BTS "chơi cầu trượt" trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY "khủng bố" đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm?

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 08/12/2020

Ca khúc mới của BTS trượt dài trên BXH Billboard Hot 100 dù tuần trước còn nằm ở vị trí dẫn đầu.

Sau khi Life Goes On - ca khúc mới nhất của BTS debut ở ngôi đầu Billboard Hot 100, kéo theo bản hit Dynamite quay trở lại #3, người hâm mộ hy vọng 2 bài hát sẽ tiếp tục trụ vững ở vị trí cao. Thế nhưng kỳ tích đã không xảy ra khi cả Life Goes On lẫn Dynamite đều rớt hạng một cách đáng báo động trên Billboard Hot 100 tuần này.

Cụ thể, ca khúc Life Goes On đứng thứ 28 - tụt xuống hẳn 27 hạng so với tuần đầu tiên ra mắt. Điều này khiến BTS trở thành nghệ sĩ có màn "chơi cầu trượt" lớn thứ 2 tại Billboard Hot 100 - chỉ xếp sau Trollz của 6ix9ine và Nicki Minaj (rơi từ #1 xuống #34 trong tuần thứ 2).

BTS chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY khủng bố đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm? - Ảnh 1.

Ca khúc Life Goes On tụt xuống vị trí 28 của Billboard Hot 100 sau 1 tuần đứng thứ nhất

Dù vậy, vị trí của Life Goes On vẫn tương đối khá khẩm đối với 1 bài hát tiếng Hàn. Bài chủ đề của album BE vượt qua Boy With Luv (hạng 40) để trở thành ca khúc có phần lời chủ yếu bằng tiếng Hàn sở hữu thứ hạng tuần thứ 2 cao nhất tại Billboard Hot 100.

Khá khẩm hơn Life Goes On, ca khúc Dynamite chỉ tụt… 7 hạng, xếp ở vị trí thứ 10. Điều này cho thấy bài hát có khả năng chạy đường dài tương đối tốt khi đã ra mắt hơn 3 tháng mà chưa từng văng khỏi top 20.

BTS chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY khủng bố đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm? - Ảnh 2.

Dynamite vẫn trụ vững trong top 10 BXH tuần này

Ca khúc mới của BTS tụt hạng thê thảm nhưng điều này đã được dự liệu từ trước vì ngoài lượng tiêu thụ và stream giảm, lượt phát radio cũng vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên điều làm ARMY phẫn nộ lại là dòng tweet gây tranh cãi của Billboard.

Để thông báo về thứ hạng tuần này của ca khúc Life Goes On, tài khoản Twitter của Billboard viết: "BTS rơi từ hạng nhất xuống hạng 28 trên Hot 100". Trong khi đó họ lại có lời lẽ ôn hòa, không hề nhắc đến màn "chơi cầu trượt" lớn nhất lịch sử của ca khúc Trollz hồi tháng 6 vừa qua, dù bài hát tụt đến 33 hạng.

BTS chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY khủng bố đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm? - Ảnh 3.

Trong bài đăng đã bị xóa, Billboard nhắc đến việc BTS rớt hạng

BTS chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY khủng bố đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm? - Ảnh 4.

Với ca khúc Trollz, tài khoản của BXH này không nhắc gì đến việc tụt hạng: "Trollz của 6ix9ine và Nicki Minaj đứng thứ 34 trên Hot 100 tuần này"

Điều này khiến các fan nghi ngờ Billboard cố tình "cà khịa" BTS, thậm chí có người cho rằng nhóm nam nhà Big Hit bị phân biệt đối xử. Dù vậy, cũng có ý kiến là ARMY quá nhạy cảm vì Billboard nhắc đến thứ hạng giảm sâu của các ca khúc là chuyện hết sức bình thường.

Không rõ ý định thật sự của Billboard là gì, tuy nhiên sau khi đối diện với cơn thịnh nộ của ARMY, họ đã phải xóa bài đăng gây tranh cãi nói trên và thay bằng dòng tweet thông báo gộp thứ hạng của ca khúc Life Goes OnDynamite.

BTS chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY khủng bố đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm? - Ảnh 5.

Dòng tweet mới của Billboard sau khi xóa bài đăng gây tranh cãi

Nguồn: Billboard - Ảnh chụp màn hình 

BTS chơi cầu trượt trên Billboard Hot 100, Billboard bị ARMY khủng bố đến mức phải xóa bài vì nghi vấn cà khịa nhóm? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm