Boygroup "nhi đồng" phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu của SM, "ông hoàng triệu bản" EXO phải chịu thua đàn em

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:25 15/05/2021

Không phải EXO, giờ đây nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục bán album tuần đầu của SM Entertainment chính là nhóm nhạc "út ít" thuộc hệ thống NCT.

NCT Dream - nhóm nhạc "nhi đồng" thuộc hệ thống NCT vừa comeback với full album đầu tay mang tên Hot Sauce. Đây là lần tái xuất đủ 7 thành viên đầu tiên sau 3 năm, do đó NCT Dream nhận được sự ủng hộ lớn của fan, thể hiện qua thành tích nhạc số và doanh số album vô cùng ấn tượng. Mới đây, họ còn phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu trong nội bộ SM Entertainment.

Boygroup nhi đồng phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu của SM, ông hoàng triệu bản EXO phải chịu thua đàn em - Ảnh 1.

NCT Dream lập kỷ lục bán album tuần đầu đối với toàn bộ nghệ sĩ thuộc SM Entertainment

Chỉ trong vòng 5 ngày tính từ thời điểm comeback, NCT Dream đã bán được hơn 868.000 album Hot Sauce. Đáng chú ý, doanh số album này sẽ còn tăng vì tuần đầu tiên chưa "chốt sổ". Đây là thành tích cao nhất đối với nghệ sĩ nhà SM, kỷ lục cũ thuộc về EXO và album Don't Mess Up My Tempo (doanh số tuần đầu của album này đạt 789.670 nghìn bản). Nếu tính lượng album bán trong tuần đầu của toàn bộ nghệ sĩ Kpop thì NCT Dream đang đứng thứ 7.

Boygroup nhi đồng phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu của SM, ông hoàng triệu bản EXO phải chịu thua đàn em - Ảnh 2.

Doanh số album của NCT Dream trong 5 ngày...

Boygroup nhi đồng phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu của SM, ông hoàng triệu bản EXO phải chịu thua đàn em - Ảnh 3.

... đã đủ để phá kỷ lục của EXO

Thành tích của NCT Dream khiến cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng ấn tượng, vì họ là nhóm "út ít" của NCT nhưng lại vượt mặt các sub-unit khác trong hệ thống này và toàn bộ các nghệ sĩ trực thuộc SM. Cũng bởi vậy mà EXO bất ngờ bị lôi vào cuộc. Nhiều người cảm thấy bất ngờ vì EXO là một trong những nhóm nhạc bán album khủng, được mệnh danh là "ông hoàng triệu bản" nhưng thực ra chưa có album nào chạm đến dấu mốc này trong tuần đầu mở bán, giờ còn bị đàn em vượt mặt.

Boygroup nhi đồng phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu của SM, ông hoàng triệu bản EXO phải chịu thua đàn em - Ảnh 4.

EXO bị lôi vào cuộc vì mang tiếng là "ông hoàng triệu bản" nhưng doanh số album tuần đầu không bằng đàn em

Dù vậy, cũng có nhiều ý kiến bênh vực EXO. Theo họ, lần cuối cùng EXO phát hành album đông đủ thành viên là từ 3 năm trước (Don't Mess Up My Tempo với sự góp mặt của 9 thành viên ra lò vào năm 2018). Kể từ đó, cục diện bán album Kpop đã thay đổi rất nhiều với sự trỗi dậy của những cái tên đình đám như BTS, SEVENTEEN, BLACKPINK, NCT,…

Đáng chú ý, chỉ riêng Baekhyun comeback solo với album Bambi mà bán được tận 868.840 bản trong tuần đầu. Điều đó cho thấy boygroup đình đám nhà SM không hề xuống phong độ ở mảng này, doanh số bán đĩa tuần đầu hoàn toàn có thể thay đổi nếu EXO tái xuất với đội hình hoàn chỉnh.

Boygroup nhi đồng phá kỷ lục bán đĩa tuần đầu của SM, ông hoàng triệu bản EXO phải chịu thua đàn em - Ảnh 5.

Baekhyun comeback solo nhưng bán đĩa khủng, nếu EXO comeback thì doanh số sẽ còn cao hơn nhiều

Knet bình luận:

- Điều buồn cười khi bọn trẻ lôi EXO vào cuộc nằm ở chỗ một mình Baekhyun có thể bán hơn 860 nghìn bản trong 1 tuần. NCT Dream chỉ còn lại 2 ngày và doanh số album của họ cũng chỉ tương tự thế.

- Tôi là fan EXO và lần cuối cùng chúng tôi có album đông đủ cả nhóm đã là từ 3 năm trước. Thế nên tôi không thể xem những kẻ lôi EXO vào cuộc một cách nghiêm túc. Không thể sống 1 ngày mà không so sánh các idol với nhau sao?

- Nếu nói về NCT Dream thì hãy chỉ nhắc đến họ thôi. Sao lại lôi EXO vào chuyện này vậy?

- Hả, họ bán đĩa nhiều hơn cả EXO ư? Giờ họ ở đẳng cấp của EXO rồi, ấn tượng ghê.

- Đây là lý do "gà" chủ lực của SM chuyển từ EXO sang NCT Dream, họ đã vượt đàn anh rồi.

- Họ là số 1 của SM, tuyệt vời!

- Chúc mừng mấy nhóc Dream nha!

- Sao các người lại nhắc đến EXO? Album đầy đủ cả nhóm cuối cùng mà chúng tôi nhận được đã phát hành từ năm 2018, thị trường đĩa cứng cũng khác hẳn…

- EXO không bán nổi tới mức này à? Theo ấn tượng của tôi thì tôi nghĩ EXO phải bán được nhiều hơn cơ?

- Đây là lần đầu tiên tôi làm fangirl của nhóm nhạc đáng yêu như thế này, ngày nào tôi cũng tận hưởng. Cảm ơn vì đã làm chị cười nhé, Dreamies của chúng mình.

- Vậy là những nhóm triệu bản duy nhất trong tuần đầu chỉ có BTS và SEVENTEEN. Tôi tưởng nhà SM có ít nhất 1 đại diện. Có cảm giác là nếu fandom của NCT Dream làm việc chăm chỉ hơn trong lần comeback tiếp theo thì kiểu gì nhóm cũng bùng nổ.

- Đợi đã, vậy hóa ra thành tích bán album tốt nhất của SM trong tuần đầu cho đến nay chỉ là 860 nghìn bản thôi sao? Tôi tưởng họ là nghệ sĩ triệu bản? Hay chúng ta chỉ nói về tổng doanh số thôi?

- NCT Dream đã vượt kỷ lục của NCT 127 và họ còn tự phá kỷ lục của chính mình… Nhưng cả hai nhóm đều nổi. Nếu đánh giá doanh số tuần đầu thì sẽ là Hot Sauce rồi đến Reload, và cuối cùng là Kick It.

- Chà, ấn tượng ghê, bài hát cũng hay nữa.

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet

Bình luận

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm