BTC V.League đề nghị phạt nghiêm hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt Hồng Duy

HIẾU LƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:58 26/10/2020

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi Ban kỷ luật VFF về tình huống cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC) ném bóng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Tình huống diễn rai vào phút bù giờ thứ 3 hiệp 2. Sau khi Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy (Duy Pinky), trận đấu vẫn được diễn ra bình thường. Trọng tài Đỗ Thành Đệ không xử phạt cầu thủ của Sài Gòn FC.

Sau đó, tiền đạo Anh Đức bức xúc và có pha lùi về phạm lỗi với Thanh Thụ. Trọng tài chính chỉ cắt còi ở tình huống này. Thanh Thụ cũng chủ động xin lỗi Hồng Duy.

Tình huống Thanh Thụ ném biên vào mặt Hồng Duy ở trận HAGL 2-4 Sài Gòn FC vào chiều 25/10 (Nguồn: VTV6)

Tuy nhiên, căn cứ vào báo cáo của giám sát trận đấu, VPF đã gửi công văn kiến nghị Ban kỷ luật VFF xử lý nghiêm Nguyễn Thanh Thụ.

Văn bản có đoạn: "Xét thấy hành động dùng bóng tấn công đối phương của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ là hành vi bạo lực. Ban điều hành giải đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban kỷ luật xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc".

Sau trận đấu, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL phát biểu đánh giá Thanh Thụ không có đạo đức. Ngay sau đó, HLV trưởng Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC cũng lên tiếng.

Ông phản biện: "Nói cầu thủ Sài Gòn không có đạo đức là nói bậy, nói như vậy không thể chấp nhận được. Đó là tình huống Thanh Thụ ném biên trượt tay trước mặt tôi. Tôi đã xin lỗi rồi, nếu anh Tấn Anh nói vậy là không được với tư cách trưởng đoàn. Thụ là cầu thủ hiền lành, đạo đức nhất của Sài Gòn FC. Tình huống đó không có gì".

BTC V.League đề nghị phạt nghiêm hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt Hồng Duy - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Thụ (phải) là hậu vệ sinh năm 1993 (Ảnh: Saigon Football Club)

Một cựu trọng tài là ông Đoàn Phú Tấn cũng đã bàn về tình huống này trên Facebook cá nhân: "Tôi thấy cần lên tiếng. Đọc báo mà thấy vừa buồn cười vừa bực. Giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia, một cầu thủ được quyền ném biên đã ném thẳng bóng vào đầu, mặt đối phương, rồi thản nhiên nhận lại bóng chơi tiếp, trọng tài không xử lý gì.

HLV hai bên đưa ra quan điểm trái ngược. Bên thì bực dọc nhưng phản ứng không mạnh mẽ. Bên thì bao biện bất chấp lẽ phải. Bóng đá chúng ta đang chơi, có luật không? Nếu các nước khác nhìn vào, thấy những chuyện như thế, người ta nói sao?".

Ngoài trường hợp Thanh Thụ, Ban điều hành giải cũng đề nghị xử lý thêm trường hợp thủ môn Trần Bửu Ngọc (HAGL).

Phút 80, Bửu Ngọc có pha phạm lỗi với cầu thủ Sài Gòn FC trong vòng cấm. Trọng tài Đệ ngay lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. Bửu Ngọc tiến tới xô đẩy mạnh vào người trọng tài. Hành vi của anh phải nhận thẻ vàng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm