Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt!

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:11 14/10/2020

Không chỉ thu hút các tín đồ du lịch, Đà Lạt còn được rất nhiều sao Việt nổi tiếng lựa chọn làm nơi ghi hình các sản phẩm âm nhạc.

Có lẽ không cần nói quá nhiều về sức hút của Đà Lạt trên bản đồ du lịch Việt Nam nữa! Thành phố này không chỉ là nơi nhiều tín đồ cuồng xê dịch "chôn vùi thanh xuân" của mình, mà từ lâu còn nổi tiếng với danh xưng "thánh địa" sản xuất MV (Music Video) triệu views cho sao Việt. Trên thực tế, rất nhiều sản phẩm âm nhạc từng lựa chọn thành phố sương mù làm bối cảnh ghi hình. Điểm chung của các MV này là đều đạt lượng views cực "khủng".

Cùng điểm danh sơ sơ một vài sản phẩm nổi bật nhất bạn nhé!

Đạt hơn 272 triệu views, MV "Em Gì Ơi" của Jack và K-ICM đã chọn một loạt địa điểm tại Đà Lạt để ghi hình như hồ Tuyền Lâm, đèo Tà Nung, đồi chè Cầu Đất, những cánh rừng thông đầy ma mị…

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 1.

Cung đường đèo Tà Nung nơi Jack và K-ICM bắt gặp Misthy

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 2.

Cảnh hùng vĩ của núi rừng Đà Lạt

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 3.

Đồi chè Cầu Đất

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 4.

Hồ Tuyền Lâm


Đạt gần 200 triệu views, bản hit "Người Lạ Ơi" của Karik và Orange được quay chủ yếu tại 2 điểm đến đậm chất thiên nhiên là đồi Thiên Phúc Đức và Thung Lũng Vàng.

"Người Lạ Ơi" chủ yếu được quay trên đồi Thiên Phúc Đức và khu vực Thung Lũng Vàng


Xuất hiện trong phần đầu MV "Lạc Trôi" đình đám của Sơn Tùng M-TP chính là khung cảnh đầy ma mị ở hồ Tuyền Lâm.

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 8.

Cảnh quay "huyền thoại" của Sơn Tùng M-TP trong MV "Lạc Trôi"

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 9.

Đây chính là khu vực hồ Tuyền Lâm đó!


Loạt MV đình đám của Hương Giang đều chọn bối cảnh là các homestay, địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt. Nữ ca sĩ "cuồng" thành phố sương mù quá bạn nhỉ!

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 11.

"Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh" lấy bối cảnh chính tại The Kupid Hill Homestay

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 12.

Một phân cảnh "Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh" ghi hình tại Dalat De Charme Village

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 13.

"Tặng Anh Cho Cô Ấy" được quay ở homestay Vườn Đom Đóm

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 14.

Một phân cảnh khác của "Tặng Anh Cho Cô Ấy" tại khu resort Dalat Palace nổi tiếng

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 15.

Một phần cảnh của "Anh Ta Bỏ Em Rồi" tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt


Trong MV "Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em", nam ca sĩ Hà Anh Tuấn và siêu mẫu - diễn viên Thanh Hằng đã có những cảnh quay hết sức lãng mạn ở những cánh rừng thông và khu vực ven hồ Tuyền Lâm.

Những cảnh quay trong "Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em" chủ yếu được quay ở khu vực hồ Tuyền Lâm


Là bối cảnh chính trong MV, "Đi Để Trở Về" của Soobin Hoàng Sơn ghi lại vô vàn khoảnh khắc đẹp tại ga Đà Lạt, làng Cù Lần, dãy ghế trắng Nhà thiếu nhi Đà Lạt, chợ đêm Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên…

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 19.

Làng Cù Lần

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 20.

Ga Đà Lạt

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 21.

Dãy ghế trắng Nhà thiếu nhi thành phố (hiện tại đã đóng cửa và cấm check-in)

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 22.

Chợ đêm Đà Lạt

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 23.

Quảng trường Lâm Viên


"Anh Nhà Ở Đâu Thế" của AMEE từng ghi hình tại một loạt điểm đến nổi tiếng nhất Đà Lạt như: cánh đồng hoa Lavender, vườn hoa cẩm tú cầu, thung lũng tình yêu, Dalat Wonder Resort…

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 25.

Cánh đồng hoa Lavender gần hồ Tuyền Lâm

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 26.

Vườn hoa cẩm tú cầu

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 27.

Mê cung ở KDL Thung lũng tình yêu

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 28.

Dalat Wonder Resort - nơi được mệnh danh "ngôi làng châu Âu" giữa lòng Đà Lạt

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 29.

Cánh đồng cỏ tuyệt đẹp ở khu resort Dalat Palace nổi tiếng


"Chạm Đáy Nỗi Đau" là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của ERIK. MV này được ghi hình chủ yếu tại Dalat Milk Farm và Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, đặc biệt là khung cảnh cánh đồng hoa tam giác mạch vào mùa nở rộ tuyệt đẹp.

MV hàng trăm triệu views của Erik được thực hiện toàn bộ tại Đà Lạt


Địa điểm xuất hiện trong MV "Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì" của Đen có lẽ là độc đáo nhất trong danh sách lần này. Nó vốn là… một cây cầu sắt trên đường đi đến hồ Tuyền Lâm!

Sau khi MV được ra mắt, cây cầu này nhanh chóng trở thành góc check-in yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, vì khá nguy hiểm nên địa điểm này vẫn không khuyến khích khách tham quan cho lắm


"Mơ" của Vũ Cát Tường cũng là một câu chuyện tình yêu dễ thương chôn vùi tại Đà Lạt. Một số điểm đến nổi bật trong MV là Dalat Milk Farm, cánh rừng thông.

Cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp trong MV "Mơ" của Vũ Cát Tường toạ lạc tại Dalat Milk Farm


MV "Tất Cả Sẽ Thay Em" của Phạm Quỳnh Anh rất nổi tiếng với câu hát "mình đứng ở giữa con dốc, mình cố ngăn sẽ không khóc". Con dốc trong bài hát chính là Dốc số 7 đường Trần Hưng Đạo - góc sống ảo ưa thích của giới trẻ sau khi bài hát được phát hành.

Bóc hết loạt địa điểm Đà Lạt từng xuất hiện trong các sản phẩm đình đám của Vbiz, quả là “thánh địa” sản xuất MV triệu views cho sao Việt! - Ảnh 37.

Con dốc xuất hiện trong MV Phạm Quỳnh Anh sau đó đã trở thành điểm check-in cực hot tại thành phố sương mù


MV "Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em" của Đen, Vũ và Thành Đồng có bối cảnh khá đơn giản, được ghi hình tại một tiệm cà phê tên là Kong. Nhờ bài hát này, cái tên của quán ngày càng được các bạn trẻ biết đến nhiều hơn.

Quán Kong Cafe - nơi bỗng thành "hiện tượng check-in của giới trẻ" sau khi bài hát của bộ 3 trở nên nổi tiếng


MV "Em Không Là Duy Nhất" của Tóc Tiên chủ yếu được quay trên một ngọn đồi trọc thuộc khu vực Thung Lũng Vàng.

Ngọn đồi ở khu vực Thung Lũng Vàng nơi Tóc Tiên xuất hiện trong MV "Em Không Là Duy Nhất"


Nhằm truyền tải đúng nhất ý nghĩa của bài hát "Hôm Nay Tôi Buồn", nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh đã quyết định thực hiện cả MV trên "thành phố buồn" Đà Lạt.

Những rừng thông, ngọn đồi và mặt hồ tại thành phố sương mù hiện lên thật nên thơ


Mang nội dung khá ngọt ngào và lãng mạn, thật không lạ khi thấy Văn Mai Hương lựa chọn thực hiện MV "Cầu Hôn" tại thành phố Đà Lạt mộng mơ. Các cảnh trong video chủ yếu được quay ở ngọn đồi Đa Phú nổi tiếng.

Ngọn đồi Đa Phú hiện lên trong MV "Cầu Hôn" của Văn Mai Hương trông đẹp tựa Hàn Quốc thu nhỏ!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm