BST cơm nhà "không ngày nào trùng món" của chị vợ lên lớp 3 đã biết nấu ăn

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:14 11/09/2021

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã đến giờ đói bụng rồi mọi người ạ!

Dịch bệnh quả thực đã thay đổi rất nhiều thứ, trong đó có cả thói quen ăn uống của mọi người. Tạm biệt hàng hàng quán quán, ai rồi cũng phải vào bếp hết. Mà không chỉ dừng lại ở việc nấu, nhiều người còn có thêm sở thích chụp choẹt rồi tổng hợp lại bộ sưu tập mâm cơm của mình khiến dân tình nhìn vào mà bụng thêm cồn cào nữa cơ.

Và hẳn đó cũng sẽ là cảm giác chung của mọi người khi được ngắm loạt cơm nhà của cô vợ đảm tên Quỳnh Anh (28 tuổi), đến từ Hải Phòng. Với vốn kinh nghiệm nấu nướng dắt túi từ năm lớp 3, lên lớp 7 tự Quỳnh Anh đã nấu được một mâm cơm hoàn chỉnh và hiện tại thì tay nghề của cô nàng càng được nâng lên một level mới. 

Hài hòa về màu sắc nhưng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo tối đa là điều Quỳnh Anh chú trọng trong mỗi mâm cơm

Quỳnh Anh luôn quan niệm trước khi ăn ngon thì món ăn phải trông ngon mắt trước. Đó là lý do dù bận hay không, Quỳnh Anh vẫn giữ thói quen bày biện và trang trí mâm cơm, có thể đơn giản một chút song phải đảm bảo đầy đủ, hài hòa màu sắc. Đương nhiên, vấn đề dinh dưỡng và hợp khẩu vị sẽ được ưu tiên hàng đầu.

"Thường thì mình nấu cơm trong khoảng 1 tiếng. Có những hôm làm món cầu kì có thể mất 2 đến 3 tiếng. Giá cả thì cũng tùy đó, bình thường dao động trong khoảng 100-150k/ bữa ăn cho 3 người. Cuối tuần cải thiện thì chi phí có thể tới khoảng 200-250k. Vì nhà mình chỉ ăn cùng nhau bữa tối nên mình cũng chi tiêu thoải mái hơn", Quỳnh Anh chia sẻ.

BST cơm nhà không ngày nào trùng món của chị vợ lên lớp 3 đã biết nấu ăn  - Ảnh 2.

Các món ăn từ đơn giản đến phức tạp đều không làm khó được cô vợ trẻ này

BST cơm nhà không ngày nào trùng món của chị vợ lên lớp 3 đã biết nấu ăn  - Ảnh 3.

Lý do là bởi Quỳnh Anh đã được ông nội dạy nấu ăn từ hồi cấp 1 lận

Khác với nhiều gia đình khi các đức ông chồng quyết tâm không vào bếp, chồng của Quỳnh Anh lại rất tích cực trong việc phụ giúp vợ. Lắm lần anh còn ngỏ ý muốn nấu hết giúp nhưng Quỳnh Anh từ chối do thích tự tay làm mọi việc hơn. Thành ra, chồng của Quỳnh Anh sẽ chuyển hướng sang trông con, dọn bát đĩa hoặc chuẩn bị bàn ăn để chia sẻ gánh nặng với vợ.

Quỳnh Anh tâm sự thêm: "Trong hình dịch diễn biến phức tạp thì mình thực sự cảm thấy bản thân và gia đình rất may mắn khi hàng ngày vẫn được cùng nhau ăn cơm, trò chuyện về cuộc sống, công việc. Đó cũng là 1 niềm hạnh phúc đối với mình".

BST cơm nhà không ngày nào trùng món của chị vợ lên lớp 3 đã biết nấu ăn  - Ảnh 4.

Thực đơn của Quỳnh Anh rất đa dạng, hầu như trong tuần không bị trùng món bao giờ

Cô nàng cũng thích làm bánh nhưng do chưa học được nhiều nên chủ yếu tập trung ở mảng cơm nhà

Một vài mâm cơm đều tăm tắp khác của Quỳnh Anh

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm