BST cơm nhà giá chỉ 70k quay đầu của cô vợ đảm, vừa ngon vừa tiết kiệm để mua nhà

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:14 09/02/2022

Ai ngán bánh chưng bánh tét thì có ngay loạt mâm cơm nhà hấp dẫn để vừa ngắm vừa thèm thuồng đây!

Trải qua một kỳ nghỉ Tết ăn toàn sơn hào hải vị rồi bánh chưng bánh tét đến phát ngán, đúng là chẳng còn gì hạnh phúc hơn việc được quay về với những mâm cơm nhà giản dị mà vẫn ngon lành. Cô vợ trẻ tên Dương Quỳnh (quê Thái Nguyên) cũng có riêng cho mình một BST những mâm cơm như thế.

Điểm ấn tượng nhất ở những mâm cơm của Quỳnh có lẽ nằm ở khoản giá thành. Mỗi bữa sẽ có 2 vợ chồng Quỳnh cùng ăn nhưng chi phí cho từng mâm cơm sẽ chỉ dao động trong khoảng 50k - 70k. Hỏi ra mới biết, vợ chồng Quỳnh hiện đang thuê trọ và làm việc tại Hà Nội. Vì mục tiêu lớn hơn là mua nhà, cặp đôi trẻ luôn chi tiêu rất tiết kiệm.

Những mâm cơm của cô vợ này không cầu kỳ như nhà hàng nhưng bù lại là vẫn ngon mà lại rất rẻ

Đương nhiên, tiết kiệm và giá rẻ không có nghĩa là mâm cơm nhà Quỳnh không chất lượng đâu nha. Mỗi mâm cơm của cô vợ luôn có ít nhất 3 món trở nên bao gồm món mặn, rau và canh.

"Mình biết nấu ăn từ nhỏ, vì mình ở quê mà. Ngày đó bố mẹ đi làm còn mình thì vừa ở nhà trông em vừa nấu cơm chờ bố mẹ về. Vì ở quê mình đa số tự cung tự cấp, trồng chăn nuôi được gì nấu đấy... Sau này mình lên đại học, lên thành phố đi nhiều nơi biết nhiều món ngon, mình cũng tập tành vào bếp để nấu các món lạ hơn, ngon hơn cho gia đình cùng thưởng thức", Quỳnh chia sẻ.

Được biết, Quỳnh thường mất khoảng từ 30 phút - 1 tiếng để hoàn thiện một mâm cơm. Thời gian sẽ phụ thuộc vào món ăn, có món sẽ nấu rất nhanh có món thì mất khá lâu. Có đôi khi, chồng của Quỳnh cũng sẽ trực tiếp đứng bếp hoặc phụ giúp vợ. 

Đôi khi, chồng của Quỳnh cũng sẽ phụ giúp Quỳnh trong bếp

"Mình không biết với người khác như thế nào, nhưng với mình mâm cơm nhà là một cái gì đó rất đặc biệt. Có những lúc chỉ ăn mấy món đơn giản như rau muống luộc cà muối nhưng được ngồi ăn với những người thân yêu của mình vẫn là cảm giác rất tuyệt vời", Quỳnh vui vẻ tâm sự.

BST cơm nhà giá chỉ 70k quay đầu của cô vợ đảm, vừa ngon vừa tiết kiệm để mua nhà - Ảnh 3.

Mâm cơm đơn giản thế này nhưng miễn là được ăn cùng gia đình thì Quỳnh vẫn thấy hạnh phúc

Vợ chồng Quỳnh ăn uống khá tiết kiệm bởi cả hai còn hướng đến mục tiêu lớn hơn

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/bst-com-nha-gia-chi-70k-quay-dau-cua-co-vo-dam-vua-ngon-vua-tiet-kiem-de-mua-nha-20220209200926102.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm