BTS, BLACKPINK và loạt idol Kpop hết mình thực hiện vũ đạo đã khó lại còn nguy hiểm, không có tinh thần đồng đội thì kiểu gì cũng "toi"

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 23/09/2020

Vũ đạo khó nhằn của những nhóm nhạc Kpop này đòi hỏi các thành viên phải kết hợp ăn ý, tập trung cao độ nếu không muốn thất bại hoặc gặp chấn thương nghiêm trọng.

Để gây ấn tượng với khán giả và làm màn trình diễn thú vị hơn, các nhóm nhạc Kpop thường xuyên đem đến vũ đạo phức tạp, đôi khi còn vô cùng nguy hiểm. Những điệu nhảy của họ mãn nhãn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro, do đó thành viên trong 1 nhóm phải tập trung cao độ, kết hợp thật ăn ý nếu không muốn gặp chấn thương.

Dưới đây là những vũ đạo đòi hỏi tinh thần đồng đội cao của các nhóm nhạc Kpop. Nhìn cách họ đặt cược tính mạng vào tay đồng đội mới thấy cả nhóm làm việc ăn ý đến thế nào, đã thế bản thân các idol cũng chẳng ngại hiểm nguy để đem đến cho fan 1 tiết mục chất lượng.

No More Dream - BTS

Khi mới debut, BTS không ngại thử sức với những vũ đạo mạnh mẽ, nguy hiểm. Ở phần dance break trong bài No More Dream, Jimin được Jungkook bế lên và chạy trên lưng 5 thành viên còn lại.

Động tác bê đỡ và "hạ gục" các thành viên khác của Jungkook và Jimin được thực hiện vô cùng ăn ý và đẹp mắt

Đây là động tác có độ khó cao, đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn của cả nhóm. Nếu lực chân của Jimin quá mạnh, anh có thể đạp vào lưng của 5 thành viên. Còn Jungkook chẳng may mà tuột tay thì main dancer của BTS nhiều khả năng sẽ bị thương.

BTS luyện tập vũ đạo No More Dream

BOOMBAYAH - BLACKPINK

Vũ đạo của BLACKPINK cũng có nhiều động tác khó, và ví dụ điển hình là BOOMBAYAH. Động tác ấn tượng nhất bài là khi Jennie nhảy lên và để Jisoo, Rosé và Lisa ôm lấy cô.

Jennie nhảy lên để được đồng đội đỡ

BLACKPINK tập nhảy BOOMBAYAH

Động tác này không phức tạp nhưng nguy hiểm ở chỗ chỉ cần các thành viên đánh rơi Jennie là cô có thể ngã lăn xuống sân khấu và bị thương ở tay và chân, qua đó đòi hỏi cả nhóm phải cực kì cẩn thận. Tuy nhiên không phải lần nào BLACKPINK cũng thực hiện thành công vũ đạo này. Có lần Jennie từng sơ ý đá vào mặt Jisoo trong lúc nhảy lên, sau đó nữ idol lo lắng tột độ khi thấy chị cả của nhóm đau điếng.

Jennie từng đá vào mặt Jisoo khi thực hiện động tác bật nhảy trong BOOMBAYAH

Fire Truck - NCT 127

NCT 127 là nhóm nhạc thường xuyên được SM thử nghiệm những vũ đạo khó, đòi hỏi kĩ thuật cao. Họ từng đem tới cho fan màn trình diễn mãn nhãn khi hóa thành siêu anh hùng bay lượn trong ca khúc Fire Truck.

1 thành viên được nâng lên, bay qua người đồng đội

Đây không phải điệu nhảy gây thót tim duy nhất trong bài. NCT 127 hết phải bê đỡ nhau lại còn cần tập trung cao độ để thực hiện vũ đạo thang máy một cách hoàn hảo. Thật không dám tưởng tượng đến cảnh có thành viên chẳng may tuột tay, vì khi ấy hậu quả sẽ vô cùng khó lường.

Vũ đạo thang máy đòi hỏi NCT 127 phải kết hợp vô cùng ăn ý

NCT 127 tập nhảy Fire Truck

Monster - EXO

EXO là nhóm đông thành viên nên vũ đạo của họ cũng yêu cầu tinh thần đồng đội cao. Trong ca khúc Monster, Suho từng phải nhờ đến sự trợ giúp của các anh em để xoay người thành 1 vòng tròn. Động tác này đòi hỏi các thành viên phải giữ anh thật chắc thì chàng thủ lĩnh mới có thể giữ thăng bằng, chống lại lực hút của Trái đất.

EXO đỡ Suho để anh xoay người trong Monster

EXO tập nhảy Monster

I Like You - GOT7

GOT7 nổi tiếng vì lồng ghép võ thuật vào trong vũ đạo, họ áp dụng triệt để những điệu nhảy này ở các ca khúc lúc mới debut. Mark là thành viên thường xuyên được tin tưởng giao phó thực hiện động tác nhào lộn trong bài.

Khi biểu diễn ca khúc I Like You, Mark từng khiến fan thót tim khi nhảy qua người đồng đội đang làm động tác trồng cây chuối. Nếu Mark nhảy không đủ cao hoặc thành viên còn lại sai tư thế, khả năng họ gặp chấn thương là rất lớn.

Mark xoay người trên không, nhảy qua đồng đội đang trồng cây chuối

GOT7 tập nhảy I Like You

We Are Bulletproof Pt.2 - BTS

1 vũ đạo nguy hiểm khác của BTS khi mới debut là We Are Bullet Proof Pt.2. Ở phần dance break trong bài có đoạn j-hope nằm xuống, đặt trọn niềm tin vào Jimin khi cậu em nhảy qua người mình. Nếu họ luyện tập không thành thục và không đủ hiểu nhau thì rất có thể j-hope đã gặp chấn thương nếu Jimin thất bại khi nhảy.

Jimin phải căn rất chuẩn mới có thể nhảy "ngon ơ" qua người j-hope

BTS tập nhảy We Are Bulletproof Pt.2

Breathe - miss A

Các nhóm nữ Kpop cũng có vũ đạo phức tạp, nguy hiểm chẳng kém nhóm nam, và miss A là 1 trong những girlgroup tiên phong thực hiện những tiết mục khó nhằn. Khi biểu diễn ca khúc Breathe, họ đã trồng cây chuối và làm động tác đạp xe trên không trung.

miss A nhào lộn, đạp xe trên không trung

Động tác này đòi hỏi sự phối hợp cao vì miss A hoàn toàn có thể bị ngã đau, gặp chấn thương nghiêm trọng nếu mất thăng bằng hoặc thành viên giữ chân người trồng cây chuối bị tuột tay.

Breathe - miss A

Me Gusta Tu - GFRIEND

GFRIEND được đánh giá là có vũ đạo "khoai" chẳng kém nhóm nam và họ đã làm quen với những điệu nhảy nguy hiểm ngay từ khi mới ra mắt.

Trong ca khúc Me Gusta Tu, GFRIEND khiến người xem trầm trồ vì động tác nhảy cừu xuất hiện ngay ở những phút đầu tiên. Chỉ cần thành viên ở dưới mất đà, các cô gái có thể té ngã và gặp chấn thương nghiêm trọng.

Vũ đạo nhảy cừu gây thót tim trong Me Gusta Tu

GFRIEND tập nhảy Me Gusta Tu

Everybody - SHINee

Giống như các nhóm nam khác của SM, SHINee cũng thường xuyên được giao cho các vũ đạo khó nhằn và Everybody là ví dụ điển hình. Ngay từ khi ca khúc mới bắt đầu, Taemin đã bị đồng đội nâng lên rồi ném mạnh ra phía trước.

Taemin bị nâng lên, ném ra phía trước rồi phối hợp với đồng đội nhảy đều tăm tắp, không trật nhịp nào

Vũ đạo này được SHINee thực hiện vô cùng nhuần nhuyễn, chứng tỏ họ đã dành thời gian luyện tập rất lâu bởi chỉ cần sai 1 động tác thôi là Taemin có thể ngã bầm dập.

SHINee tập nhảy Everybody

If You Do - GOT7

Bạn bè là người đỡ ta dậy khi vấp ngã và tình bạn của GOT7 đã được thử thách qua vũ đạo If You Do. Trong bài có đoạn Jackson ngả người ra phía sau để Mark đỡ mình. Nếu Jackson không tin tưởng Mark, hoặc thành viên này không đỡ anh kịp thời thì nam idol kiểu gì cũng ngã đau.

Jackson rơi tự do về đằng sau, giao phó sự an nguy cho Mark

If You Do - GOT7

Don’t Tease Me - SPEED

Don’t Tease Me là vũ đạo khó nhất nhì Kpop vì SPEED phải thể hiện quá nhiều động tác nguy hiểm. 1 thành viên bị đồng đội giữ tay, chân để 1 người khác nhảy qua mình. Hết làm dây nhảy bằng người thật, họ còn phải thực hiện bước nhào lộn qua người các thành viên.

1 thành viên SPEED bị quăng quật chẳng khác gì... dây thun

Họ phải bật nhảy rất cao mới có thể không rơi vào người đồng đội

Những động tác này được thực hiện nhanh chóng và vô cùng dứt khoát, chứng tỏ SPEED thực sự tin tưởng lẫn nhau. Bởi nếu không cẩn thận, không chỉ người nhảy bị thương mà các thành viên bên dưới cũng phải chịu đau không kém.

Jungle Game - SF9

Đây tiếp tục là vũ đạo đòi hỏi tinh thần đồng đội cao của Kpop. Điệu nhảy trong ca khúc Jungle Game của SF9 gồm nhiều động tác nhỏ nhưng phải thực hiện nhanh trong thời gian ngắn. Đã vậy các thành viên phải phối hợp ăn ý nếu không muốn đội hình bị phá, có người bị thương.

Động tác liên hoàn của SF9 trong Jungle Game

Jungle Game - SF9

Action - NU’EST

Vũ đạo trong Action nguy hiểm ở chỗ trưởng nhóm JR phải đặt trọn niềm tin vào đồng đội khi anh bật người về phía sau, để 2 thành viên đỡ mình rồi lại nhảy về phía trước. Đáng chú ý là động tác này phải thực hiện liên hoàn, chỉ cần 2 bên không căn được thời gian là tai nạn sân khấu hoàn toàn có thể xảy ra!

JR bật ra đằng sau để đồng đội đỡ, sau đó họ ném mạnh anh về phía trước

Action - NU'EST

Lo Siento - Super Junior

Somin (KARD) từng diễn chung với Super Junior trong ca khúc Lo Siento. Dù Somin là hậu bối, lại đến từ công ty khác nhưng nữ idol vẫn kết hợp với Super Junior một cách ăn ý khi để đàn anh thực hiện chuỗi động tác bê đỡ cô vô cùng nhuần nhuyễn.

Somin bước lên người đàn anh trên đôi giày cao gót chông chênh rồi để họ dìu, bê đỡ

Lo Siento - Super Junior ft. KARD

Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm