Hóng

Bỗng dưng bị đăng ảnh vợ chồng lên group 1,1 triệu thành viên với dòng cap "kỳ lạ", nam thanh niên hốt hoảng đăng đàn cảnh báo

N.P.H, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:49 24/03/2021

Bức ảnh chụp cùng vợ từ năm 2020 của anh Hoàng Tuấn bất ngờ được chia sẻ trên 1 group 1,1 triệu thành viên.

Mạng xã hội giúp mọi người dễ dàng kết nối, chia sẻ, nắm bắt thông tin... Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là "mảnh đất lý tưởng" cho không ít tin giả ra đời. Chẳng thiếu những câu chuyện drama nhưng lại được bịa ra nhằm mục đích câu view, like của những kẻ đứng sau.

Mới đây, anh Hoàng Tuấn (hiện đang sống ở Phú Thọ) đã vô cùng bất ngờ khi ảnh vợ chồng mình bỗng dưng bị 1 tài khoản Facebook tên Đ.Q đăng lên mạng với chú thích: "Hôm nay em lấy vợ. Không biết nước đi này có đúng hay không?"

Bỗng dưng bị đăng ảnh vợ chồng lên group 1,1 triệu thành viên với dòng cap kỳ lạ, nam thanh niên hốt hoảng đăng đàn cảnh báo - Ảnh 1.

Bài đăng dùng ảnh vợ chồng anh Hoàng Tuấn trên group 1,1 triệu thành viên (Ảnh chụp màn hình)

Chính chủ chia sẻ, bản thân anh không hề biết tới sự tồn tại của bài đăng này. Thế nhưng, một người bạn vô tình thấy được đã chụp màn hình và gửi cho anh.

Anh Hoàng Tuấn cho biết: "Bạn Đ.Q kia lấy ảnh còn cẩn thận chặn nick mình trước. Nhưng may mà bạn mình thấy nên mình mới hay. Có vẻ cũng nhiều bạn khác bị vậy rồi.

Mình không biết mục đích của thanh niên kia là gì, nhưng việc lấy ảnh vợ chồng mình rồi bịa đặt câu chuyện đăng lên thế là không được. Chưa kể, trong group có không ít những bình luận không hay, ảnh hưởng tới vợ chồng mình".

Bỗng dưng bị đăng ảnh vợ chồng lên group 1,1 triệu thành viên với dòng cap kỳ lạ, nam thanh niên hốt hoảng đăng đàn cảnh báo - Ảnh 2.

Bức ảnh này chính chủ đăng tải từ tháng 11/2020 (Ảnh chụp màn hình)

Bỗng dưng bị đăng ảnh vợ chồng lên group 1,1 triệu thành viên với dòng cap kỳ lạ, nam thanh niên hốt hoảng đăng đàn cảnh báo - Ảnh 3.

Được biết, tài khoản Facebook Đ.Q này cũng từng đăng vài nội dung lên group nhưng đều là... ảnh đi lấy của người khác (Ảnh chụp màn hình)

Anh Hoàng Tuấn ngay sau khi phát hiện sự việc đã đăng đàn để cảnh báo mọi người. Đa phần các thành viên cho rằng tài khoản Đ.Q kia xuyên tạc với mục đích câu like. Hiện tài khoản này đã bị khóa nên anh Hoàng Tuấn cũng chưa liên hệ được.

Mặc dù sự việc này không mới, nhưng cũng giúp mọi người cẩn thận khi chia sẻ hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội. Ngoài ra, những người dùng mạng cũng cần kiểm chứng những thông tin trên mạng kỹ lưỡng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm