"Bóc" liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê "xuyên không" hơn cả Triệu Lộ Tư?

Đông Sương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:05 19/09/2020

Kang the Conqueror là một trong những ác nhân bá đạo nhất nhì Marvel và sẽ bước lên màn ảnh rộng qua Ant-Man 3.

  Avengers: Endgame có thể là kết thúc của Infinity Saga (Trường ca Vô cực) nhưng MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) thì vẫn còn đó. Marvel vẫn đang lên kết hoạch cho Phase 5 với các siêu anh hùng như Ant-Man, Doctor Strange hay Spider-Man. Trong số này, Ant-Man 3 đã tìm được phản diện chính là Jonathan Majors trong vai Kang the Conqueror. Trên thực tế, Jonathan Majors đã lố hơn 10 tuổi để hóa thân thành tên phản diện. Tuy nhiên, Kang the Conqueror lại có xuất thân vô cùng sừng sỏ, thậm chí có nhiều hơn một "phiên bản" để Marvel tha hồ vẽ nên câu chuyện riêng cho hắn tại MCU.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 1.

  Jonathan Majors được Marvel tin yêu giao cho trọng trách hoá thân thành phản diện Kang the Conqueror

  Sinh ra ở thế kỷ 31 nhưng Kang the Conqueror lại đam mê "xuyên không" mãnh liệt

  Kang the Conqueror đã xuất hiện trong truyện tranh được gần sáu thập kỷ. Gã được xem là một trong ác nhân có tầm ảnh hưởng ngang ngửa cả Thanos đối với Vũ trụ Marvel. Hắn tên thật là Nathaniel Richards và ra đời vào Thế kỷ thứ 31. Sau khi khám phá ra công nghệ du hành thời gian do Doctor Doom sáng chế, Nathaniel trở về thời Ai Cập cổ đại và thống trị dưới danh hiệu Pharaoh Rama-Tut. Tuy nhiên, tên ác nhân bị nhóm Fantastic Four lật đổ sau đó.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 2.

  Kang the Conqueror từng là một Pharaoh cổ đại

  Sau cuộc gặp mặt với Doctor Doom ở thế kỷ 20, hắn cố gắng quay lại thế kỷ 31 nhưng đi quá lố đến tận một thiên niên kỷ. Lúc này, Trái đất đang đứng trên bờ vực diệt vong khi chiến tranh với vô số loại vũ khí tiên tiến nổ ra. Lợi dụng tình hình, Nathaniel thôn tính thế giới, đổi tên thành Kang the Conqueror và lại du hành thời gian để chinh phục Trái đất thêm một lần nữa. Như vậy, có thể thấy rõ ràng tên ác nhân này có sở thích "xuyên không" để thực hiện những âm mưu của mình. Hắn sinh ra ở thế kỷ 31 xa xôi rồi "quay đầu xe" về tận thời cổ đại, sau đó lại "bay vèo" thêm vài nghìn năm đến tương lai. Ngay cả Triệu Lộ Tư - nữ diễn viên được mệnh danh là "thánh nữ xuyên không" của nền điện ảnh Hoa ngữ - cũng chưa từng nhiệt huyết đến như thế!

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 3.

  Gã là một ác nhân tầm cỡ Thanos có niềm đam mê với "xuyên không"

  Suốt giai đoạn ấy, gã trở thành kẻ thù thường xuyên của biệt đội Avengers và đôi khi cũng sẽ đối đầu với Fantastic Four, Adam Warlock và Black Bolt. Nhờ khả năng du hành thời gian, các siêu anh hùng khó mà biết hắn sẽ xuất hiện ở đâu và khi nào. Đồng thời, nhiều bản thể Kang the Conqueror có thể cùng tồn tại ở một thời điểm. Ngoài ra, hắn còn sở hữu kiến thức khoa học, lịch sử và công nghệ đáng kinh ngạc.

  Kang the Conqueror từng không ít lần chạm mặt biệt đội Avengers

  Lượng tử Giới của Ant-Man là "sân khấu" ra mắt tuyệt hảo của Kang the Conqueror ở MCU

  Được giới thiệu từ Ant-ManDoctor Strange nhưng phải đến Avengers: Endgame thì du hành thời gian mới chính thức bước vào MCU. Khái niệm này bắt đầu được tận dụng khi các siêu anh hùng còn sống sót sau cú búng tay của Thanos đi vào quá khứ tìm các Viên đá Vô cực. Từ đó, việc đưa Kang the Conqueror lên màn ảnh rộng sẽ cho phép Marvel làm được nhiều hơn thế, nhất là khi gã có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên chính dòng thời gian hiện tại.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 5.

  Kang the Conqueror có thể "bẻ cong" dòng thời gian một cách dễ dàng

  Khi du hành qua Lượng tử Giới (Quantum Realm), các siêu anh hùng thực chất đã đến thế giới song song. Do đó mà bất kỳ thay đổi lớn nào cũng sẽ chỉ tác động đến thực tế dòng thời gian này chứ chẳng hề tồn hại đến nơi mà họ xuất phát. Trong khi đó, Kang the Conqueror lại có khả năng thay đổi lịch sử của toàn bộ loạt phim và gây ra những sự phân nhánh tàn khốc.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 6.

  Lượng tử Giới của Ant-Man sẽ tạo điều kiện cho Kang the Conqueror ra oai ở MCU

  Tuy nhiên, hắn cũng có khả năng du hành hệt như trong MCU. Với việc Marvel đang phát triển khái niệm đa vũ trụ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, WandaVisionLoki, có lẽ Kang của Jonathan Majors sẽ từ một trong những vũ trụ nào đó "nhảy cóc" đến vũ trụ chính của Marvel để thực hiện kế hoạch bí ẩn của mình.

  Rất nhiều phiên bản Kang the Conqueror có thể ra mắt ở MCU, nhanh tay note lại nha!

  Các phiên bản thay thế của nhân vật không có gì mới trong thể loại siêu anh hùng, đặc biệt là nhờ vào khái niệm đa vũ trụ. Nhưng với Kang the Conqueror, mọi chuyện phức tạp hơn do có nhiều phiên bản quá khứ và tương lai của gã cùng thực hiện các âm mưu riêng dưới những vỏ bọc khác nhau. Như đã đề cập trước đó, Kang ban đầu đã gây ra rắc rối với cái tên Rama-Tut.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 8.

  Nhân dạng Rama-Tut của Kang ở thời Ai Cập cổ đài

  Một phiên bản tương lai của gã trong một thời gian ngắn dùng lại danh tính này để hỗ trợ Avengers, nhưng sau đó lại tiếp tục nhiệm vụ của mình. Cũng có một khoảng thời gian, hắn chọn cuộc sống yên tĩnh vào năm 1910 với cái tên Victor Timely. Trong thời gian đó, tên ác nhân đã gặp và truyền cảm hứng cho một nhà khoa học trẻ tên là Phineas Horton - người sẽ tiếp tục tạo ra người máy Human Torch vào cuối những năm 1930.

  Kang the Conqueror có nhiều phiên bản tồn tại ở các cột mốc thời gian khác nhau

  Phiên bản nổi tiếng nhất của siêu phản diện này là Immortus - một Kang trong tương lai trở thành đặc vụ của Time Keepers (Kẻ Cai quản Thởi gian) và cống hiến cuộc đời của mình cho nhiệm vụ bảo vệ các dòng thời gian. Điều này dẫn đến việc Immortus vừa làm việc chung mà cũng vừa đụng độ với Avengers ở một vài dịp. Ngoài ra còn có một phiên bản vị thành niên của Kang được gọi là Iron Lad, siêu anh hùng thế hệ mới thuộc nhóm Young Avengers.

  Immortus là tên trùm nắm trong tay toàn bộ các dòng thời gian

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 11.

  Phản diện Kang the Conqueror còn là "Người Sắt nhí"?

  Kang the Conqueror sẽ "mở lối" cho các hội nhóm Fantastic Four và Young Avengers tiến vào MCU

  Như đã đề cập trước đó, Kang the Conqueror đã chiến đấu với Fantastic Four trong trong tập Fantastic Four #19 (1963). Tuy nhiên, gã rất có thể là hậu duệ của chính Mister Fantastic, hay Reed Richards. Sau thương vụ Disney và Fox, Marvel Studios đã nắm lại bản quyền nhóm siêu anh hùng "gia đình" này. Việc sử dụng cái họ Richards để dẫn đến sự xuất hiện của Fantastic Four trong MCU là một sự lựa chọn khả thi.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 12.

  Đây sẽ là cơ hội để Fantastic Four bước vào MCU?

  Ngoài ra, một phiên bản trẻ hơn của Nathaniel Richards được đề cập trước đó là Iron Lad. Anh sau đó được chính Kang từ tương lai tiết lộ thân phận. Để tránh khỏi định mệnh trở thành ác nhân, chàng trai trẻ Nathaniel sử dụng công nghệ du hành thời gian đến hiện tại để tìm kiếm sự giúp đỡ của các Avengers. Tuy nhiên, cả nhóm lúc này đã tan rã.

  Phiên bản Iron Lad của Kang the Conqueror rất có thể sẽ giới thiệu cả Young Avengers vào MCU

  Nhờ tải hệ điều hành của Vision vào bộ giáp, Nathaniel bắt đầu một chuỗi sự kiện dẫn đến việc nhóm Young Avengers ra đời. Trong thời gian đó, anh có quan hệ tình cảm với đồng đội Stature. Và cho những ai chưa biết thì cô ấy chính là Cassie Lang - con gái của Scott Lang (Paul Rudd). Rõ ràng rằng Cassie sẽ trở lại với Ant-Man 3 và quan trọng hơn, nhiều tìn đồn cho rằng cô bé sẽ gia nhập Young Avengers.

  Bóc liền tù tì phản diện Kang the Conqueror của Ant-Man 3: Mạnh ngang Thanos nhưng mê xuyên không hơn cả Triệu Lộ Tư? - Ảnh 14.

  Phiên bản tuổi teen của Cassandra Lang đã xuất hiện trong Avengers: Endgame

  Tóm lại, Kang the Conqueror tồn tại như một siêu phản diện chẳng hề kém cạnh Thanos ở thế giới truyện tranh. Việc lựa chọn hắn vào phần 3 của Ant-Man có hơi "quá sức" với hội Người Kiến, song lại cần thiết để giới thiệu khái niệm đa vũ trụ thông qua Lượng tử Giới. Từng được tiên đoán sẽ là ác nhân chính của kỷ nguyên Avengers mới nên hành trình làm Kang the Conqueror của Jonathan Majors chắc chắn sẽ không dừng lại chỉ sau một tựa phim.

  Ant-Man 3 dự kiến công chiếu vào năm 2022.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp từ Marvel, Disney

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

  “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
 • Đọc thêm