhưng âm nhạc chưa đủ sức hút. 

MV Dynamite - BTS

Nhưng không vì thế mà thành tích của Dynamite tại quê nhà Hàn Quốc yếu kém hay sụt giảm, thậm chí còn đang trên đà "diệt sạch" mọi kỷ lục trước đó của nhóm dù... không hề được quảng bá. 

Mới đây, "bé Nổ" lại mang về thêm một chiến thắng trên show âm nhạc Inkigayo, chính thức đem về cúp thứ 10 dù BTS không hề có bất kỳ một sân khấu quảng bá nào cho Dynamite. Ca khúc đã vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Ice Cream (BLACKPINKSelena Gomez) và Not Shy (ITZY) để giành lấy chiến thắng. Ca khúc cũng giúp BTS thiết lập kỷ lục 2 lần đạt Triple-Crown (3 cúp liên tiếp) cho Dynamite trên show âm nhạc Inkigayo.

Tổng điểm của Dynamite trên Inkigayo tuần này:

- 10% điểm Album: 0

- 30% điểm SNS: 2266

- 5% điểm bình chọn từ khán giả: 360

- 10% điểm phát sóng trên TV, radio: 500

- 55% điểm Digital: 5500

= 8626

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 3.

Dynamite thắng cúp thứ 10, thiết lập kỷ lục 2 lần Triple-Crown

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 4.

Ca khúc vượt qua đối thủ nặng ký là Ice Cream (BLACKPINK, Selena Gomez)...

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 5.

...và Not Shy (ITZY)

Điều đáng nói là, đây không chỉ là chiến thắng thứ 10 của Dynamite mà cũng chính là chiếc cúp thứ 100 trong sự nghiệp của BTS. Chính bởi vậy, các ARMY (fandom của BTS) đều không khỏi vui mừng trước con số tích lũy cực lớn này. Các chàng trai Bangtan sánh vai cùng tiền bối SNSD, nhưng vẫn chưa xếp sau TWICE và EXO về tổng số cúp trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với sự nghiệp ngày càng chinh phục nhiều đỉnh cao như hiện tại, BTS được kỳ vọng sẽ sớm "thống trị" số cúp trong số các nghệ sĩ Kpop.

Top 5 nghệ sĩ Kpop đạt nhiều cúp nhất trên các show âm nhạc:

1. EXO: 116 cúp

2. TWICE: 106 cúp

3-4. BTS, SNSD: 100 cúp

5. BIGBANG: 87 cúp

Rất ít nghệ sĩ Kpop có thể đạt đến con số 100 cúp trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Thành tích 100 cúp cũng cho thấy fandom vững mạnh tại quê nhà Hàn Quốc luôn ủng hộ hết mình cho thần tượng dù nhóm không quảng bá. Nhưng cũng phải khẳng định rằng, sức hút của âm nhạc BTS cũng là điều không thể phủ nhận khi hệ thống BXH Hàn Quốc giờ đây không còn bị thao túng bởi sức mạnh fandom. 

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 7.

EXO...

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 8.

...và TWICE vẫn đang thống trị tổng số cúp đạt được trên các show âm nhạc

Ở một diễn biến khác, Dynamite cũng đã đạt được 317 giờ PAK (Perfect All-Kill), là danh hiệu nhạc số cao quý nhất trên hệ thống iChart của Hàn Quốc. Trong tương lai không xa, Dynamite gần như nắm chắc khả năng sẽ phá kỷ lục 330 giờ do Any Song (Zico) nắm giữ, và chiếm ngôi vương trên cuộc đua PAK. Thành tích siêu khủng này của một ca khúc tiếng Anh như Dynamite một lần nữa bảo chứng cho chất lượng âm nhạc tuyệt vời của BTS, chinh phục khán giả từ châu Á tới châu Âu, châu Mỹ. Chúc mừng BTS với chuỗi thành tích cực khủng này!

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 9.

BTS đem về PAK thứ 317...

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 10.

...hứa hẹn phá kỷ lục của Zico trong tương lai không xa

Nguồn: Twitter, FB - Ảnh: Internet, chụp màn hình - Clip: YouTube

BTS đánh bại BLACKPINK để ẵm cúp thứ 10 cho Dynamite, lập thành tích 100 cúp trong sự nghiệp sánh vai cùng SNSD - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm